Tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, cả xã hội cùng chung tay chống dịch. Những ngày vừa qua, địa bàn quận Nam Từ Liêm như "điểm nóng" Covid-19 tại Hà Nội khi có ca nhiễm bệnh. Không ngại vất vả, gian khó và cả hiểm nguy, các bạn trẻ quận Nam Từ Liêm đã và đang góp phần đẩy lùi dịch bệnh bằng ý thức và những hành động sát cánh cùng nhân dân.    

Tạm dừng tổ chức lễ hội, khóa tu mùa hè cho giới trẻ Gần 1/3 trẻ em trên thế giới bị nhiễm độc chì Một bộ phận giới trẻ Hà Nội vẫn lơ là trong phòng, chống Covid 19
3339 nam tu liem 5
Các bạn trẻ quận Nam Từ Liêm hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, các quận chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong những ngày qua, Trung tâm y tế quận Nam Từ Liêm đã tích cực điều tra, lập danh sách người về từ Đà Nẵng (tính từ ngày 1/7). Đồng thời, đơn vị này cũng tiến hành xét nghiệm cho người dân, phát hiện kịp thời và khoanh vùng sớm các trường hợp nghi nhiễm và nghi nhiễm bệnh.

Đồng hành cùng các đơn vị chuyên môn, Đoàn Thanh niên quận Nam Từ Liêm với sức trẻ, sự nhanh nhạy và nhiệt huyết đã hỗ trợ hiệu quả cho công tác phòng chống dịch.

3517 nam tu liem 3
Thanh niên quận Nam Từ Liêm gọi điện hướng dẫn người dân khai báo thông tin và lấy mẫu xét nghiệm

Theo đó, Quận đoàn Nam Từ Liêm đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên 10 phường đồng loạt ra quân hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm nhanh tại các trạm y tế đối với người đi từ Đà Nẵng về.

Tình nguyện viên của các phường đã nhắc nhở người dân rửa tay sát khuẩn trước, trong và sau khi lấy mẫu xét nghiệm, phát khẩu trang và giúp họ khai báo y tế.

3603 nam tu liem 4
Tình nguyện viên hướng dẫn người dân tại điểm lấy mẫu xét nghiệm nhanh

Song song với hoạt động trên, Đoàn quận Nam Từ Liêm đã thường trực tại các cơ quan Quận ủy, UBND phường để đo thân nhiệt, hướng dẫn người dân rửa tay, đeo khẩu trang khi tới làm việc.

Quận đoàn Nam Từ Liêm phân bổ 2 đoàn viên/1 cơ quan để đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Các bạn trẻ đã có mặt tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn quận để đảm bảo người dân tới đây có thân nhiệt ổn định, đeo khẩu trang và rửa tay theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Hoạt động này của đoàn viên thanh niên giúp đề phòng, hạn chế tối đa việc lây nghiễm trong cộng đồng.

3703 nam tu liem 2
Quận đoàn Nam Từ Liêm phát dung dịch rửa tay, tuyên truyền người dân chống dịch tại UBND Phường Mễ Trì

Đồng Chí Nguyễn Anh Đức – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quận Nam Từ Liêm cho biết: “Đoàn viên chúng tôi tự coi đây là trách nghiệm của thanh niên với thành phố Hà Nội. Tuổi trẻ Thủ đô phải tham gia đóng góp công sức của mình vào công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đóng góp được gì cho nhân dân, cho đất nước thì chúng tôi luôn sẵn sàng”.

Cùng với đó, tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm còn tích cực trong các công tác tuyên truyền, vận động người dân chung tay phòng; Chống dịch như khai báo y tế, thực hiện lệnh cấm tụ tập nơi đông người; Sử dụng khẩu trang khi ra khỏi nhà...

3806 nam tu liem 1
Đoàn viên quận Nam Từ Liêm đo thân nhiệt, hướng dẫn người dân rửa tay, đeo khẩu trang tại những đỉa điểm hành chính

Các đoàn viên quận Nam Từ Liêm cũng chủ động đảm bảo an toàn chống dịch cho bản thân, sau đó thực hiện các nghiệm vụ một cách hết mình và hiệu quả. Dù lo lắng trước tình hình dịch bệnh nhưng các bạn trẻ vẫn luôn bình tĩnh, tỉnh táo góp sức cùng cộng đồng để đầy lùi đại dịch Covid 19.

Bài 2: Hội nhóm lành mạnh là môi trường tích cực nuôi dưỡng tâm hồn bạn trẻ Bài 2: Hội nhóm lành mạnh là môi trường tích cực nuôi dưỡng tâm hồn bạn trẻ
Mai Hằng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
9X biến gỗ vụn thành mô hình nhà mini

9X biến gỗ vụn thành mô hình nhà mini

TTTĐ - Từ những mảnh gỗ, vụn gỗ bỏ đi từ các nhà xưởng, anh Trần Minh Tân (TP Biên Hòa) đã biến những thứ đồ tưởng chừng như bỏ đi đó thành những mô hình mô phỏng những kiến trúc anh từng thấy trong các chuyến đi du lịch.
Tin khác
[Xem thêm]
Học trò lớp 9 mua gạo giúp công nhân vùng dịch từ tiền thưởng “Ai là triệu phú”

Học trò lớp 9 mua gạo giúp công nhân vùng dịch từ tiền thưởng “Ai là triệu phú”

TTTĐ - Xuất sắc giành phần thưởng 22 triệu đồng tại chương trình "Ai là triệu phú" nhưng Nguyễn Như Khôi (học sinh lớp 9D1, trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, Cầu Giấy, Hà Nội) khiến nhiều người bất ngờ hơn khi dành toàn bộ số tiền đó mua 1 tấn gạo và nhu yếu phẩm dành tặng công nhân vùng dịch tỉnh Bắc Ninh.
Xét chọn Giải thưởng 9/1

Xét chọn Giải thưởng 9/1

TTTĐ - Chiều 22/6, Hội đồng xét chọn Giải thưởng 9/1 tổ chức họp xét chọn các mô hình, giải pháp, sáng kiến được áp dụng thành công vào thực tiễn công tác Hội và phong trào sinh viên các cấp năm học 2020 - 2021.
Những kênh YouTube thú vị tạo động lực và cảm hứng cho giới trẻ

Những kênh YouTube thú vị tạo động lực và cảm hứng cho giới trẻ

TTTĐ - Dịch bệnh diễn biến phức tạp nên mọi người ở nhà nhiều hơn, nhu cầu giải trí bằng việc theo dõi YouTube, TikTok hay những nền tảng mạng xã hội không ngừng tăng. Giữa vô vàn nội dung trên YouTube, các bạn trẻ vẫn có thể tìm thấy những kênh thú vị, tạo cảm hứng, động lực để học tập, sáng tạo và rèn luyện cơ thể.
Xem phiên bản di động