Thứ tư 01/02/2023 19:55 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Tuổi trẻ Thủ đô thành kính tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Nằm trong chuỗi sự kiện chương trình ca nhạc đặc biệt "Ơn nghĩa sinh thành", sáng nay (28/7), Báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức đến thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn xã Chu Minh và Thụy An (huyện Ba Vì, Hà Nội).

Tấm gương trong thời bình của các gia đình thương binh, liệt sĩ góp phần vinh danh hai tiếng Việt Nam Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương thăm, tặng quà các gia đình chính sách Những tấm gương “công dân kiểu mẫu” cho cộng đồng xã hội noi theo Tuổi trẻ Thủ đô tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương, bệnh binh, gia đình chính sách

Tham gia chuyến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng có ông Nguyễn Mạnh Hưng, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô; Bà Quách Hiền Lương, Chủ tịch HĐQT Công ty Phong thủy Quốc tế Thái Lai; Bà Ngô Thị Tính, Tổng Giám đốc Công ty CP Bánh mứt kẹo Bảo Minh; Đạo diễn Mai Thanh Tùng, Tổng đạo diễn chương trình - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quảng cáo Truyền thông Oscar cùng các đoàn viên, thanh niên huyện Ba Vì.

Tuổi trẻ Thủ đô thành kính tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng
Ông Nguyễn Mạnh Hưng, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô phát biểu tại chương trình

Tại xã Chu Minh, đoàn đã tới thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hệ, ở thôn Chu Quế 2. Mẹ Hệ năm nay 103 tuổi, có chồng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp và con trai hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Mẹ Hệ hiện nay sống trong tình yêu thương, chăm sóc của người con dâu và cháu trai.

Tuổi trẻ Thủ đô thành kính tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng
Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hệ (ở thôn Chu Quế 2, xã Chu Minh)

Bà Tạ Thị Quy, con dâu của mẹ Hệ, chia sẻ: Dù trước đây cuộc sống khó khăn, gia đình phải làm mướn nhưng vẫn chăm sóc mẹ chu đáo nhằm bù đắp lại những vất vả phải gánh chịu trong quá khứ. Những năm qua, gia đình nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương, được chăm sóc, tặng quà vào các ngày lễ hay những lời thăm hỏi ân cần.

Tuổi trẻ Thủ đô thành kính tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng
Ông Nguyễn Mạnh Hưng cùng đại diện các nhà tài trợ tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hệ

Tại xã Thụy An, đoàn đã tới thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tự (ở thôn Đông Lâu, xã Thụy An). Mẹ Tự năm nay 98 tuổi, có một người con trai duy nhất hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Mặc dù tuổi đã cao nhưng mẹ Tự vẫn mạnh khỏe, minh mẫn. Hiện mẹ Nguyễn Thị Tự đang sống cùng với cháu nội.

Anh Nguyễn Bá Chức, cháu trai của mẹ Nguyễn Thị Tự ngậm ngùi chia sẻ: “Chiến tranh qua đi nhiều năm nhưng mỗi khi nhớ lại, tôi vẫn cảm thấy đau đớn. Khi đất nước hòa bình, gia đình tôi nhận được nhiều quan tâm của chính quyền địa phương. Những dịp lễ, Tết, các đoàn công tác thường đến thăm hỏi, động viên. Tôi mong rằng, thế hệ trẻ hôm nay trân quý cuộc sống hòa bình, ra sức thi đua, xây dựng quê hương”.

Tuổi trẻ Thủ đô thành kính tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng
Ông Nguyễn Mạnh Hưng cùng đại diện các nhà tài trợ tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tự (ở thôn Đông Lâu, xã Thụy An)

Tại những nơi đến thăm, thay mặt đoàn, ông Nguyễn Mạnh Hưng, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô; Bà Ngô Thị Tính, Tổng Giám đốc Công ty CP Bánh mứt kẹo Bảo Minh và bà Quách Hiền Lương, Chủ tịch HĐQT Công ty Phong thủy Quốc tế Thái Lai đã trao quà, thăm hỏi sức khỏe các mẹ; Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn, tri ân những hy sinh, cống hiến to lớn của các mẹ trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tuổi trẻ Thủ đô thành kính tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng
Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tự

Đón nhận tình cảm từ đoàn công tác, các Mẹ Việt Nam anh hùng cùng gia đình cảm ơn sự quan tâm của Báo Tuổi trẻ Thủ đô, các đơn vị tài trợ cùng cấp ủy, chính quyền địa phương. Các Mẹ Việt Nam Anh hùng cùng gia đình sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, động viên con cháu học tập, lao động, xây dựng quê hương, đất nước.

Tuổi trẻ Thủ đô thành kính tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng
Đoàn dâng hương tại đình Chu Quyến (xã Chu Minh, Ba Vì)

Trong không khí cả nước kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, mỗi người dân đều tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, thương, bệnh binh, gia đình có công với nước.

