Tuổi trẻ quận Long Biên tri ân các anh hùng, liệt sĩ

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), sáng 21/7, Đoàn Thanh niên quận Long Biên (Hà Nội) tổ chức lễ dâng hương tri ân mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Yên Viên - Gia Lâm.

Tuổi trẻ quận Long Biên tri ân các anh hùng, liệt sĩ

Tuổi trẻ Long Biên dọn vệ sinh khuôn viên nghĩa trang Yên Viên

Bài liên quan

Quận đoàn Long Biên phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè

Tuổi trẻ Long Biên hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch

Tuổi trẻ Long Biên chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Tuổi trẻ Long Biên xung kích chống dịch

Theo đồng chí Tăng Quang Huy, Bí thư Quận đoàn Long Biên, với tinh thần, trách nhiệm của tuổi trẻ, đồng thời phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, đoàn viên, thanh niên trong quận đã tham gia, tổ chức nhiều hoạt động tri ân thương bệnh binh, cựu thanh niên xung phong. Trong đó, các hoạt động như: Khám bệnh, phát thuốc miễn phí, thăm tặng quà, sửa chữa nhà nhân ái cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn… được Đoàn Thanh niên từ quận tới cơ sở chú trọng thực hiện.

Tuổi trẻ Long Biên làm lễ dâng hương tri ân các anh hùng, liệt sĩ
Tuổi trẻ Long Biên làm lễ dâng hương tri ân các anh hùng, liệt sĩ

Bên cạnh đó, nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước cho thế hệ trẻ, các cơ sở Đoàn đã đẩy mạnh tuyên truyền trực quan, qua các kênh truyền thông, mạng xã hội, giới thiệu ý nghĩa của Ngày Thương binh - liệt sỹ; Truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn" gắn với lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc và địa phương; Ca ngợi sự hy sinh anh dũng, chiến công của các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh và người có công với cách mạng.

Đoàn viên, thanh niên dọn vệ sinh khuôn viên nghĩa trang Yên Viên
Đoàn viên, thanh niên dọn vệ sinh khuôn viên nghĩa trang Yên Viên

Trong khuôn khổ lễ dâng hương tưởng niệm các mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng liệt sĩ, hơn 200 đoàn viên thanh niên quận Long Biên đã lau dọn từng phần mộ, vệ sinh khuôn viên nghĩa trang Yên Viên.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Vũ điệu sôi động “Covid ơi, nhanh đi đi” hút bạn trẻ Thủ đô

Vũ điệu sôi động “Covid ơi, nhanh đi đi” hút bạn trẻ Thủ đô

TTTĐ - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đoàn viên, thanh niên Thủ đô đã có nhiều cách làm sáng tạo trong tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh. Các bạn trẻ cover lại vũ điệu sôi nổi với mong muốn cổ vũ, lan tỏa tinh thần chống dịch tới đội ngũ tuyến đầu cũng như nhắc nhở mọi người hãy luôn thực hiện thông điệp 5K.
Trải nghiệm du lịch online mùa dịch cùng giới trẻ

Trải nghiệm du lịch online mùa dịch cùng giới trẻ

TTTĐ - Khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại, các hoạt động trong ngành Du lịch gần như tê liệt hoàn toàn, phần lớn nhân sự phải nghỉ việc hoặc chuyển nghề. Dù vậy, trong khó khăn và thách thức, nhiều người trẻ vẫn nỗ lực tìm kiếm cơ hội xây dựng nền tảng và hướng đi mới cùng ngành Du lịch.
Hà Nội: Các chốt kiểm soát và tài xế đường dài nhận quà của cán bộ Đoàn

Hà Nội: Các chốt kiểm soát và tài xế đường dài nhận quà của cán bộ Đoàn

TTTĐ - Sáng 2/8, đoàn công tác Trung ương Đoàn do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn dẫn đầu đã thăm, động viên tình nguyện viên, lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội. Đoàn cũng tặng quà các tài xế đường dài tại 2 chốt cửa ngõ Thủ đô.
Hà Nội: Người dân đồng lòng, quyết không để dịch bệnh lây lan

Hà Nội: Người dân đồng lòng, quyết không để dịch bệnh lây lan

TTTĐ - Làn sóng dịch Covid-19 tại Hà Nội và nhiều địa phương khác trên cả nước đang có nhiều diễn biến hết sức phức tạp. Công tác phòng, chống dịch bệnh luôn trong trạng thái sẵn sàng. Hơn lúc nào hết, người dân Hà Nội thể hiện sự đồng lòng và quyết tâm, không để dịch bệnh lây lan.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động