Tuổi trẻ quận Tây Hồ tri ân những người anh hùng

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Tối 24/7, Quận đoàn Tây Hồ, Hà Nội phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình Lễ thắp nến tri ân, tại đài tưởng niệm liệt sĩ phường Quảng An thuộc địa bàn quận. Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).
"Tiếng gọi non sông" tri ân những người anh hùng Tuổi trẻ huyện Thanh Trì tri ân những người anh hùng Bài 4: Tuổi trẻ Thủ đô hướng về cội nguồn Bài 3: Những phần mềm thấm đẫm chất nhân văn Bài 1: Món quà nghĩa tình tặng cựu thanh niên xung phong

Tham gia Lễ thắp nến tri ân, các bạn trẻ quận Tây Hồ tưởng nhớ tới anh hùng liệt sĩ, những người con yêu dấu của quê hương đã chiến đấu hy sinh, quên mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

tuoi tre quan tay ho tri an nhung nguoi anh hung
Bí thư Quận đoàn Tây Hồ Bùi Thế Cường tặng hoa Mẹ Việt Nam Anh hùng, bày tỏ lòng tri ân của tuổi trẻ đối với thế hệ tiền nhân, những người có công với cách mạng

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Quận đoàn Tây Hồ Bùi Thế Cường bày tỏ: “Sự hy sinh của các liệt sĩ đã làm rạng danh đất nước, máu đào của các anh, các chị tô thắm màu cờ Tổ quốc thêm huy hoàng và mãi mãi bất tử. Sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ làm cho đất nước ta nở hoa độc lập, tự do. Đảng, Nhà nước và nhân dân mãi mãi ghi lòng tạc dạ, biết ơn sâu sắc sự hi sinh của các anh hùng liệt sĩ.

Thế hệ trẻ hôm nay, mãi mãi ghi khắc công ơn, sự hi sinh cao cả của các anh, chị và các mẹ, những người đã hiến dâng cả tuổi thanh xuân, hạnh phúc của đời mình cho sự trường tồn của dân tộc, hạnh phúc của nhân dân, cho tương lai của đất nước.

tuoi tre quan tay ho tri an nhung nguoi anh hung
tuoi tre quan tay ho tri an nhung nguoi anh hung
Đại diện Ban tổ chức trao quà tặng các gia đình chính sách, người có công với cách mạng

Noi gương các thế hệ đi trước, tuổi trẻ quận Tây Hồ xin hứa sẽ quyết tâm phấn đấu, công hiến nhiều hơn nữa, để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, xây dựng tổ chức Đoàn, Hội, Đội ngày càng lớn mạnh, kế tục truyền thống vẻ vang của cha ông, xứng đáng là niềm tin được Đảng và nhân dân giao phó”.

Trong những năm qua, các cấp uỷ Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể từ quận tới cơ sở của quận Tây Hồ luôn thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”.

tuoi tre quan tay ho tri an nhung nguoi anh hung
Đoàn viên, thanh niên quận Tây Hồ thắp nến tri ân anh hùng liệt sĩ

Tuổi trẻ quận Tây Hồ cũng thực hiện nhiều phần việc thiết thực, ý nghĩa như: Tuyên truyền giáo dục sâu rộng trong thế hệ trẻ về truyền thống hào hùng của dân tộc, những đóng góp, hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng và toàn thể nhân dân ta trong cuộc chiến đấu giành độc lập, tự do cho dân tộc; Thường xuyên thăm hỏi tặng quà, khám bệnh, phát thuốc cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng; Biểu dương các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách tiêu biểu tại địa phương…

Tại chương trình Lễ thắp nến tri ân, Quận đoàn và các đơn vị phối hợp tổ chức trao 60 suất quà tặng các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; Tặng hoa cảm ơn các đơn vị đồng hành thực hiện chương trình...

Lê Dung

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

huyen my dinh trong duy manh va thanh nien thu do keu goi cai dat su dung bluezone

Huyền My, Đình Trọng, Duy Mạnh và thanh niên Thủ đô kêu gọi cài đặt, sử dụng Bluezone

TTTĐ - Với mong muốn người dân Thủ đô được trang bị những cách phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả; Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội đã xây dựng và phát sóng, công chiếu clip kêu gọi cài đặt Bluezone “Vì một Thủ đô khỏe mạnh - vì một Việt Nam khỏe mạnh”.

Tin khác

[Xem thêm]
chong dich hieu qua tiep suc mua thi an toan

Chống dịch hiệu quả - Tiếp sức mùa thi an toàn

TTTĐ - Đó là phương châm của tình nguyện viên Thủ đô khi tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ngoài cổ vũ tinh thần các thí sinh, tình nguyện viên còn tích cực tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, hướng dẫn phụ huynh cài đặt ứng dụng Bluezone.
bi thu thanh doan ha noi dong vien tinh nguyen vien tiep suc mua thi

Bí thư Thành đoàn Hà Nội động viên tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi”

TTTĐ - Sáng 9/8, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đến thăm, tặng quà, động viên Đội hình thanh niên tình nguyện "Tiếp sức mùa" thi tại điểm trường THCS Lê Ngọc Hân (quận Hai Bà Trưng) và THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm).
cong loa tuyen truyen huong dan nhan dan cai dat bluezone

“Cõng loa” tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cài đặt Bluezone

TTTĐ - “Cõng loa” đến từng ngõ ngách tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, tới chợ dân sinh hướng dẫn người dân cài đặt Bluezone (ứng dụng cảnh báo nếu bạn tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19) vào smartphone. Đây là những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ quận Đống Đa (Hà Nội) trong “Ngày thứ bảy tình nguyện”.
mang nuoc sach den tuyen dau chong dich covid 19

Mang nước sạch đến tuyến đầu chống dịch Covid-19

TTTĐ - Đoàn cơ quan Trung ương Đoàn vừa phối hợp với các đơn vị trao tặng 30 máy lọc nước tới 17 bệnh viện và điểm cách ly tập trung của 5 tỉnh, thành phố có dịch Covid-19. Đây là hoạt động trong chương trình "Mang nước sạch đến tuyến đầu chống dịch".
Xem phiên bản di động