Tuổi trẻ Thanh Oai chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, ngày 22/4, tuổi trẻ Thanh Oai đã triển khai nhiều hoạt động như tặng tấm chắn giọt bắn cho các tiểu thương trong chợ và bàn giao, đưa vào sử dụng 2 trạm rửa tay dã chiến trên địa bàn huyện.

tuoi tre thanh oai chung tay day lui dai dich covid 19

Trạm rửa tay dã chiến giúp người dân tạo thói quen rửa tay thường xuyên hơn

Bài liên quan

Tuổi trẻ Thanh Oai xung kích phòng chống dịch Covid-19

Bài 3: Thu lãi tiền tỷ mỗi năm nhờ nuôi cá sấu

Cư dân HH01B Thanh Hà chống “giặc” Covid-19 không cô đơn

Trong ngày 22/4, tuổi trẻ Thanh Oai đã trao tặng gần 1.000 tấm chắn giọt bắn tới tiểu thương buôn bán trong chợ ở các xã trên địa bàn huyện như: Thanh Văn, Tân Ước, Liên Châu, Thanh Mai, Hồng Dương, Mỹ Hưng, Xuân Dương, Thanh Cao.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn Thanh Oai đã bàn giao và đưa vào sử dụng 2 trạm rửa tay dã chiến tại chợ Vác, xã Dân Hòa và chợ Chuông, xã Phương Trung để phục vụ nhân dân.

Đây là những hoạt động thiết thực và ý nghĩa của tuổi trẻ Thanh Oai trong việc tham gia đẩy lùi dịch Covid-19.

Chị Nguyễn Minh Anh hiện kinh doanh tại chợ Vác, xã Dân Hòa, huyện Thanh Oai cho biết: “Tôi rất cảm ơn những việc làm ý nghĩa và thiết thực của các đoàn viên, thanh niên huyện Thanh Oai. Các trạm rửa tay dã chiến được đặt tại cổng chợ sẽ giúp mọi người ý thức hơn trong việc phòng chống dịch tại nơi công cộng. Ngoài ra, tôi và các tiểu thương trong chợ còn được các bạn đoàn viên, thanh niên tặng mũ chắn giọt bắn và nước sát khuẩn. Những món quà này sẽ làm giảm thiểu sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng và giúp chúng tôi bảo vệ sức khỏe cho bản thân”.

Một số hình ảnh của chương trình:

tuoi tre thanh oai chung tay day lui dai dich covid 19
tuoi tre thanh oai chung tay day lui dai dich covid 19
tuoi tre thanh oai chung tay day lui dai dich covid 19
tuoi tre thanh oai chung tay day lui dai dich covid 19
Hồng Trịnh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

robot diet co dai cua sinh vien bach khoa

Robot diệt cỏ dại của sinh viên Bách khoa

TTTĐ - Khởi nguồn từ nỗi ám ảnh về những vất vả của mẹ cha khi vác bình phun thuốc trừ cỏ nặng mùi trên đồng ruộng, nhóm sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã chế tạo loại robot có khả năng diệt cỏ dại…
nang cao vai tro gia tri cua nguoi tre

Nâng cao vai trò, giá trị của người trẻ

TTTĐ - Thời gian gần đây, hiện tượng lợi dụng dịch Covid-19 để tung tin thất thiệt hoặc đưa thông tin chưa kiểm chứng… gây hoang mang dư luận xã hội có phần trở nên phổ biến. Ðiều đáng nói trong số hàng trăm trường hợp được xác minh đưa tin sai sự thật, bị xử phạt vi phạm hành chính, có không ít gương mặt trẻ.
lan xa tao dung nhung dieu tot dep cho xa hoi

“Lăn xả” tạo dựng những điều tốt đẹp cho xã hội

TTTĐ - Nguyễn Thị Thùy Trang, Bí thư Liên chi đoàn sinh viên khoa Quy hoạch Đô thị - Nông thôn (Đại học Kiến trúc Hà Nội) luôn “cháy hết mình” với các hoạt động vì cộng đồng. Động lực để Thùy Trang “lăn xả” vào hoạt động thiện nguyện bởi mong muốn chung tay tạo dựng những điều tốt đẹp cho xã hội.
chang trai tre nang long voi ba con vung cao

Chàng trai trẻ nặng lòng với bà con vùng cao

TTTĐ - Được mời ở lại Đức làm việc nhưng Nguyễn Siêu Hạnh, người sáng lập tổ chức tình nguyện Hành trình tuổi trẻ (Journey of youth - JOY) lại chọn về Việt Nam để làm tình nguyện. Suốt 11 năm nay, chàng trai trẻ đi khắp vùng cao xây công trình nước sạch, kết nối dự án hỗ trợ y tế cho bà con, trẻ em nghèo.

Tin khác

[Xem thêm]
trai nghiem truong thanh voi maskros project

Trải nghiệm, trưởng thành với Maskros Project

TTTĐ - Thông qua những trải nghiệm tại sự kiện “Talaria: Bay”, các bạn trẻ sẽ có cái nhìn chân thực hơn về việc kinh doanh online và công việc bán thời gian (part-time jobs). Họ cũng rút ra được nhiều kinh nghiệm và bài học về giá trị của đồng tiền, cách cư xử trong cuộc sống…
thanh doan ha noi dong hanh cung thi sinh vuot vu mon

Thành đoàn Hà Nội đồng hành cùng thí sinh vượt vũ môn

TTTĐ - Chỉ còn 5 ngày nữa sẽ diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, thời điểm này, nhiều thí sinh đang rất hồi hộp, lo lắng. Nắm bắt được tâm lý của các bạn trẻ, Thành đoàn Hà Nội sẽ tổ chức buổi tư vấn trực tuyến tiếp sức mùa thi 2020: “Hãy tự tin - chúng tôi đi cùng bạn” tối 4/8.
nhieu sinh vien y giau gia dinh vao diem nong da nang chong dich covid 19

Nhiều sinh viên Y giấu gia đình vào "điểm nóng" Đà Nẵng chống dịch Covid-19

TTTĐ - Không muốn gia đình lo lắng, nhiều sinh viên ngành Y đã phải giấu kín người thân, âm thầm tình nguyện đăng ký vào “Đội tình nguyện cộng đồng” để đem sức trẻ nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng. Thực hiện lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, tuổi trẻ ngành Y đã phát huy tinh thần xung kích quyết tâm phòng chống dịch bệnh.
Xem phiên bản di động