Tuổi trẻ quận Cầu Giấy sửa nhà cho thân nhân liệt sĩ

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Công trình thanh niên “sửa chữa nhà cho thân nhân người có công tại phường Dịch Vọng Hậu” là món quà ý nghĩa của tuổi trẻ quận Cầu Giấy tặng gia đình liệt sĩ, những người có công với cách mạng.

"Màu sắc đặc biệt" của tuổi trẻ quận Cầu Giấy trong Tháng Thanh niên 2020 Tuổi trẻ quận Cầu Giấy tặng quà y, bác sĩ, chung tay vì cộng đồng Ngày hội Xuân hồng của tuổi trẻ quận Cầu Giấy Tuổi trẻ quận Cầu Giấy: Trên 1,2 tỷ đồng dành cho hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội

Sau 10 ngày thi công, Đoàn Thanh niên quận Cầu Giấy, Hà Nội đã tổ chức khánh thành và bàn giao công trình cho bà Lê Thị Ngọc Thịnh (tổ dân phố 12, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Gia đình bà Thịnh là thân nhân liệt sĩ.

2124 b4d7dbf7d8cb24957dda
Đồng chí Lê Thị Thu Trang, UVBTV Thành đoàn Hà Nội, Bí thư Đoàn Thanh niên quận Cầu Giấy và thân nhân liệt sĩ kí biên bản bàn giao công trình

Qua phần việc ý nghĩa này thể hiện tình cảm, trách nhiệm của đoàn viên, thanh thiếu nhi quận Cầu Giấy đối với người có công với cách mạng, các thế hệ tiền nhân hi sinh xương máu cho độc lập dân tộc, cho thế hệ trẻ có cuộc sống hoà bình hôm nay.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Phó Bí thư Quận đoàn, Phó chủ tịch Hội LHTN quận Cầu Giấy cho biết: Phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, tri ân các anh hùng liệt sĩ, nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, Ban Thường vụ Quận đoàn Cầu Giấy đã quyết định thực hiện công trình tình nguyện “sửa chữa nhà cho thân nhân người có công tại phường Dịch Vọng Hậu”.

2117 a23201690255fe0ba744
Đại diện Quận đoàn Cầu Giấy tặng quà tới gia đình thân nhân liệt sĩ

Công trình đã được khởi công ngày 16/7/2020 và hoàn thiện 26/7/2020, với sự tham gia đóng góp ngày công của đoàn viên, thanh niên quận và Công ty Điện lực Cầu Giấy, với tổng mức đầu tư là 35 triệu đồng.

Đoàn viên, thanh niên quận Cầu Giấy luôn xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các phong trào mà Đoàn, Hội phát động được đông đảo đoàn viên, thanh niên nhiệt tình hưởng ứng, đóng góp thiết thực vào việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội của địa phương.

2114 3204cf52cc6e3030697f
Đại diện Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Cầu Giấy trao quà tặng thân nhân liệt sĩ

Trong công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và những người có công với cách mạng, tuổi trẻ quận Cầu Giấy đã tích cực tổ chức các hoạt động: Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hội viên Hội Cựu Thanh niên xung phong quận; Tổ chức thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ, thăm tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn…

Cuộc vận động đóng quỹ đền ơn đáp nghĩa được đoàn viên, thanh niên các cơ sở Đoàn, Hội, Đội trực thuộc, hưởng ứng tích cực. Mỗi năm, Đoàn Thanh niên quận đầu tư sửa chữa một ngôi nhà cho thân nhân người có công, gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng tại một phường trên địa bàn.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Triệu phần cơm nghĩa tình ấm lòng người dân nghèo Hà Nội

Triệu phần cơm nghĩa tình ấm lòng người dân nghèo Hà Nội

TTTĐ - Mỗi ngày, sẽ có tối thiểu 500 suất cơm. Mỗi suất cơm có đầy đủ thịt cá, canh rau, nóng hổi được gửi tặng đến bệnh nhân nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên, công nhân nghèo trên địa bàn TP Hà Nội. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Bữa cơm nghĩa tình - Vượt qua đại dịch” của các bạn trẻ Thủ đô.
Chọn nghỉ hưu sớm - xu hướng “lạ” của giới trẻ hiện đại

Chọn nghỉ hưu sớm - xu hướng “lạ” của giới trẻ hiện đại

TTTĐ - Trào lưu nghỉ hưu sớm - FIRE đang trở thành xu hướng của nhiều người trẻ hiện đại trong những năm gần đây. FIRE là viết tắt của cụm từ “financial independence - retire early” nghĩa là “độc lập tài chính, sớm nghỉ hưu”. Xu hướng là vậy nhưng không phải ai cũng lên kế hoạch và chuẩn bị kỹ lưỡng cho quyết định này.
Ký ức về một thế hệ anh hùng trong trái tim những nguời trẻ

Ký ức về một thế hệ anh hùng trong trái tim những nguời trẻ

TTTĐ - Hiếm có nơi nào trên thế giới mà di chứng chiến tranh để lại nhiều như ở Việt Nam. Trên dọc dải đất hình chữ S, đi đến đâu chúng ta cũng thấy những vết tích của chiến tranh đi qua và những nghĩa trang liệt sĩ dày mộ. Đối với thế hệ thanh niên của đất nước, những năm tháng oanh liệt và những hy sinh của cha, ông luôn sống mãi trong trái tim và tinh thần của tuổi trẻ.
Tin khác
[Xem thêm]
Tuổi trẻ Hà Nội thắp nến tri ân kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sỹ

Tuổi trẻ Hà Nội thắp nến tri ân kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sỹ

TTTĐ - Chiều ngày 23/7, tại Nghĩa trang Mai Dịch (Hà Nội), tuổi trẻ Hà Nội thắp nến dâng hương, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc, tri ân những hi sinh lớn lao của các anh hùng liệt sỹ. Các bạn trẻ thắp nến tại các phần mộ đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bậc lão thành cách mạng, các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại nghĩa trang Mai Dịch.
Vĩnh Phúc tổ chức "Hành trình đỏ" và tôn vinh các tập thể cá nhân hiến máu tiêu biểu

Vĩnh Phúc tổ chức "Hành trình đỏ" và tôn vinh các tập thể cá nhân hiến máu tiêu biểu

TTTĐ - Ngày 23/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Tổ chức hành trình Đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức chương trình Hành trình đỏ năm 2021 với chủ đề: Kết nối dòng máu Việt và tôn vinh các tập thể cá nhân tiêu biểu năm 2020.
Xem phiên bản di động