Tuổi trẻ Thủ đô thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hà Nội

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - 19h30 tối nay (26/7), Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hà Nội (phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm).
Những món quà nặng nghĩa tri ân Tuổi trẻ Thủ đô thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Mai Dịch

Chương trình Lễ thắp nến tri ân như một lời nhắc nhở chúng ta, đặc biệt là đoàn viên, thanh niên về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, trách nhiệm phải sống, học tập, lao động, bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với sự hy sinh, mất mát của lớp lớp các thế hệ cha anh đi trước.

Đây là hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020) để đoàn viên, thanh niên thể hiện tấm lòng tri ân tới các anh hùng liệt sĩ và tiếp bước thế hệ cha anh, phát động mãnh mẽ các phong trào hành động cách mạng trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ vững chắc Thủ đô và đất nước.

tuoi tre thu do thap nen tri an tai nghia trang liet si thanh pho ha noi
Tuổi trẻ Thủ đô thắp nến tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ

Trong khuôn khổ chương trình, lãnh đạo thành phố Hà Nội dâng hương, hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và trao quà tặng các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố. Các vị lãnh đạo, đoàn viên, thanh niên Thủ đô thắp nến tri ân, dâng hương, hoa gần 2.200 phần mộ Mẹ Việt Nam anh hùng và các anh hùng liệt sĩ yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hà Nội.

Cũng trong đợt này, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Thành đoàn Hà Nội tổ chức hành trình tri ân tại Quảng Bình và Quảng Trị, dâng hương nghĩa trang Trường Sơn, Thành cổ Quảng trị, mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và ngã 3 Đồng Lộc.

Hội Sinh viên thành phố Hà Nội trao tặng công trình thanh niên trị giá 50 triệu đồng, 8.000 cuốn vở học sinh, 15 quạt treo tường cho tỉnh Quảng Bình. Đoàn Thanh niên thành phố xây dựng 5 ngôi nhà nhân ái cho gia đình chính sách và trao tặng 10 suất quà tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức; Tổ chức đợt khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 350 cựu thanh niên xung phong chống Mỹ cứu nước N43; Thăm hỏi, trao tặng hơn 40 suất quà cho các đơn vị trên địa bàn...

100% các cơ sở Đoàn trực thuộc tổ chức các hoạt động: Thăm tặng quà gia đình chính sách, thương bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình liệt sĩ; Ra quân vệ sinh môi trường, tu sửa, chỉnh trang và làm sạch, đẹp các nghĩa trang liệt sĩ, các công trình tưởng niệm anh hùng liệt sĩ; Tặng nhà nhân ái, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách và tổ chức đồng loạt “Lễ Thắp nến tri ân” tại các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Lê Dung

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

truong dai hoc mo ha noi trao 50 trieu dong tang hoc sinh ngheo tinh yen bai

Trường Đại học Mở Hà Nội: Trao 50 triệu đồng tặng học sinh nghèo tỉnh Yên Bái

TTTĐ - Ngày 7/8, gần 50 cán bộ, giảng viên của trường Đại học Mở Hà Nội lên đường làm nhiệm vụ kiểm tra thi tốt nghiệp THPT tại 16 điểm của tỉnh Yên Bái theo điều động của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong ngày đầu làm nhiệm vụ, nhà trường trao tặng 50 triệu đồng tới học sinh nghèo tại địa phương.
phong chong dich covid 19 dung vi ich ki ca nhan ma do ganh nang cho cong dong

Phòng chống dịch Covid-19: Đừng vì ích kỉ cá nhân mà đổ gánh nặng cho cộng đồng

TTTĐ - Trở về từ vùng dịch Đà Nẵng nhưng không tự giác cách ly, khai báo y tế, thậm chí còn “vô tư” di chuyển dày đặc đến những nơi công cộng, sự ích kỉ của một bộ phận người Hà Nội những ngày qua đã và đang khiến cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của chúng ta trở nên căng thẳng hơn rất nhiều.

Tin khác

[Xem thêm]
ao xanh cong doan tren nhung con duong noi lien thon xom

Áo xanh Công đoàn trên những con đường nối liền thôn, xóm

TTTĐ - “Chung tay xây dựng nông thôn mới” và “Tuổi trẻ trường Đại học Công đoàn - xung kích, tình nguyện vì cộng đồng” là tinh thần xuyên suốt Chiến dịch Mùa hè xanh của những áo xanh tình nguyện trường Đại học Công đoàn. Họ đã đến Tri Phú (huyện Chiêm hóa, Tuyên Quang). Chỉ trong 10 ngày (20 - 30/7) áo xanh trường Đại học Công đoàn đã góp phần thay đổi diện mạo nơi đây.
Xem phiên bản di động