×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức các hoạt động phục vụ lễ tang Chủ tịch nước

Nhịp sống trẻ | Thứ tư, 26/09/2018 08:08 (GMT+7)
Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức các hoạt động phục vụ lễ tang Chủ tịch nước

Thanh niên Thủ đô tổ chức điểm phát nước miễn phí phục vụ người dân tới viếng Chủ tịch nước

TTTĐ - Cùng với người dân cả nước, tuổi trẻ Thủ đô luôn yêu mến, kính trọng Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Trong thời gian diễn ra Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang (ngày 26 – 27/9/2018), tuổi trẻ Thủ đô sẽ triển khai nhiều hoạt động phục vụ lễ tang.

Bày tỏ nỗi tiếc thương vô hạn đối với sự mất mát to lớn này, ngay khi biết thông tin Thành đoàn Hà Nội triển khai hoạt động phục vụ tang lễ Chủ tịch nước, Nguyên Thanh Bình (sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội) đăng ký với Hội Sinh viên nhà trường để được tham gia. Chàng trai trẻ mong muốn được thể hiện hành động thành kính của mình để tiễn biệt, bày tỏ lòng yêu kính đối với Chủ tịch nước.

Thanh niên tình nguyện chuẩn bị quạt để phát miễn phí tới người dân vào viếng Chủ tịch nước

Thanh niên tình nguyện chuẩn bị quạt để phát miễn phí tới người dân vào viếng Chủ tịch nước

Cùng tham gia với Bình còn có hàng nghìn tình nguyện viên khác đến từ các quận, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn. Có mặt rất sớm trên các tuyến phố xung quanh khu vực Nhà tang lễ Quốc gia (số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội), các bạn trẻ nhanh chóng bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ. Họ hướng dẫn nhân dân, giữ trật tự, phát nước uống miễn phí phục vụ đồng bào và các đoàn khách vào viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Thanh niên Thủ đô cùng các lực lượng chức năng tổ chức phân luồng giao thông tại khu vực gần Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội)

Thanh niên Thủ đô cùng các lực lượng chức năng tổ chức phân luồng giao thông tại khu vực gần Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội)

Đặng Thanh Tú, Bí thư đoàn phường Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ: “Tham gia phục vụ tang lễ là niềm vinh dự, tự hào của mình và gần 30 đoàn viên, thanh niên khác trong quận. Đây chính là việc làm thiết thực của chúng mình để tri ân những đóng góp to lớn của Chủ tịch nước Trần Đại Quang thời gian qua. Vì vậy, không ai bảo ai nhưng mọi người đều làm việc với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao”.

DSC_0072

Cũng với tấm lòng tri ân, 30 sinh viên của trường Đại học Kinh tế quốc dân, thay phiên nhau có mặt ở ngã ba Trần Hưng Đạo, Trần Thánh Tông để phát nước, quạt, mũ miễn phí đến nhân dân vào viếng Chủ tịch nước. Họ sẽ thực hiện nhiệm vụ trong ngày 26, 27/9. Ngô Tuấn Sơn, Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế quốc dân, cho biết: “Khi được thông báo về việc tham gia phục vụ lễ tang Chủ tịch nước, bạn sinh viên nào cũng xung phong khiến mình vô cùng xúc động. Việc làm của tuổi trẻ Thủ đô đã thể hiện được truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn” và lý tưởng sống cao đẹp trong đại bộ phận giới trẻ hiện nay”.

DSC_0125

Chia sẻ với phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến cho biết, trong 2 ngày diễn ra lễ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang, tuổi trẻ Thủ đô triển khai các hoạt động tình nguyện phục vụ tang lễ với sự tham gia của 1.000 tình nguyện viên trong ngày 26/9, 2.500 tình nguyện viên trong ngày 27/9. Tại các khu vực xung quanh Nhà tang lễ Quốc gia, các bạn trẻ sẽ tham gia hỗ trợ phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự, phát nước uống, quạt miễn phí cho nhân dân và các đoàn vào viếng Chủ tịch nước. “Trong ngày 27/9, 2.500 tình nguyện viên sẽ có mặt trên các cung đường di quan Chủ tịch nước để tiễn biệt bác đồng thời tham gia phân luồng giao thông, phát nước uống, quạt, miễn phí cho nhân dân”, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội thông tin.

Thiếu nhi Thủ đô chuẩn bị vào viếng Chủ tịch nước

Thiếu nhi Thủ đô chuẩn bị vào viếng Chủ tịch nước

DSC_0114
DSC_0115
dsc_0080-0956
hang-nghin-tinh-nguyen-vien-thu-do-phuc-vu-tang-le-chu-tich-nuoc-tran-dai-quang-bien-noi-tiec-thuong-thanh-hanh-dong-095833
Ngọc Linh - Thành Nam; Ảnh: Vương Đức
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Những dấu ấn hè đầy ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô
TTTĐ - 20 năm qua, sự phát triển mạnh mẽ của phong trào Thanh niên tình nguyện hè đã đáp ứng nhu cầu, tình cảm của các bạn trẻ và khẳng...
Dây điện chằng chịt, buông sát mặt đường gây nguy hiểm cho người dân
TTTĐ - Theo ghi nhận của PV báo Tuổi trẻ Thủ đô, trên đường 614 Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội), đoạn đối diện Trung tâm Forever các loại...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...