Tuổi trẻ Thủ đô phát huy truyền thống vinh quang anh hùng

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Tối 26/7, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hà Nội (phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm). Đây là hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ của tuổi trẻ Thủ đô.

Tuổi trẻ Thủ đô thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hà Nội Tuổi trẻ Thủ đô và “Hành trình tri ân - Câu chuyện hòa bình” Tri ân những người đã hiến dâng tuổi xuân cho đất nước Tuổi trẻ Thủ đô tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình có công với cách mạng

Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ; UVBCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương, các phòng, ban Thành uỷ, Thành đoàn Hà Nội, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, người có công với cách mạng và gần 3.000 đoàn viên, thanh niên Thủ đô đến dự chương trình.

tuoi tre thu do phat huy truyen thong vinh quang anh hung
Các vị đại biểu tham dự chương trình Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hà Nội

Sống xứng đáng với sự hy sinh cao cả

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lê Hồng Sơn, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội khẳng định: “Thông qua các phong trào tình nghĩa, trách nhiệm, tình cảm của nhân dân Thủ đô đối với người có công được thể hiện rõ ràng, cụ thể, góp phần giáo dục truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đối với thế hệ trẻ; Đồng thời tạo thêm nguồn lực để chăm sóc, giúp đỡ các hộ người có công còn khó khăn trong cuộc sống. Đến nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội không còn hộ người có công thuộc diện hộ nghèo. Các gia đình chính sách có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của dân cư nơi cư trú.

tuoi tre thu do phat huy truyen thong vinh quang anh hung
Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ và đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội tặng hoa các Mẹ Việt Nam anh hùng

Tuy đạt được những kết quả đó nhưng đối với những người có công, xã hội vẫn cần phải được quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa… Thời gian tới, Đảng bộ và nhân dân thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục làm tốt hơn công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc người có công, cũng như tăng cường công tác giáo dục về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” trong cộng đồng, nhất là thế hệ trẻ.

Lễ thắp nến tri ân hôm nay như một lời nhắc nhở chúng ta, đặc biệt là đoàn viên, thanh niên về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, trách nhiệm phải sống, học tập, lao động, bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với sự hy sinh, mất mát của lớp lớp các thế hệ cha anh đi trước”.

tuoi tre thu do phat huy truyen thong vinh quang anh hung
Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - UVTV Trung ương đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đại diện cho tuổi trẻ Thủ đô cũng bày tỏ lòng tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ, thế hệ cha anh.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt bày tỏ: “Năm tháng sẽ trôi qua nhưng sự đóng góp của các anh hùng liệt sĩ sẽ mãi mãi ghi vào trang sử vàng oanh liệt của dân tộc như một thiên anh hùng ca bất diệt… Những ngọn nến, nén nhang dâng lên hôm nay là lời hứa quyết tâm của tuổi trẻ sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vinh quang của nhân dân Việt Nam, bộ đội Cụ Hồ và các thế hệ cha anh đang yên nghỉ tại nơi đây.

Tuổi trẻ Thủ đô xin hứa nguyện xứng đáng với sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ, ra sức học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức để xây dựng Thủ đô, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh và hiện đại”.

Tấm lòng tri ân của người trẻ Hà Nội

tuoi tre thu do phat huy truyen thong vinh quang anh hung
UVBCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung dâng hương, hoa tưởng niệm anh hùng liệt sĩ

Trong khuôn khổ chương trình, lãnh đạo thành phố Hà Nội dâng hương, hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và trao 30 suất quà tặng các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố. Các vị lãnh đạo, đoàn viên, thanh niên Thủ đô thắp nến tri ân, dâng hương, hoa gần 2.200 phần mộ Mẹ Việt Nam anh hùng và các anh hùng liệt sĩ yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hà Nội.

Cũng trong đợt này, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Thành đoàn Hà Nội tổ chức hành trình tri ân tại Quảng Bình và Quảng trị từ ngày 23/7 đến 25/7/2020, với nhiều hoạt động: Dâng hương tại nghĩa trang Trường Sơn, nghĩa trang Đường 9, Thành cổ Quảng trị, mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Nhà bia tưởng niệm Thanh niên xung phong toàn quốc và các anh hùng liệt sỹ hy sinh tại Ngã ba Đồng lộc, dâng hương tại Đài tưởng niện và phần mộ 10 nữ Anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong...

Hội Sinh viên thành phố trao tặng công trình thanh niên trị giá 50 triệu đồng, 8.000 cuốn vở học sinh, 15 quạt treo tường cho tỉnh Quảng Bình. Đoàn Thanh niên thành phố xây dựng 4 ngôi nhà nhân ái cho gia đình chính sách và trao tặng 10 suất quà tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (Hà Nội); Tổ chức đợt khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 350 cựu thanh niên xung phong chống Mỹ cứu nước N43; Thăm hỏi, trao tặng hơn 40 suất quà cho các đơn vị trên địa bàn…

tuoi tre thu do phat huy truyen thong vinh quang anh hung
Các đồng chí lãnh đạo trao quà tặng gia đình chính sách, người có công với cách mạng

100% các cơ sở Đoàn tổ chức các hoạt động: Thăm tặng quà gia đình chính sách, thương bệnh binh, mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình liệt sĩ thời bình; Ra quân vệ sinh môi trường, tu sửa, chỉnh trang và làm sạch, đẹp các nghĩa trang liệt sĩ, các công trình tưởng niệm liệt sĩ; Tặng nhà nhân ái, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách và tổ chức đồng loạt “Lễ Thắp nến tri ân” tại các quận, huyện, thị xã.

