Thứ hai 15/08/2022 10:37 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Tuổi trẻ Sơn Hà với biên giới quê hương

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Đoàn Thanh niên Tập đoàn Sơn Hà phối hợp với Tỉnh đoàn Lạng Sơn, Huyện đoàn và đồn biên phòng huyện Cao Lộc vừa tổ chức chương trình tình nguyện “Tuổi trẻ Sơn Hà với biên giới quê hương”

Tuổi trẻ Tập đoàn Sơn Hà không ngừng nỗ lực, tiên phong, sáng tạo

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng “Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng” năm 2022 do Thành đoàn Hà Nội phát động, hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Sơn Hà lần thứ III, Đại hội Đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVI nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Các hoạt động được tổ chức tại huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn với tổng kinh phí thực hiện trị giá 127 triệu đồng.

Tuổi trẻ Sơn Hà trao tặng biển tượng trưng công trình
Tuổi trẻ Sơn Hà trao tặng biển tượng trưng công trình xây dựng đường lên Biên giới

Tham gia chương trình có ông Nguyễn Đăng Hoàn - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Sơn Hà, đại diện lãnh đạo Công ty CP Cấp thoát nước Lạng Sơn - Tập đoàn Sơn Hà; anh Lê Thùy Dung, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lạng Sơn; Chị Nguyễn Phương Thảo - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn Sơn Hà cùng đại diện lãnh đạo huyện Cao Lộc, đồn biên phòng xã Bảo Lâm.

Các sản phẩm Sơn Hà được trao tặng
Các sản phẩm Sơn Hà được trao tặng

Chương trình được tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực. Trong đó, đoàn công tác đã làm lễ dâng hương tưởng nhớ các liệt sĩ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022) tại Nghĩa trang Liệt sỹ thành phố Lạng Sơn.

Tuổi trẻ Sơn Hà phối hợp với CTCP cấp thoát nước Lạng Sơn hỗ trợ kinh phí sửa mái cho gia đình cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Đông Kinh (thành phố Lạng Sơn) trị giá 5 triệu đồng; Tặng 8 suất quà tới các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn huyện Cao Lộc. Mỗi suất quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt và quà tặng sản phẩm của Sơn Hà.

Các phần quà được trao tặng tới các em thiếu nhi
Các phần quà được trao tặng tới các em thiếu nhi

Cũng trong khuôn khổ chương trình, tuổi trẻ Sơn Hà tham quan các danh lam thắng cảnh của tỉnh Lạng Sơn như: Thành nhà Mạc, núi Tô Thị, động Tam Thanh - Nhị Thanh và nhà máy xử lý nước thải của Công ty CP Cấp thoát nước Lạng Sơn.

Đặc biệt, Đoàn Thanh niên Sơn Hà đã có mặt tại Đồn biên phòng xã Bảo Lâm - một trong những xã khó khăn của huyện Cao Lộc thăm, tặng quà cán bộ, chiên sĩ và hỗ trợ bà con địa phương. Theo đó, Đoàn Thanh niên Sơn Hà trao tặng công trình xây dựng đường lên Biên giới cho Huyện đoàn Cao Lộc trị giá 50 triệu đồng; Trao tặng 3 máy lọc nước cho điểm trường Còn Háng và UBND xã Bảo Lâm.

Các phần quà được trao tặng khích lệ các em học sinh vượt khó vươn lên
Các phần quà được trao tặng khích lệ các em học sinh vượt khó vươn lên

Cũng nhân dịp Tháng hành động vì trẻ em, đoàn viên, thanh niên Sơn Hà đã trao tặng 30 phần quà gồm 500.000 đồng tiền mặt và đồ dùng học tập tới học sinh có thành tích vượt khó học tập; Thăm và tặng quà 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bảo Lâm, huyện Cao Lộc.

Tuổi trẻ Sơn Hà thăm tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Tuổi trẻ Sơn Hà thăm tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình tình nguyện “Tuổi trẻ Sơn Hà với biên giới quê hương” vừa là hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, hưởng ứng Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm 2022 do Thành đoàn Hà Nội phát động, vừa hể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với các gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh miền núi phía Bắc.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Truyền lửa viết ước mơ cho trẻ em nhiễm chất độc da cam

Truyền lửa viết ước mơ cho trẻ em nhiễm chất độc da cam

TTTĐ - Với việc tổ chức trò chơi, diễn kịch, hướng dẫn làm đồ thủ công và tặng quà…, các bạn trẻ trong dự án AEGIS đã mang đến niềm vui cho trẻ em không may bị nhiễm chất độc da cam tại Làng trẻ Hữu Nghị (Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội). Đặc biệt, qua các hoạt động các bạn trẻ đã truyền lửa, sự tự tin theo đuổi ước mơ cho trẻ em nơi đây.
Phân loại rác – Bắt đầu từ những hành động nhỏ

Phân loại rác – Bắt đầu từ những hành động nhỏ

TTTĐ - Nhằm nâng cao nhận thức và hành động để giảm thiểu tác động của rác thải đến môi trường, kiến tạo tương lai xanh, nhiều nơi trên địa bàn thành phố Hà Nội đã và đang phát động phong trào phân loại rác tại nguồn, tuần hoàn, tái chế chất thải trong các hộ gia đình, cá nhân.
Trở thành triệu phú nhờ... nuôi bò 3B

Trở thành triệu phú nhờ... nuôi bò 3B

TTTĐ - Có công việc ổn định với mức thu nhập cao nhưng anh Bùi Văn Phúc (xã Nam Tiến, Phú Xuyên, Hà Nội) lại quyết định từ bỏ về quê nuôi bò 3B. Quyết định này của anh khiến người thân phản đối, làng xóm xì xào…
Tin khác
[Xem thêm]
Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội: Xung kích, sáng tạo, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị

Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội: Xung kích, sáng tạo, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị

TTTĐ - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và hướng dẫn của Cục Chính trị, Công tác Đoàn và phong trào thanh niên (CTĐ và PTTN) của LLVT Bộ Tư lệnh luôn có sự phát triển vững chắc, toàn diện.
“Lời gửi từ trái tim” nối dài mùa Vu Lan báo hiếu

“Lời gửi từ trái tim” nối dài mùa Vu Lan báo hiếu

TTTĐ - Dù chương trình nghệ thuật đặc biệt báo hiếu nhân mùa Vu Lan với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành” do báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với các đơn vị tổ chức đã trôi qua nhiều ngày nhưng những “Lời gửi từ trái tim” tiếp tục được độc giả cả nước gửi về nhằm bày tỏ lòng tri ân với cha mẹ.
Mùa Vu Lan: Lời yêu thương gửi cha mẹ…

Mùa Vu Lan: Lời yêu thương gửi cha mẹ…

TTTĐ - Một mùa Vu Lan nữa lại về. Đây là dịp đặc biệt để chúng sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn. Những lời yêu thương, tâm tình từ tận trái của nhiều người trẻ cũng được gửi gắm đến các bậc sinh thành.
Xem phiên bản di động