Tuổi trẻ Phú Xuyên làm tấm chắn bảo hộ phòng dịch Covid-19

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Với mong muốn đẩy lùi dịch Covid-19, tuổi trẻ huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đã chung tay làm những tấm chắn bảo hộ  tặng y, bác sĩ, lực lượng chức năng và nhân dân.

tuoi tre phu xuyen lam tam chan bao ho phong dich covid 19

Tấm chắn bảo hộ do tuổi trẻ Phú Xuyên thực hiện sẽ góp phần đẩy lùi dịch bệnh

Bài liên quan

Tuổi trẻ Phú Xuyên tổ chức sinh hoạt truyền thống tại các di tích lịch sử

Tuổi trẻ huyện Phú Xuyên xung kích, tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng

Chiến sĩ trẻ đến tận nhà giúp dân làm căn cước công dân

Huyện Phú Xuyên: Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ Đội

Theo đại diện Huyện đoàn Phú Xuyên, hiện nay, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Để đẩy lùi dịch bệnh cần sự nỗ lực rất lớn của các y, bác sĩ và cán bộ công nhân viên tại bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn huyện.

Trên tinh thần đó, tuổi trẻ huyện Phú Xuyên đã chung tay làm những tấm chắn bảo hộ để tặng các y, bác sĩ tại bệnh viện, trung tâm y tế; cán bộ nhân viên làm ở bộ phận một cửa và chủ cửa hàng tạp hóa (bán nhu yếu phẩm cho người dân) trên đia bàn huyện.

Món quà của tuổi trẻ trong huyện tuy nhỏ nhưng sẽ góp phần bảo hộ an toàn cho cán bộ, nhân viên y tế trong quá trình làm việc, tiếp cận, thăm khám, cách ly bệnh nhân.

tuoi tre phu xuyen lam tam chan bao ho phong dich covid 19
Tấm chắn bảo hộ được tuổi trẻ huyện Phú Xuyên trao tặng đến cán bộ bộ phận một cửa

Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội huyện Phú Xuyên, với tinh thần xung kích, các sở Đoàn, Hội, Đội đã và đang vào cuộc kịp thời, thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm tiên phong qua nhiều hoạt động ý nghĩa, sáng tạo. Những hoạt động đó đã góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

tuoi tre phu xuyen lam tam chan bao ho phong dich covid 19
Tấm chắn bảo hộ giúp các chủ cửa hàng trên địa bàn huyện Phú Xuyên phòng dịch Covid-19

Trong đó, các cơ sở Đoàn đẩy mạnh tuyên truyền, định hướng thông tin trong thanh thiếu niên và nhân dân trước tình hình dịch bệnh bằng nhiều kênh phong phú, đặc biệt phát huy vai trò và hiệu quả của mạng xã hội; kịp thời điều chỉnh quy mô ra quân các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Các đơn vị cũng kết nối, huy động nguồn lực xã hội hóa; phát hàng trăm nghìn khẩu trang đạt chuẩn, nước rửa tay sát khuẩn và tờ rơi tuyên truyền trên địa bàn toàn huyện.

Nguyễn Dũng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
7 nam di tiep suc mua thi

7 năm đi tiếp sức mùa thi...

TTTĐ - Luôn nở nụ cười tươi, sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ là điều Phạm Mỹ Linh, Bí thư Đoàn phường Đồng Nhân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) làm trong 7 năm qua khi tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi”. Linh muốn góp phần mang lại cho các thí sinh kỳ thi an toàn, hiệu quả.
neu con lam bai thi khong tot bo me dung mang

Nếu con làm bài thi không tốt, bố mẹ đừng mắng!

Vậy là các thí sinh đã hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp THPT chưa từng có trong lịch sử. Có bạn làm bài tốt, nhưng chắc chắn cũng có không ít bạn làm bài chưa tốt vì một lý do nào đó. Và bố mẹ cũng đừng mắng con nếu con không đạt điểm cao trong kỳ thi này.
Xem phiên bản di động