×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng nô nức hiến máu tình nguyện

Nhịp sống trẻ | Thứ bẩy, 23/03/2019 19:55 (GMT+7)
Tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng nô nức hiến máu tình nguyện

Tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng tham gia hiến máu tình nguyện

TTTĐ - Ngày 23/3, Quận đoàn Hai Bà Trưng, Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019); “Ngày hội Xuân hồng – hiến máu tình nguyện”. Đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội tới dự.

Bài liên quan

 Tại chương trình, tuổi trẻ trong quận đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Qua 88 năm xây dựng và trưởng thành, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng với những thăng trầm của lịch sử, tổ chức Đoàn đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp cách mạng xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, của nhân dân.

Đoàn Thanh niên quận Hai Bà Trưng nhận hoa chúc mừng của lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội và Quận ủy Hai Bà Trưng

Đoàn Thanh niên quận Hai Bà Trưng nhận hoa chúc mừng của lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội và Quận ủy Hai Bà Trưng

Trong diễn văn kỷ niệm, anh Dương Minh Đức, Bí thư Quận đoàn Hai Bà Trưng cho biết: Với chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”, Tháng Thanh niên 2019 là dấu mốc quan trọng để tuổi trẻ quận phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, cống hiến sức trẻ tham gia vào các lĩnh vực của đời sống xã hội. Tuổi trẻ quận đã và đang triển khai hiệu quả nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: tham gia xây dựng đô thị văn minh, thực hiện cải cách hành chính bằng những công trình, phần việc thanh niên, sản phẩm cụ thể, thiết thực; tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội.

Các cơ sở Đoàn chú trọng tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, phục vụ nhân dân; thúc đẩy tinh thần sáng tạo của đoàn viên, thanh thiếu nhi; vận động nguồn lực xã hội hỗ trợ, phát triển ý tưởng sáng tạo; hoàn thiện cơ sở dữ liệu đoàn viên và hệ sinh thái tiện ích thanh niên “thanhnienday.com”; tổ chức các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho thanh niên; các hoạt động giáo dục kỹ năng thực hành xã hội cho thiếu nhi; hỗ trợ, giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn; xây dựng và tổ chức các điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi trên địa bàn Quận.

Đông đảo đoàn viên, thanh niên trong quận đăng kí hiến máu tình nguyện

Đông đảo đoàn viên, thanh niên trong quận đăng kí hiến máu tình nguyện

Ngay sau phần lễ kỷ niệm ngày thành lập Đoàn,“Ngày hội Xuân hồng – Hiến máu tình nguyện 2019”được tổ chức với sự tham gia của trên 400 bạn đoàn viên thanh niên đến từ các cơ sở Đoàn, Hội trên địa bàn quận. Kết thúc chương trình ban tổ chức đã thu được 290 đơn vị máu an toàn, đây là những món quà quý giá gửi tới người bệnh, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong điều trị tại các bệnh viện.

Tối cùng ngày, Quận đoàn Hai Bà Trưng tổ chức Ngày đoàn viên – “Dạ hội thanh niên” với sự tham gia của  đoàn viên thanh niên đến từ các trường THPT, TT GDNN - GDTX trên địa bàn quận.

Phương Thanh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Những dấu ấn hè đầy ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô
TTTĐ - 20 năm qua, sự phát triển mạnh mẽ của phong trào Thanh niên tình nguyện hè đã đáp ứng nhu cầu, tình cảm của các bạn trẻ và khẳng...
Dây điện chằng chịt, buông sát mặt đường gây nguy hiểm cho người dân
TTTĐ - Theo ghi nhận của PV báo Tuổi trẻ Thủ đô, trên đường 614 Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội), đoạn đối diện Trung tâm Forever các loại...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...