Tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, cả xã hội cùng chung tay chống dịch. Những ngày vừa qua, địa bàn quận Nam Từ Liêm như "điểm nóng" Covid-19 tại Hà Nội khi có ca nhiễm bệnh. Không ngại vất vả, gian khó và cả hiểm nguy, các bạn trẻ quận Nam Từ Liêm đã và đang góp phần đẩy lùi dịch bệnh bằng ý thức và những hành động sát cánh cùng nhân dân.    
Tạm dừng tổ chức lễ hội, khóa tu mùa hè cho giới trẻ Gần 1/3 trẻ em trên thế giới bị nhiễm độc chì Một bộ phận giới trẻ Hà Nội vẫn lơ là trong phòng, chống Covid 19
tuoi tre quan nam tu liem ho tro tuyen dau chong dich
Các bạn trẻ quận Nam Từ Liêm hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, các quận chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong những ngày qua, Trung tâm y tế quận Nam Từ Liêm đã tích cực điều tra, lập danh sách người về từ Đà Nẵng (tính từ ngày 1/7). Đồng thời, đơn vị này cũng tiến hành xét nghiệm cho người dân, phát hiện kịp thời và khoanh vùng sớm các trường hợp nghi nhiễm và nghi nhiễm bệnh.

Đồng hành cùng các đơn vị chuyên môn, Đoàn Thanh niên quận Nam Từ Liêm với sức trẻ, sự nhanh nhạy và nhiệt huyết đã hỗ trợ hiệu quả cho công tác phòng chống dịch.

tuoi tre quan nam tu liem ho tro tuyen dau chong dich
Thanh niên quận Nam Từ Liêm gọi điện hướng dẫn người dân khai báo thông tin và lấy mẫu xét nghiệm

Theo đó, Quận đoàn Nam Từ Liêm đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên 10 phường đồng loạt ra quân hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm nhanh tại các trạm y tế đối với người đi từ Đà Nẵng về.

Tình nguyện viên của các phường đã nhắc nhở người dân rửa tay sát khuẩn trước, trong và sau khi lấy mẫu xét nghiệm, phát khẩu trang và giúp họ khai báo y tế.

tuoi tre quan nam tu liem ho tro tuyen dau chong dich
Tình nguyện viên hướng dẫn người dân tại điểm lấy mẫu xét nghiệm nhanh

Song song với hoạt động trên, Đoàn quận Nam Từ Liêm đã thường trực tại các cơ quan Quận ủy, UBND phường để đo thân nhiệt, hướng dẫn người dân rửa tay, đeo khẩu trang khi tới làm việc.

Quận đoàn Nam Từ Liêm phân bổ 2 đoàn viên/1 cơ quan để đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Các bạn trẻ đã có mặt tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn quận để đảm bảo người dân tới đây có thân nhiệt ổn định, đeo khẩu trang và rửa tay theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Hoạt động này của đoàn viên thanh niên giúp đề phòng, hạn chế tối đa việc lây nghiễm trong cộng đồng.

tuoi tre quan nam tu liem ho tro tuyen dau chong dich
Quận đoàn Nam Từ Liêm phát dung dịch rửa tay, tuyên truyền người dân chống dịch tại UBND Phường Mễ Trì

Đồng Chí Nguyễn Anh Đức – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quận Nam Từ Liêm cho biết: “Đoàn viên chúng tôi tự coi đây là trách nghiệm của thanh niên với thành phố Hà Nội. Tuổi trẻ Thủ đô phải tham gia đóng góp công sức của mình vào công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đóng góp được gì cho nhân dân, cho đất nước thì chúng tôi luôn sẵn sàng”.

Cùng với đó, tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm còn tích cực trong các công tác tuyên truyền, vận động người dân chung tay phòng; Chống dịch như khai báo y tế, thực hiện lệnh cấm tụ tập nơi đông người; Sử dụng khẩu trang khi ra khỏi nhà...

tuoi tre quan nam tu liem ho tro tuyen dau chong dich
Đoàn viên quận Nam Từ Liêm đo thân nhiệt, hướng dẫn người dân rửa tay, đeo khẩu trang tại những đỉa điểm hành chính

Các đoàn viên quận Nam Từ Liêm cũng chủ động đảm bảo an toàn chống dịch cho bản thân, sau đó thực hiện các nghiệm vụ một cách hết mình và hiệu quả. Dù lo lắng trước tình hình dịch bệnh nhưng các bạn trẻ vẫn luôn bình tĩnh, tỉnh táo góp sức cùng cộng đồng để đầy lùi đại dịch Covid 19.

Bài 2: Hội nhóm lành mạnh là môi trường tích cực nuôi dưỡng tâm hồn bạn trẻ Bài 2: Hội nhóm lành mạnh là môi trường tích cực nuôi dưỡng tâm hồn bạn trẻ
Mai Hằng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

tuoi 20 tinh nguyen va cong hien cua le vy

Tuổi 20 tình nguyện và cống hiến của Lê Vy

TTTĐ - Mới là sinh viên năm thứ hai khoa Khoa học quản lý (trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN) nhưng Nguyễn Thị Lê Vy đã “bỏ túi” không ít kinh nghiệm qua rất nhiều chuyến đi tình nguyện. Tham gia nhiều hoạt động cống hiến cho cộng đồng nhưng cô gái này luôn giữ vững thành tích học tập khiến bạn bè nể phục.

Tin khác

[Xem thêm]
thi tim hieu phap luat ve bao ve moi truong

Thi tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường

TTTĐ - Với mong muốn phổ biến rộng rãi các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường”. Thành đoàn Hà Nội đề nghị các cơ sở Đoàn, đoàn viên, thanh niên hưởng ứng tham gia cuộc thi.
phat dong cuoc thi sang kien thanh nien tra xanh cho bien nam 2020

Phát động cuộc thi sáng kiến thanh niên "trả xanh cho biển" năm 2020

TTTĐ - Cuộc thi sáng kiến thanh niên “trả xanh cho biển” do Ban tổ chức Hội nghị mô phỏng ASEAN toàn quốc (VNMAM) và Quỹ ASEAN tổ chức nhân dịp kỷ niệm năm Việt Nam giữ vị trí Chủ tịch ASEAN. Với đường bờ biển dài khoảng 170.000km, khu vực ASEAN là nơi có những rạn san hô lớn và đa dạng nhất trên thế giới, đem đến sinh kế cho hàng chục triệu người. Tuy nhiên hệ sinh thái biển của ASEAN cũng đang phải đối diện với những đe dọa từ thực trạng đánh bắt cá hủy diệt và rác thải…
vo tu ca phe mac ke covid 19

Vô tư cà phê “mặc kệ” Covid-19

TTTĐ - Hà Nội vừa ghi nhận thêm 1 ca mắc mới, điều đáng lo ngại là bệnh nhân này chưa rõ nguồn lây… Tuy nhiên, nhiều người trẻ vẫn vô tư tụ tập cà phê, trà chanh “chém gió” với bạn bè mà không đeo khẩu trang
Xem phiên bản di động