×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Tuổi trẻ phường Đống Mác xây hoài bão lớn

Nhịp sống trẻ | Chủ nhật, 19/05/2019 17:48 (GMT+7)
Tuổi trẻ phường Đống Mác xây hoài bão lớn

Ủy ban Hội LHTN phường Đống Mác khóa V ra mắt Đại hội

TTTĐ - Ngày 19/5, Hội LHTN Việt Nam phường Đống Mác ( quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN phường lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024, nhằm tổng kết đánh giá kết quả công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 – 2019; rút ra những bài học kinh nghiệm; quyết định phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp nhằm nâng cao chất lượng chương trình hành động của Hội nhiệm kỳ mới.

Bài liên quan

Báo cáo tại Đại hội cho biết: Trong 5 năm qua, công tác Hội và phong trào thanh niên phường Đống Mác có bước phát triển toàn diện, thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội lần thứ IV đã đề ra.

Công tác Hội và phong trào thanh niên đã được các cấp Hội cụ thể hóa, bám sát vào điều kiện của địa phương. Các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được hưởng ứng mạnh mẽ và tổ chức có hiệu quả. Hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp của thanh niên được Hội quan tâm, cổ vũ. Công tác xây dựng tổ chức Hội đã có nhiều chuyển biến tích cực, các chi hội đã tập trung đầu tư nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ.

Ủy ban Hội LHTN phường đã xây dựng chương trình công tác và triển khai đến 100% chi hội trong toàn phường. Các đợt sinh hoạt tư tưởng chính trị nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn triển khai sâu rộng tới từng chi hội. Hội đã phối hợp tốt với Đoàn Thanh niên phường tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc; hoạt động hè thiếu nhi, tiếp sức mùa thi, hiến máu tình nguyện, chung sức vì cộng đồng, chăm sóc đài tưởng niệm, thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách, các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao…

Đại diện Quận đoàn Hai Bà Trưng chúc mừng Đại hội

Đại diện Quận đoàn Hai Bà Trưng chúc mừng Đại hội

Phong trào "Tôi yêu Hà Nội” được triển khai sâu rộng trong mọi đối tượng thanh niên và trở thành phong trào hành động cách mạng mang đặc trưng của tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng nói chung cũng như phường Đống Mác nói riêng. Phong trào được triển khai gắn với việc thực hiện các công trình, phần việc thanh niên tình nguyện thiết thực, xuất phát từ nhu cầu thực tiễn đặt ra tại các địa phương, đơn vị.

Hội đã thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường; mô hình “Hàng cây thanh niên”; duy trì ra quân vệ sinh môi trường hàng tuần vào “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”... thực hiện công trình, phần việc thanh niên trong việc chăm sóc công trình “Vườn hoa thanh niên”, “Tuyến đường thanh niên tự quản”.

Tuổi trẻ phường Đống Mác khẳng định quyết tâm:

Tuổi trẻ phường Đống Mác khẳng định quyết tâm: "Thanh niên Đống Mác dưỡng tâm trong, rèn trí sáng, xây hoài bão lớn; Bản lĩnh, trí tuệ, đoàn kết, tình nguyện vì Thủ đô giàu đẹp, văn minh"

Các hoạt động xã hội từ thiện tiếp tục được duy trì và thực hiện tốt. Hội LHTN phường và các chi hội trực thuộc đã phối hợp với ban, ngành, đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn; thăm hỏi, giúp đỡ, tặng quà cho các gia đình chính sách, trong 5 năm.

Hàng năm, Hội đã vận động quyên góp ủng hộ, tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7. Vào các dịp Tết Nguyên đán, Hội phối hợp với Đoàn phường tổ chức chương tình “Xuân tình Nguyện” thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Phong trào hiến máu tình nguyện tiếp tục được Hội tích cực tuyên truyền, vận động và tổ chức các buổi hiến máu đạt kết quả cao.

Ủy ban Hội LHTN phường Đống Mác khóa V ra mắt Đại hội

Ủy ban Hội LHTN phường Đống Mác khóa V ra mắt Đại hội

Các buổi hiến máu tình nguyện được đổi mới phong phú về cả nội dung và hình thức, thu hút ngày càng đông đảo hội viên, thanh niên. Trong nhiệm kỳ qua, Hội phối hợp với các đơn vị, vận động được trên 1000 lượt thanh niên và nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện, thu bình quân hơn 200 đơn vị máu an toàn mỗi năm, vượt chỉ tiêu quận giao…

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, hiệu quả, đại biểu chính thức tham dự Đại hội đã bầu ra Ủy ban Hội LHTN phường Đống Mác khóa V.

Thanh Bình
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Trường Mẫu giáo Tuổi thơ: Một giây hành động, bảo vệ môi trường
TTTĐ – Trường Mẫu giáo Tuổi thơ quận Hoàn Kiếm vừa tổ chức chương trình hướng dẫn các bé bảo vệ môi trường thông qua những hành...
Dàn thủ lĩnh sinh viên Ngoại giao tranh tài trong đêm chung kết
TTTĐ - Sau khoảng một tháng diễn ra cuộc thi, 5 gương mặt sáng giá nhất của thủ lĩnh sinh viên Ngoại giao DAV’s Leaders 2019 đã chính thức lộ...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...