Thứ ba 28/06/2022 01:53 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Tuổi trẻ Thủ đô thi tìm hiểu về năm Chủ tịch ASEAN 2020

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 12/8, Thành đoàn Hà Nội tổ chức phát động cuộc thi tìm hiểu về năm Chủ tịch ASEAN 2020 trong tuổi trẻ Thủ đô với chủ đề: “HANOI - ASEAN 2020: United we stand - Đoàn kết là sức mạnh”.

Tuổi trẻ Thủ đô dâng hương tưởng niệm tại Tượng đài Bắc Sơn Báo Tuổi trẻ Thủ đô nâng cao chất lượng, hướng tới cộng đồng Tuổi trẻ Thủ đô phát huy truyền thống vinh quang anh hùng

Cuộc thi là hoạt động thiết thực chào mừng 75 năm Ngày cách mạng tháng Tám (19/8/1975 - 19/8/2018) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020); kỷ niệm 53 năm Ngày thành lập ASEAN (8/8/1967 - 8/8/2020) và 25 năm ngày Việt Nam chính thức gia nhập ASEAN (28/7/1995 - 28/7/2020).

Phát biểu tại chương trình đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội nhấn mạnh: Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo sân chơi kiến thức bổ ích và hấp dẫn cho đoàn viên, học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tuổi trẻ Thủ đô thi tìm hiểu về năm Chủ tịch ASEAN 2020
Đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại chương trình

Thông qua cuộc thi, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội mong muốn góp phần trang bị những kiến thức, hiểu biết về ASEAN và năm Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN; Từ đó, khích lệ đoàn viên, thanh niên tự giác rèn luyện, học tập nâng cao trình độ, chuyên môn, kỹ năng, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu học tập, công tác trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Sân chơi kiến thức bổ ích và hấp dẫn này dành đoàn viên, học sinh, sinh viên từ 15 đến 35 tuổi trên địa bàn thành phố Hà Nội và du học sinh là công dân Hà Nội đang sinh sống, học tập ở các quốc gia khác.

Tuổi trẻ Thủ đô thi tìm hiểu về năm Chủ tịch ASEAN 2020
Đoàn viên, thanh niên tham gia cuộc thi

Cuộc thi tập trung vào việc tìm hiểu về đặc trưng văn hóa, đất nước, con người các quốc gia trong khối ASEAN, cũng như về mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và thành phố Hà Nội với các quốc gia, Thủ đô các nước trong khối ASEAN.

Cuộc thi được triển khai với hình thức trực tuyến trên website: http://tuoitrehanoi.com trong thời gian 7 tuần từ ngày 10/8 đến hết ngày 27/9/2020 với 2 phần thi là trắc nghiệm và tự luận. Đặc biệt, phần thi tự luận với điểm thưởng cho các thí sinh trình bày bằng tiếng Anh sẽ tạo cơ hội cho các bạn đoàn viên, học sinh, sinh viên Thủ đô thể hiện được mong muốn, suy nghĩ của bản thân nhằm giúp cho Việt Nam đảm nhận thành công vai trò Chủ tịch luân phiên ASEAN.

Tuổi trẻ Thủ đô thi tìm hiểu về năm Chủ tịch ASEAN 2020
Cuộc thi là sân chơi, bổ ích, lý thú dành cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên Thủ đô

Ban tổ chức sẽ chọn ra những thí sinh, tập thể xuất sắc nhất để trao các giải thưởng tuần và chung cuộc hấp dẫn với tổng giá trị lên đến hơn 20.000.000 đồng, bao gồm tiền mặt, quà tặng và Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội.

Cuộc thi sẽ góp phần trang bị kiến thức, hiểu biết về ASEAN và năm Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN, qua đó, khích lệ đoàn viên, thanh niên tự giác rèn luyện, học tập nâng cao trình độ, chuyên môn, kỹ năng, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu học tập, công tác trong giai đoạn Việt Nam tích cực hội nhập quốc tế.

Mọi chi tiết xin liên hệ Văn phòng Thành đoàn Hà Nội; ĐT: 024.66.88.59.01

Phương Thanh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Mẹ đừng buồn, nếu con thi trượt…

Mẹ đừng buồn, nếu con thi trượt…

TTTĐ - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội đã chính thức khép lại. Bên cạnh niềm vui khi làm bài tốt thì có không ít thí sinh chưa tự tin vào bài làm của mình và có tâm lý sợ bố mẹ thất vọng nếu kết quả thi không được như ý.
Chín năm đi “Tiếp sức mùa thi”

Chín năm đi “Tiếp sức mùa thi”

TTTĐ - “Khi các bạn thí sinh của điểm thi chuyên tại trường THCS Lê Quý Đôn dần ổn định trong phòng thì một giọng hớt hải chạy lại phía tôi: "Chị ơi, em bị nhầm điểm thi rồi!". Ngay lập tức, đội hình “Xe ôm miễn phí” phường Dương Nội được kích hoạt, chúng tôi không ai bảo ai, người trấn tĩnh em, người chuẩn bị mũ xe, sẵn sàng đưa em đến điểm thi an toàn, kịp giờ”.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động