Chương trình Lễ thắp nến tri ân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ để đoàn viên, thanh niên thể hiện tấm lòng tri ân tới các anh hùng liệt sĩ và tiếp bước thế hệ cha anh, phát động mãnh mẽ các phong trào hành động cách mạng của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ vững chắc Thủ đô và Tổ quốc.

tuoi tre thu do phat huy truyen thong vinh quang anh hung
Đoàn viên, thanh niên Thủ đô thắp nến tri ân

Các hoạt động thiết thực của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay nâng cao hiểu biết về truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” tốt đẹp của dân tộc và giá trị của nền độc lập tự do hôm nay. Từ đó thế hệ trẻ hôm nay có thêm sức mạnh, tiếp tục phấn đấu học tập, lao động, rèn luyện, xây dựng bảo vệ Thủ đô và Tổ quốc, xứng đáng với các thế hệ cha anh đi trước hướng đến mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Tham gia Lễ thắp nến tri ân, bạn trẻ Nguyễn Ngọc Mai (trú tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) rất xúc động. Cô gái chia sẻ: “Những ngày tháng Bảy, cả nước lại lặng mình tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, những người đã hi sinh cho hòa bình, độc lập, bảo vệ bình yên cho Tổ Quốc, cho chúng ta có cuộc sống hôm nay. Chiến tranh đã lùi xa nhưng hình ảnh những người anh hùng vẫn sống mãi với thời gian, trong lòng mỗi người dân đất Việt. Mình nguyện sẽ bước tiếp con đường mà các anh đã chọn, sống, lao động và học tập thật tốt để xứng đáng với những hi sinh to lớn ấy”.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ thắp nến tri ân của tuổi trẻ Thủ đô:

tuoi tre thu do phat huy truyen thong vinh quang anh hung
Đồng chí Lê Hồng Sơn, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội phát biểu tại chương trình
tuoi tre thu do phat huy truyen thong vinh quang anh hung
Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành uỷ viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại chương trình

tuoi tre thu do phat huy truyen thong vinh quang anh hung
Thanh niên Hà Nội dâng hương tưởng niệm tại phần mộ liệt sĩ
tuoi tre thu do phat huy truyen thong vinh quang anh hung
Tặng quà các cô, bác thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng
tuoi tre thu do phat huy truyen thong vinh quang anh hung
Đoàn viên, thanh niên Hà Nội tưởng niệm liệt sĩ
tuoi tre thu do phat huy truyen thong vinh quang anh hung
Người trẻ Hà Nội với tấm lòng tri ân
tuoi tre thu do phat huy truyen thong vinh quang anh hung
Tiết mục văn nghệ tại chương trình
Lê Dung - Ảnh: Vương Đức
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
9X biến gỗ vụn thành mô hình nhà mini

9X biến gỗ vụn thành mô hình nhà mini

TTTĐ - Từ những mảnh gỗ, vụn gỗ bỏ đi từ các nhà xưởng, anh Trần Minh Tân (TP Biên Hòa) đã biến những thứ đồ tưởng chừng như bỏ đi đó thành những mô hình mô phỏng những kiến trúc anh từng thấy trong các chuyến đi du lịch.
Tin khác
[Xem thêm]
Học trò lớp 9 mua gạo giúp công nhân vùng dịch từ tiền thưởng “Ai là triệu phú”

Học trò lớp 9 mua gạo giúp công nhân vùng dịch từ tiền thưởng “Ai là triệu phú”

TTTĐ - Xuất sắc giành phần thưởng 22 triệu đồng tại chương trình "Ai là triệu phú" nhưng Nguyễn Như Khôi (học sinh lớp 9D1, trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, Cầu Giấy, Hà Nội) khiến nhiều người bất ngờ hơn khi dành toàn bộ số tiền đó mua 1 tấn gạo và nhu yếu phẩm dành tặng công nhân vùng dịch tỉnh Bắc Ninh.
Xét chọn Giải thưởng 9/1

Xét chọn Giải thưởng 9/1

TTTĐ - Chiều 22/6, Hội đồng xét chọn Giải thưởng 9/1 tổ chức họp xét chọn các mô hình, giải pháp, sáng kiến được áp dụng thành công vào thực tiễn công tác Hội và phong trào sinh viên các cấp năm học 2020 - 2021.
Những kênh YouTube thú vị tạo động lực và cảm hứng cho giới trẻ

Những kênh YouTube thú vị tạo động lực và cảm hứng cho giới trẻ

TTTĐ - Dịch bệnh diễn biến phức tạp nên mọi người ở nhà nhiều hơn, nhu cầu giải trí bằng việc theo dõi YouTube, TikTok hay những nền tảng mạng xã hội không ngừng tăng. Giữa vô vàn nội dung trên YouTube, các bạn trẻ vẫn có thể tìm thấy những kênh thú vị, tạo cảm hứng, động lực để học tập, sáng tạo và rèn luyện cơ thể.
Xem phiên bản di động