Chủ nhật 14/08/2022 13:10 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Tuổi trẻ phường Thịnh Liệt vượt thách thức, tình nguyện vì cộng đồng

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Tuổi trẻ phường Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) quyết tâm nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thử thách, thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đoàn phường nhiệm kỳ 2022-2027 đã đề ra.

Tuổi trẻ Hà Nội trao yêu thương đến người dân vùng cao Tuổi trẻ xung kích phát triển và xây dựng thương hiệu doanh nghiệp

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) nhiệm kỳ 2022-2027 vừa được tổ chức.

Đại hội là dịp để đánh giá kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017-2022 và đề ra phương hướng nhiệm kỳ 2022-2027; Đồng thời bầu ra Ban chấp hành Đoàn phường nhiệm kỳ mới; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Hoàng Mai lần thứ IV.

Tiết mục văn nghệ tại đại hội
Tiết mục văn nghệ tại đại hội

Nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi phường Thịnh Liệt đã có nhiều chuyển biến tích cực, với các hoạt động sáng tạo, thiết thực và hiệu quả. Các phong trào hành động, chương trình do Đoàn phường triển khai thu hút ngày càng đông đảo thanh niên tham gia khắc họa rõ nét lớp thanh niên có tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia phát triển kinh tế xã hội, có trách nhiệm với cộng đồng; Tích cực trong học tập, chủ động lập thân lập nghiệp.

Phong trào thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo, tuổi trẻ xung kích bảo vệ tổ quốc thu hút được đoàn viên thanh niên tích cực tham gia như: Tổ chức các hoạt động tình nguyện vệ sinh môi trường, tuyên truyền về an toàn giao thông; Thanh niên hiến máu cứu người; Vận động huy động nguồn lực giúp đỡ cộng đồng, giúp đỡ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, giải cứu nông sản cho bà con nông dân…

Đại hội đón nhận hoa chúc mừng của Quận đoàn Hoàng Mai
Đại hội đón nhận hoa chúc mừng của Quận đoàn Hoàng Mai

Các công trình thanh niên được thực hiện ngày càng đi vào hiệu quả, thực chất gắn với việc xây dựng văn minh đô thị và đảm bảo an toàn giao thông như: Vườn hoa thanh niên (ở khu vực trước cổng trường tiểu học Thịnh Liệt), sân chơi thiếu nhi, chăm sóc và duy tu các bồn hoa dọc đường bờ sông Sét.

Đặc biệt từ đầu năm 2020, đại dịch COVID-19 xuất hiện và tác động tiêu cực đến đời sống Nhân dân. Công tác phòng chống dịch đã trở thành một nhiệm vụ trọng yếu đối với các cấp uỷ, chính quyền. Với tinh thần “Tiên phong – Thích ứng – Tương trợ”, Đoàn Thanh niên phường đã phát huy tính xung kích ngay từ những ngày đầu trong việc tham gia điều tra, truy vết, khoanh vùng cách ly.

Ban chấp hành Đoàn phường Thịnh Liệt nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt tại Đại hội
Ban chấp hành Đoàn phường Thịnh Liệt nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt tại Đại hội

Trong giai đoạn thành phố phải giãn cách phòng chống dịch từ cuối tháng 7 đến tháng 9 năm 2021, các mô hình loa kéo thanh niên, áo xanh bảo vệ vùng xanh, túi an sinh vượt qua đại dịch, chiến dịch 7 ngày tiêm chủng mở rộng – truy vết F0 đã trở thành những hoạt động ấn tượng và chưa từng có đối với thanh niên. Bên cạnh đó, các đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ F0 điều trị tại nhà, nhập liệu và quản lý F0, ATM oxy… đã sớm chủ động hỗ trợ điều trị cho người bệnh.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Quỳnh Trang, Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai đã biểu dương những thành tích của tuổi trẻ phường Thịnh Liệt; Đồng thời chỉ ra những hạn chế và định hướng nhiệm vụ trọng tâm công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong những năm tiếp theo của nhiệm kỳ 2022-2027.

Theo đó, nhiệm kỳ mới Đoàn phường Thịnh Liệt tiếp tục tập trung triển khai phong trào “Thanh niên tình nguyện” sâu rộng, nâng cao chất lượng của phong trào tuổi trẻ sáng tạo, chú trọng đến hiệu quả của các hoạt động trong phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”; Củng cố các chương trình đồng hành với thanh niên hướng đến mục tiêu khát vọng xây dựng đất nước hùng cường.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đoàn phường nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 15 đồng chí. Tại hội nghị lần thứ nhất Ban chấp hành nhiệm kỳ 2022-2027, đồng chí Bùi Đăng Mạnh tái đắc cử chức danh Bí thư Đoàn phường với số phiếu 100%.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội: Xung kích, sáng tạo, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị

Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội: Xung kích, sáng tạo, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị

TTTĐ - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và hướng dẫn của Cục Chính trị, Công tác Đoàn và phong trào thanh niên (CTĐ và PTTN) của LLVT Bộ Tư lệnh luôn có sự phát triển vững chắc, toàn diện.
Tin khác
[Xem thêm]
“Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022: Tuyên dương 70 giáo viên dạy học sinh THPT

“Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022: Tuyên dương 70 giáo viên dạy học sinh THPT

TTTĐ - Ngày 10/8, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Thiên Long tổ chức Họp báo Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022. Đây là hoạt động nhằm triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội LHTN Việt Nam; Chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).
Hoạt động Đoàn gắn chặt với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị

Hoạt động Đoàn gắn chặt với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị

TTTĐ - “Đoàn Thanh niên quận Bắc Từ Liêm đã bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ, định hướng của Thành đoàn và sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo quận để tổ chức, triển khai, thực hiện có hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên trên địa bàn trong nhiệm kỳ vừa qua”.
Đoàn kết - khát vọng - bản lĩnh - sáng tạo - tiên phong

Đoàn kết - khát vọng - bản lĩnh - sáng tạo - tiên phong

TTTĐ - Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường Đại học Mở Hà Nội trong giai đoạn 2019- 2022 đạt được nhiều kết quả ấn tượng trên các lĩnh vực. Điều đó đã thể hiện được quyết tâm đoàn kết, chủ động, bản lĩnh, sáng tạo, phát triển, nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, thử thách cuả tuổi trẻ nhà trường, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đoàn trường lần thứ IX và các mục tiêu phát triển của nhà trường trong giai đoạn mới.
Xem phiên bản di động