Chủ nhật 26/03/2023 08:39 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Tuổi trẻ quận Tây Hồ hưởng ứng Tết trồng cây

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Quý Mão năm 2023, tuổi trẻ quận Tây Hồ đã tham gia Lễ phát động và cùng trồng cây xanh tại địa phương.

Tuổi trẻ Việt Nam phấn đấu trồng mới 20 triệu cây xanh trong năm 2023 Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng phát động Tết trồng cây tại quận Hoàng Mai Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến dự lễ phát động Tết trồng cây tại huyện Thanh Trì

Việc tổ chức phát động phong trào Tết trồng cây Xuân Quý Mão năm 2023 bên cạnh ý nghĩa về môi sinh, môi trường, làm đẹp cảnh quan đô thị còn mang ý nghĩa chính trị, xã hội quan trọng.

Lãnh đạo quận và thanh niên quận Tây Hồ tham gia trồng cây
Lãnh đạo và thanh niên quận Tây Hồ tham gia trồng cây

Đây là hoạt động đầy ý nghĩa, nối tiếp, phát huy những kết quả, thành công của quận đã đạt được trong năm 2022, đón chào một năm mới 2023 với khí thế mới, năm có nhiều sự kiện chính trị của đất nước, Thủ đô và quận, tiếp tục hứa hẹn thành công trên tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội.

Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây và phong trào Ươm mầm ước mơ xanh Việt Nam, hằng năm các Liên đội trực thuộc Hội đồng Đội quận Tây Hồ trồng mới thêm 300 cây xanh. Cùng với đó, dịp này các cơ sở Đoàn trực thuộc Quận đoàn Tây Hồ tiếp tục triển khai và nhân rộng hoạt động ý nghĩa này.

Đoàn viên, thanh niên tham gia hưởng ứng
Đoàn viên, thanh niên tham gia hưởng ứng Lễ phát động Tết trồng cây

Những năm qua, Nhân dân, đoàn viên, thanh niên trong quận đã trồng hàng nghìn cây xanh góp phần cải thiện môi trường, tạo cảnh quan và mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho gia đình và xã hội. Từ phong trào Tết trồng cây nhiều khuôn viên, công sở, trường học, khu vực đường dạo xung quanh Hồ Tây, các tuyến đường phố chính của quận, từng bước cải thiện môi trường sinh thái, góp phần nâng cao giá trị cảnh quan đô thị trên địa bàn quận.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Màu áo xanh” trong những chuyến khám chữa bệnh thiện nguyện

“Màu áo xanh” trong những chuyến khám chữa bệnh thiện nguyện

TTTĐ - Trong hơn hai năm căng thẳng chống dịch COVID-19, tuổi trẻ ngành Y tế luôn tiên phong, xung kích tình nguyện trên tuyến đầu, chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Đến nay, lực lượng này tiếp tục đồng hành tích cực trong công tác khám, chữa bệnh thiện nguyện cho người dân sau khi tình hình dịch bệnh ổn định.
Để xứng đáng là công dân trẻ tiêu biểu của thành phố mang tên Bác

Để xứng đáng là công dân trẻ tiêu biểu của thành phố mang tên Bác

TTTĐ - “Công dân trẻ tiêu biểu TP Hồ Chí Minh” là danh hiệu cao quý do Thành đoàn TP Hồ Chí Minh trao tặng cho những người trẻ đã không ngừng nỗ lực, cống hiến hết mình vì sự nghiệp phát triển của thành phố. Mỗi gương sáng đều là một quá trình trưởng thành, vấp ngã, cố gắng vượt qua để vươn đến vinh quang.
Ngày 26/3 trong mắt cựu Bí thư Đoàn

Ngày 26/3 trong mắt cựu Bí thư Đoàn

TTTĐ - Công tác Đoàn, Hội đã cho họ nhiều điều có ý nghĩa lớn lao, đó là sự nghiệp, kiến thức, kinh nghiệm, là những tiếng cười, hạnh phúc, sự sẻ chia, lòng nhân ái. Ai đó đã từng trải qua làm Bí thư Đoàn cũng có những suy nghĩ như vậy, đặc biệt trong ngày 26/3, niềm cảm xúc về Đoàn lại trào dâng trong trái tim vẫn luôn căng tràn nhiệt huyết.
Tin khác
[Xem thêm]
Dấu ấn của sức trẻ, nhiệt huyết và lòng nhân ái

Dấu ấn của sức trẻ, nhiệt huyết và lòng nhân ái

TTTĐ - Tiếp nối thành công của Đại hội Chi đoàn Thanh niên báo Tuổi trẻ Thủ đô nhiệm kỳ 2022-2024, các đoàn viên, thanh niên của Chi đoàn báo với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa đóng góp vào sự phát triển của báo Tuổi trẻ Thủ đô; Khẳng định vai trò tiên phong trong Đoàn cơ quan Thành đoàn Hà Nội...
Khởi công xây dựng công trình thanh niên hỗ trợ cộng đồng

Khởi công xây dựng công trình thanh niên hỗ trợ cộng đồng

TTTĐ - Nằm trong chuỗi hoạt động Tháng thanh niên năm 2023, Đoàn trường Đại học Mở Hà Nội phối hợp với Huyện đoàn Văn Giang, tỉnh Hưng Yên tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình Nhà khăn quàng đỏ cho gia đình hai em Nguyễn Hoàng Long, Nguyễn Thanh An, tại thôn Ngọc Bộ, xã Long Hưng, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.
Hành trình nhân ái tại vùng cao Hà Giang

Hành trình nhân ái tại vùng cao Hà Giang

TTTĐ - Với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, hành trình nhân ái "Xuân biên giới với trẻ em và đồng bào dân tộc thiểu số" trong những ngày đầu năm 2023 của báo Tuổi trẻ Thủ đô đã lan tỏa những giá trị nhân văn tích cực, mang theo niềm động viên, cổ vũ tinh thần vượt qua khó khăn tới thiếu nhi và người dân vùng cao.
Xem phiên bản di động