Truyền thống đấu tranh giữ nước, giá trị thiêng liêng của hai tiếng “độc lập”, “tự do” được đánh đổi bằng máu xương của các thế hệ cha anh và sự hy sinh to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng luôn là bài học quý giá, nhắc nhở các thế hệ hôm nay phát huy, trân trọng và tự hào.

THANH TÙNG
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ Việt Nam phấn đấu trồng mới 20 triệu cây xanh trong năm 2023

Tuổi trẻ Việt Nam phấn đấu trồng mới 20 triệu cây xanh trong năm 2023

TTTĐ - Năm 2023, các cấp bộ Đoàn phấn đấu thực hiện mục tiêu trồng mới 20.000.000 cây xanh. Đây là bước khởi đầu thực hiện chỉ tiêu nhiệm kỳ mà Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII đã đề ra là 100.000.000 cây xanh hướng tới thực hiện Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025” của Thủ tướng Chính phủ.
Dấu ấn sức trẻ quận Hai Bà Trưng trong tiến trình chuyển đổi số

Dấu ấn sức trẻ quận Hai Bà Trưng trong tiến trình chuyển đổi số

TTTĐ - Nhằm hỗ trợ thực hiện các nội dung trong Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, đã đóng góp nhiều hoạt động mang đậm dấu ấn người trẻ.
Tin khác
[Xem thêm]
Thanh niên Hoàn Kiếm - dấu ấn sáng tạo trẻ 2022

Thanh niên Hoàn Kiếm - dấu ấn sáng tạo trẻ 2022

TTTĐ - Với vị thế trung tâm Thủ đô Hà Nội, Đoàn Thanh niên quận Hoàn Kiếm bằng tinh thần chủ động, sáng tạo đã phát huy tiềm năng, thế mạnh của tổ chức Đoàn trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội. Màu áo thanh niên và sức trẻ Hoàn Kiếm trở thành hình ảnh thân thuộc, biểu tượng khát vọng vươn lên trong bạn trẻ và Nhân dân Thủ đô.
Nữ tiến sĩ trẻ và hành trình chinh phục khoa học

Nữ tiến sĩ trẻ và hành trình chinh phục khoa học

TTTĐ - Từ chối nhiều lời mời, cơ hội làm việc ở các cường quốc, Tiến sĩ (TS) Lê Thị Phương về nước mang theo khát khao tự làm chủ hướng nghiên cứu riêng và truyền lửa đam mê khoa học đến những bạn trẻ khác. Dù nhiều chông gai nhưng cô gái trẻ đang từng bước hiện thực hóa giấc mơ cống hiến, phụng sự nước nhà.
Tết ấm áp trong vòng tay đồng đội

Tết ấm áp trong vòng tay đồng đội

TTTĐ - Trong thời khắc thiêng liêng chuyển giao của đất trời, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 680 - Vùng 3 Hải quân dù không được đón năm mới cùng gia đình, nhưng với họ cái Tết ấm áp trong vòng tay đồng chí, đồng đội mới là kỉ niệm đáng nhớ, đáng tự hào trong cuộc đời quân ngũ.
13 năm hành trình hữu nghị của tuổi trẻ Hà Nội - Viêng Chăn

13 năm hành trình hữu nghị của tuổi trẻ Hà Nội - Viêng Chăn

TTTĐ - Với nhiều hoạt động ý nghĩa được thực hiện, đoàn tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô tại Viêng Chăn (Lào) năm 2022 đã để lại dấu ấn sâu đậm trong mắt bạn bè nước bạn; Thể hiện sự đoàn kết hữu nghị, gắn bó của tuổi trẻ hai Thủ đô nói riêng và hai nước nói chung; Góp phần xây dựng, vun đắp và phát triển mối quan hệ của hai nước Việt Nam - Lào lên tầm cao mới.
10 sự kiện tiêu biểu của tuổi trẻ Thủ đô năm 2022

10 sự kiện tiêu biểu của tuổi trẻ Thủ đô năm 2022

TTTĐ - 2022 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Cùng điểm lại 10 sự kiện nổi bật của thanh thiếu nhi Hà Nội năm 2022 do báo Tuổi trẻ Thủ đô bình chọn.
Tiếp lửa cho thanh niên dân tộc xây dựng và phát triển kinh tế xã hội

Tiếp lửa cho thanh niên dân tộc xây dựng và phát triển kinh tế xã hội

TTTĐ - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào dân tộc ngày càng cải thiện rõ rệt. Đồng hành cùng người dân phát triển kinh tế xã hội, lực lượng thanh niên dân tộc đã luôn cố gắng, nỗ lực để xây dựng các mô hình khởi nghiệp làm giàu, đem lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế xã hội bền vững.
Xem phiên bản di động