Thứ năm 19/05/2022 05:50 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Tuổi trẻ Thủ đô tri ân cựu Thanh niên xung phong

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 31/3, đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội cùng đoàn công tác đến thăm, động viên, tặng quà cựu Thanh niên xung phong (TNXP) có hoàn cảnh khó khăntrên địa bàn Thủ đô năm 2021.

Bí thư Thành đoàn Hà Nội thăm hỏi, tặng quà cựu thanh niên xung phong Bí thư Thành đoàn Hà Nội thăm hỏi, tặng quà cựu thanh niên xung phong

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ tặng thơ Thanh niên xung phong (28/3/1951-28/3/2021); Thể hiện tình cảm tri ân của tuổi trẻ Thủ đô đối với thế hệ tiền nhân.

Theo đó, đoàn công tác của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội đã đến thăm gia đình bà Trần Thị Chắt ở quận Long Biên, Hà Nội; Gia đình bà Dương Thị Toán, tại Gia Lâm, Hà Nội và bà Nguyễn Thị Lê Minh, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tuổi trẻ Thủ đô tri ân cựu Thanh niên xung phong
Đồng chí Lý Duy Xuân cùng đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà gia đình
Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Lý Duy Xuân cùng đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà gia đình bà Dương Thị Toán, tại Gia Lâm

Tại các gia đình, đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đã thăm hỏi, động viên cựu TNXP và thông tin với các cô, bác một số hoạt động của Đoàn Thanh niên thành phố.

Đồng chí Lý Duy Xuân bày tỏ, thế hệ trẻ đạt được những thành tích như hôm nay có sự đóng góp không nhỏ từ các thế hệ đi trước, các cô bác cựu TNXP đặt nền móng.

Tuổi trẻ Thủ đô tri ân cựu Thanh niên xung phong
thăm gia đình bà Trần Thị Chắt ở quận Long Biên
Đoàn công tác thăm gia đình bà Trần Thị Chắt ở quận Long Biên

Tuổi trẻ Thủ đô sẽ tiếp nối truyền thống, nỗ lực, cố gắng, ra sức thi đua góp sức xây dựng Thủ đô, đất nước, để không phụ sự hi sinh, cũng như tình cảm, kỳ vọng của các cựu TNXP dành cho thế hệ trẻ hôm nay.

Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ tặng thơ Thanh niên xung phong; Mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trong thời gian cao điểm các hoạt động tháng 3, bên cạnh chương trình giao lưu nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ tặng thơ Thanh niên xung phong, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức hoạt động thăm hỏi, tặng quà tri ân 10 trường hợp cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn của 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn.

bà Nguyễn Thị Lê Minh, quận Hai Bà Trưng
Đoàn công tác tặng qùa tới bà Nguyễn Thị Lê Minh, quận Hai Bà Trưng

Ngoài hoạt động tri ân của Thành đoàn Hà Nội, Đoàn các cấp phối hợp với Hội Cựu TNXP cùng cấp tổ chức thăm hỏi, động viên tới các trường hợp cựu TNXP trên địa bàn 30 quận, huyện.

Qua việc làm ý nghĩa này, đoàn viên, thanh niên Thủ đô được gặp gỡ, thăm hỏi và tri ân tới các bác cựu TNXP - những thế hệ thanh niên không ngại khó khăn, gian khổ cống hiến, hi sinh tuổi thanh xuân của mình cho đất nước. Thế hệ trẻ được truyền lửa tinh thần “Không có việc gì khó” từ thế hệ TNXP, có quyết tâm để mọi việc thành công.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Người phụ nữ "sưởi ấm" cuộc đời những người khuyết tật bằng tình yêu và sự đồng cảm

Người phụ nữ "sưởi ấm" cuộc đời những người khuyết tật bằng tình yêu và sự đồng cảm

TTTĐ - Mặc dù không được lành lặn như bao người khác nhưng chị Đinh Thị Quỳnh Nga suốt 7 năm qua đã biến Hợp tác xã Thủ công mỹ nghệ Trái tim hồng tại thôn Gò Sỏi (xã Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) thành nơi để "sưởi ấm" rất nhiều trái tim người khuyết tật. Bằng tình yêu thương, sự đồng cảm và nỗ lực không mệt mỏi, chị đã truyền nghị lực sống một cuộc đời thật ý nghĩa cho những người khuyết tật.
Lấy ý kiến công nhân, người lao động về hàng loạt vấn đề quan trọng

Lấy ý kiến công nhân, người lao động về hàng loạt vấn đề quan trọng

TTTĐ - Để chuẩn bị nội dung chương trình đối thoại, gặp gỡ giữa công nhân với Thủ tướng Chính phủ về chủ đề: “Công nhân Việt Nam với khát vọng phát triển đất nước”, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị, từ nay đến ngày 21/5, các liên đoàn lao động tỉnh, thành phố, công đoàn cả nước tổng hợp đề xuất, kiến nghị của công nhân, người lao động.
Tin khác
[Xem thêm]
Chiến dịch “Đường phố an toàn cho cuộc sống mang tên #CommitToAct - Cam kết hành động”

Chiến dịch “Đường phố an toàn cho cuộc sống mang tên #CommitToAct - Cam kết hành động”

TTTĐ - Các cộng đồng trên toàn thế giới hiện đang nỗ lực vận động chiến dịch “Đường phố an toàn cho cuộc sống mang tên #CommitToAct - Cam kết hành động”. Cùng với các đối tác của tổ chức, Quỹ AIP tham gia vào phong trào toàn cầu này từ thành phố Pleiku - thành phố kiểu mẫu về khu vực trường học an toàn tại Việt Nam.
Tín hiệu phục hồi của vận tải hành khách công cộng tại Hà Nội

Tín hiệu phục hồi của vận tải hành khách công cộng tại Hà Nội

TTTĐ - Hiện nay, dịch bệnh COVID-19 đã dần được kiểm soát, nhu cầu đi lại của người dân trên đà tăng trở lại, đặc biệt trong các kỳ nghỉ lễ vừa qua. Đây là dấu hiệu tích cực để hoạt động vận tải hành khách công cộng ở Hà Nội “vực” dậy sau thời gian dài hoạt động cầm chừng.
Hà Nội đảm bảo các mục tiêu giải quyết việc làm cho người lao động

Hà Nội đảm bảo các mục tiêu giải quyết việc làm cho người lao động

TTTĐ - Từ đầu năm đến nay, thành phố Hà Nội đã tổ chức thành công 23 phiên giao dịch việc làm với 746 đơn vị, doanh nghiệp tham gia, tạo việc làm cho 74.200 lao động, tăng 22,3% so với cùng kỳ năm 2021. Qua đó đảm bảo được các mục tiêu về giải quyết việc làm cho người lao động, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trong bối cảnh hậu đại dịch COVID-19.
Những chiến sĩ cảnh sát giao thông trưởng thành từ SEA Games

Những chiến sĩ cảnh sát giao thông trưởng thành từ SEA Games

TTTĐ - Cách đây 19 năm khi SEA Games 22 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, trước yêu cầu và nhiệm vụ đặt ra, Công an TP Hà Nội được sự cho phép của Bộ Công an đã tuyển hàng nghìn sinh viên mới tốt nghiệp tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tham gia lực lượng cảnh sát giao thông.
Xem phiên bản di động