Tuổi trẻ quận Cầu Giấy sửa nhà cho thân nhân liệt sĩ

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Công trình thanh niên “sửa chữa nhà cho thân nhân người có công tại phường Dịch Vọng Hậu” là món quà ý nghĩa của tuổi trẻ quận Cầu Giấy tặng gia đình liệt sĩ, những người có công với cách mạng.
"Màu sắc đặc biệt" của tuổi trẻ quận Cầu Giấy trong Tháng Thanh niên 2020 Tuổi trẻ quận Cầu Giấy tặng quà y, bác sĩ, chung tay vì cộng đồng Ngày hội Xuân hồng của tuổi trẻ quận Cầu Giấy Tuổi trẻ quận Cầu Giấy: Trên 1,2 tỷ đồng dành cho hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội

Sau 10 ngày thi công, Đoàn Thanh niên quận Cầu Giấy, Hà Nội đã tổ chức khánh thành và bàn giao công trình cho bà Lê Thị Ngọc Thịnh (tổ dân phố 12, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Gia đình bà Thịnh là thân nhân liệt sĩ.

tuoi tre quan cau giay sua nha cho than nhan liet si
Đồng chí Lê Thị Thu Trang, UVBTV Thành đoàn Hà Nội, Bí thư Đoàn Thanh niên quận Cầu Giấy và thân nhân liệt sĩ kí biên bản bàn giao công trình

Qua phần việc ý nghĩa này thể hiện tình cảm, trách nhiệm của đoàn viên, thanh thiếu nhi quận Cầu Giấy đối với người có công với cách mạng, các thế hệ tiền nhân hi sinh xương máu cho độc lập dân tộc, cho thế hệ trẻ có cuộc sống hoà bình hôm nay.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Phó Bí thư Quận đoàn, Phó chủ tịch Hội LHTN quận Cầu Giấy cho biết: Phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, tri ân các anh hùng liệt sĩ, nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, Ban Thường vụ Quận đoàn Cầu Giấy đã quyết định thực hiện công trình tình nguyện “sửa chữa nhà cho thân nhân người có công tại phường Dịch Vọng Hậu”.

tuoi tre quan cau giay sua nha cho than nhan liet si
Đại diện Quận đoàn Cầu Giấy tặng quà tới gia đình thân nhân liệt sĩ

Công trình đã được khởi công ngày 16/7/2020 và hoàn thiện 26/7/2020, với sự tham gia đóng góp ngày công của đoàn viên, thanh niên quận và Công ty Điện lực Cầu Giấy, với tổng mức đầu tư là 35 triệu đồng.

Đoàn viên, thanh niên quận Cầu Giấy luôn xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các phong trào mà Đoàn, Hội phát động được đông đảo đoàn viên, thanh niên nhiệt tình hưởng ứng, đóng góp thiết thực vào việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội của địa phương.

tuoi tre quan cau giay sua nha cho than nhan liet si
Đại diện Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Cầu Giấy trao quà tặng thân nhân liệt sĩ

Trong công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và những người có công với cách mạng, tuổi trẻ quận Cầu Giấy đã tích cực tổ chức các hoạt động: Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hội viên Hội Cựu Thanh niên xung phong quận; Tổ chức thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ, thăm tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn…

Cuộc vận động đóng quỹ đền ơn đáp nghĩa được đoàn viên, thanh niên các cơ sở Đoàn, Hội, Đội trực thuộc, hưởng ứng tích cực. Mỗi năm, Đoàn Thanh niên quận đầu tư sửa chữa một ngôi nhà cho thân nhân người có công, gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng tại một phường trên địa bàn.

Lê Dung

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

7 nam di tiep suc mua thi

7 năm đi tiếp sức mùa thi...

TTTĐ - Luôn nở nụ cười tươi, sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ là điều Phạm Mỹ Linh, Bí thư Đoàn phường Đồng Nhân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) làm trong 7 năm qua khi tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi”. Linh muốn góp phần mang lại cho các thí sinh kỳ thi an toàn, hiệu quả.

Tin khác

[Xem thêm]
neu con lam bai thi khong tot bo me dung mang

Nếu con làm bài thi không tốt, bố mẹ đừng mắng!

Vậy là các thí sinh đã hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp THPT chưa từng có trong lịch sử. Có bạn làm bài tốt, nhưng chắc chắn cũng có không ít bạn làm bài chưa tốt vì một lý do nào đó. Và bố mẹ cũng đừng mắng con nếu con không đạt điểm cao trong kỳ thi này.
Xem phiên bản di động