×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

TTTĐ – Hôm nay (7/10) các đội hình tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô tiếp tục làm việc tại các vị trí được phân công để phục vụ lễ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười. Các bạn trẻ cũng sẽ có mặt trên các tuyến phố theo lịch trình di quan nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười về với quê hương ở khu Ma Vang, thôn 1, xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội.

 Trong niềm xúc động, tiếc thương sâu sắc trước sự ra đi của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, Thành đoàn Hà Nội đã triển khai nhiều hoat động thiết thực phục vụ lễ Quốc tang.

Empty

Theo đó, trong 2 ngày 6,7/10, khoảng 500 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn dân cư và 2.000 đoàn viên, sinh viên đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng có mặt ở khu vực Nhà tang lễ Quốc gia và các tuyến đường xung quanh, tham gia phục vụ, hướng dẫn nhân dân vào viếng lễ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Empty

Các thanh niên tình nguyện phối hợp với các sở, ngành, các đơn vị chức năng, tham gia đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, hỗ trợ các đoàn đại biểu và nhân dân trong thời gian diễn ra Quốc tang.

Empty
Empty

Lực lượng tình nguyện viên cũng có mặt ở các vị trí được phân công tham gia hướng dẫn, phục vụ nhân dân. Nhiều thùng nước uống, mũ và đồ ăn... được chuẩn bị sẵn để phát cho người dân trong lúc chờ vào viếng nguyên Tổng Bí thư.

Empty

Bạn Hoàng Long, đoàn viên quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết: “Đây là việc làm ý nghĩa và thiết thực của tuổi trẻ trong việc tri ân thế hệ cha anh đi trước nói chung, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười nói riêng. Vì vậy, đoàn viên, thanh niên đều nỗ lực để hoàn thành tốt các phần việc”.

Empty

Ngày 7/10, các bạn trẻ tiếp tục tham gia ứng trực tại các nút giao thông trên tuyến đường di quan từ nhà tang lễ đến quốc lộ 1A (cũ). Đặc biệt, trước đó, Huyện đoàn Thanh Trì đã đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường chuẩn bị đón nguyên Tổng Bí thư  Đỗ Mười về với đất mẹ, quê hương Thanh Trì thân thương. Hoạt động này thu hút hàng trăm đoàn viên, thanh niên đến từ các xã: Vĩnh Quỳnh, Đại Áng, Tam Hiệp, Tứ hiệp và Thị trấn Văn Điển tham gia.

Nguyễn Dũng
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Cần xác định thanh niên không phải nhóm 'yếu thế'
Đa số đại biểu cho rằng Dự án Luật Thanh niên (sửa đổi) cần xác định đúng đối tượng, từ đó xác định quyền, nghĩa vụ, sứ mệnh...
Tuổi trẻ Hoàng Mai ra quân phòng chống sốt xuất huyết
TTTĐ - Đoàn Thanh niên 14 phường trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy kết...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...