Tuổi trẻ Thủ đô đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi của Trung ương và Thành phố

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Trong khuôn khổ Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2020 diễn ra sáng nay (22/6), nhiều hạng mục giải thưởng đã được trao cho các tập thể (nhóm tác giả, cơ sở Đoàn - Hội trực thuộc), cá nhân sinh viên/thanh niên Thủ đô đạt các giải cao trong các cuộc thi từ cấp thành phố đến cấp Trung ương, trong toàn quốc.

tuoi tre thu do dat nhieu giai cao trong cac cuoc thi cua trung uong va thanh pho

Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt giải cao trong Cuộc thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ III

Từ năm 2019 đến tháng 6/2020, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Thành đoàn - Hội Sinh viên Thành phố đã tổ chức nhiều cuộc thi ý nghĩa, là sân chơi trí tuệ, văn hóa văn nghệ cho đoàn viên, sinh viên Thủ đô; đạt được hiệu ứng lan tỏa cao, được đông đảo thanh niên Thủ đô hưởng ứng, tham gia và ghi dấu nhiều giải thưởng lớn từ cấp thành phố đến cấp Trung ương và trong toàn quốc.

tuoi tre thu do dat nhieu giai cao trong cac cuoc thi cua trung uong va thanh pho
Trao thưởng Cuộc thi "Tự hào Việt Nam" cho các thí sinh Hà Nội đạt giải cao

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao các hạng mục giải thưởng với 3 cuộc thi khác nhau; cụ thể gồm: Trao thưởng cho 6 tập thể, 7 cá nhân đạt giải cao trong Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ 3, năm học 2019 -2020. Cuộc thi do Trung ương Đoàn tổ chức nhằm tạo điều kiện, môi trường rèn luyện cho đoàn viên, học sinh phát triển đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt”.

tuoi tre thu do dat nhieu giai cao trong cac cuoc thi cua trung uong va thanh pho
Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể của Thủ đô đạt giải cao trong Cuộc thi Olympic Tiếng anh học sinh, sinh viên toàn quốc

Trao thưởng cho 6 cá nhân đạt giải cao trong Cuộc thi Olympic tiếng Anh toàn quốc lần thứ III - Cuộc thi được Trung ương Đoàn - Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam triển khai dành cho đối tượng là học sinh trung học phổ thông và Sinh viên khối các trường không chuyên; Trao thưởng cho Đoàn Thanh niên trường Đại học Kinh tế quốc dân là đơn vị có số sinh viên tham gia thi đông nhất.

tuoi tre thu do dat nhieu giai cao trong cac cuoc thi cua trung uong va thanh pho
Khen thưởng các tập thể tham gia tích cực Cuộc thi “Sáng tác clip phát thanh tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020”
tuoi tre thu do dat nhieu giai cao trong cac cuoc thi cua trung uong va thanh pho
Trao thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải trong Cuộc thi “Sáng tác clip phát thanh tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020”

Cũng tại chương trình, Thành đoàn - Hội Sinh viên Thành phố trao thưởng cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong quá trình triển khai và tham gia Cuộc thi “Sáng tác clip phát thanh tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020”; trao giải chung cuộc cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải với 1 giải Đặc biệt, 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Mai Anh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

gop sac xanh cho vung ngoai thanh

Góp “sắc xanh” cho vùng ngoại thành

TTTĐ - Đội sinh viên tình nguyện trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã cùng nhau thực hiện những công trình thanh niên tại huyện Phú Xuyên, Hà Nội. Bàn tay tài hoa, khối óc sáng tạo của các bạn trẻ đã và đang góp phần xây dựng nông thôn mới, thêm “sắc xanh” cho miền ngoại thành.
ao xanh cong doan tren nhung con duong noi lien thon xom

Áo xanh Công đoàn trên những con đường nối liền thôn, xóm

TTTĐ - “Chung tay xây dựng nông thôn mới” và “Tuổi trẻ trường Đại học Công đoàn - xung kích, tình nguyện vì cộng đồng” là tinh thần xuyên suốt Chiến dịch Mùa hè xanh của những áo xanh tình nguyện trường Đại học Công đoàn. Họ đã đến Tri Phú (huyện Chiêm hóa, Tuyên Quang). Chỉ trong 10 ngày (20 - 30/7) áo xanh trường Đại học Công đoàn đã góp phần thay đổi diện mạo nơi đây.
robot diet co dai cua sinh vien bach khoa

Robot diệt cỏ dại của sinh viên Bách khoa

TTTĐ - Khởi nguồn từ nỗi ám ảnh về những vất vả của mẹ cha khi vác bình phun thuốc trừ cỏ nặng mùi trên đồng ruộng, nhóm sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã chế tạo loại robot có khả năng diệt cỏ dại…
nang cao vai tro gia tri cua nguoi tre

Nâng cao vai trò, giá trị của người trẻ

TTTĐ - Thời gian gần đây, hiện tượng lợi dụng dịch Covid-19 để tung tin thất thiệt hoặc đưa thông tin chưa kiểm chứng… gây hoang mang dư luận xã hội có phần trở nên phổ biến. Ðiều đáng nói trong số hàng trăm trường hợp được xác minh đưa tin sai sự thật, bị xử phạt vi phạm hành chính, có không ít gương mặt trẻ.
lan xa tao dung nhung dieu tot dep cho xa hoi

“Lăn xả” tạo dựng những điều tốt đẹp cho xã hội

TTTĐ - Nguyễn Thị Thùy Trang, Bí thư Liên chi đoàn sinh viên khoa Quy hoạch Đô thị - Nông thôn (Đại học Kiến trúc Hà Nội) luôn “cháy hết mình” với các hoạt động vì cộng đồng. Động lực để Thùy Trang “lăn xả” vào hoạt động thiện nguyện bởi mong muốn chung tay tạo dựng những điều tốt đẹp cho xã hội.

Tin khác

[Xem thêm]
chang trai tre nang long voi ba con vung cao

Chàng trai trẻ nặng lòng với bà con vùng cao

TTTĐ - Được mời ở lại Đức làm việc nhưng Nguyễn Siêu Hạnh, người sáng lập tổ chức tình nguyện Hành trình tuổi trẻ (Journey of youth - JOY) lại chọn về Việt Nam để làm tình nguyện. Suốt 11 năm nay, chàng trai trẻ đi khắp vùng cao xây công trình nước sạch, kết nối dự án hỗ trợ y tế cho bà con, trẻ em nghèo.
trai nghiem truong thanh voi maskros project

Trải nghiệm, trưởng thành với Maskros Project

TTTĐ - Thông qua những trải nghiệm tại sự kiện “Talaria: Bay”, các bạn trẻ sẽ có cái nhìn chân thực hơn về việc kinh doanh online và công việc bán thời gian (part-time jobs). Họ cũng rút ra được nhiều kinh nghiệm và bài học về giá trị của đồng tiền, cách cư xử trong cuộc sống…
thanh doan ha noi dong hanh cung thi sinh vuot vu mon

Thành đoàn Hà Nội đồng hành cùng thí sinh vượt vũ môn

TTTĐ - Chỉ còn 5 ngày nữa sẽ diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, thời điểm này, nhiều thí sinh đang rất hồi hộp, lo lắng. Nắm bắt được tâm lý của các bạn trẻ, Thành đoàn Hà Nội sẽ tổ chức buổi tư vấn trực tuyến tiếp sức mùa thi 2020: “Hãy tự tin - chúng tôi đi cùng bạn” tối 4/8.
Xem phiên bản di động