Tuổi trẻ Thủ đô tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình có công với cách mạng

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Chiều 22/7, các đoàn công tác của tuổi trẻ Thủ đô đã tới thăm hỏi, tặng quà tri ân các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn thành phố.
Tuổi trẻ quận Long Biên tri ân các anh hùng, liệt sĩ Học trò huyện Ứng Hòa về Khu Cháy tưởng nhớ anh hùng liệt sĩ Khám bệnh, phát thuốc tri ân cựu thanh niên xung phong

Cụ thể, đoàn công tác do đồng chí Chu Hồng Minh, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tẹo và chị Đoàn Thị Thanh Trà, vợ liệt sĩ Lê Văn Sinh (chiến sĩ công an hy sinh thời bình) tại quận Tây Hồ.

tuoi tre thu do tri an me viet nam anh hung gia dinh co cong voi cach mang
Đồng chí Chu Hồng Minh tặng quà tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tẹo

Tại đây, đồng chí Chu Hồng Minh đã thăm hỏi, chia sẻ và gửi những lời tri ân sâu sắc nhất đến 2 gia đình, chúc mẹ và chị có nhiều sức khỏe, niềm vui để tiếp tục là chỗ dựa vững chắc cho mọi người trong gia đình.

tuoi tre thu do tri an me viet nam anh hung gia dinh co cong voi cach mang
Đoàn công tác thăm, tặng quà gia đình chị Đoàn Thị Thanh Trà, vợ liệt sỹ Lê Văn Sinh (chiến sỹ công an hy sinh thời bình)

Cùng thời điểm, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Đức Tiến, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng Đinh Thị Sửu, gia đình thương binh Trần Quang Các, gia đình liệt sĩ Lê Đình Nghĩa ở phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân.

Thăm nhà Mẹ Việt Nam Anh hùng Đinh Thị Sửu, đoàn công tác được biết mẹ Đinh Thị Sửu năm nay 100 tuổi, có 3 con trong đó có chồng và con trai thứ hai là liệt sĩ.

tuoi tre thu do tri an me viet nam anh hung gia dinh co cong voi cach mang
Đoàn công tác tặng quà tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng Đinh Thị Sửu

Thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng Đinh Thị Sửu, đồng chí Nguyễn Đức Tiến bày tỏ tình cảm tri ân, trách nhiệm của thế hệ trẻ - những người đi sau thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” tri ân thế hệ cha anh đi trước; Thay mặt tuổi trẻ Thủ đô thăm hỏi và chúc sức khỏe mẹ.

Tại nhà riêng gia đình liệt sĩ Lê Đình Nghĩa, đoàn công tác được lắng nghe câu chuyện được bà Nguyễn Thị Liên, vợ của liệt sĩ Lê Đình Nghĩa kể lại về một thời thanh niên sôi nổi với phong trào “Ba Sẵn sàng”, “Ba đảm đang”...

tuoi tre thu do tri an me viet nam anh hung gia dinh co cong voi cach mang
Vợ Liệt sĩ Lê Đình Nghĩa kể lại câu chuyện "Ba Sẵn sàng", "Ba đảm đang"

Liệt sĩ Lê Đình Nghĩa xung phong ra chiến trường chỉ 17 ngày sau ngày cưới, công tác tại Sư đoàn 324, hy sinh năm 1973 tại chiến trường Hải Lăng, Tây Lăng, Quảng Trị.

Đến thăm gia đình thương binh Trần Quang Các, đoàn công tác được biết vợ của thương binh Trần Quang Các là bà Nguyễn Thị Tấn - cũng là cựu thanh niên xung phong vào những năm 1965, đã đi khắp mọi miền Tổ quốc cùng thanh niên thời bấy giờ với nhiều phong trào hành động cách mạng tiêu biểu. Hiện bà Nguyễn Thị Tấn là Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP phường Thượng Đình, đã và đang tham gia tích cực, có nhiều đóng góp trong các hoạt động của Hội.

tuoi tre thu do tri an me viet nam anh hung gia dinh co cong voi cach mang
Thăm, tặng quà gia đình thương binh Trần Quang Các

Sau khi lắng nghe những câu chuyện được gia đình các thương binh, liệt sĩ kể lại, đồng chí Nguyễn Đức Tiến bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, công lao của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc. Đồng chí Phó Bí thư Thành đoàn động viên tinh thần các gia đình, bày tỏ mong muốn các gia đình sẽ tiếp tục đồng hành và ủng hộ thế hệ trẻ, đồng hành cùng sự phát triển của địa phương. Đồng chí Phó Bí thư Thành đoàn giao nhiệm vụ tới Quận đoàn Thanh Xuân sẽ tiếp tục triển khai hiệu quả các hoạt động tri ân trong thời gian tới.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác do đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng, cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Sài Khê, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai.

tuoi tre thu do tri an me viet nam anh hung gia dinh co cong voi cach mang
Đoàn công tác thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tư

Đoàn công tác tới thăm hỏi, tặng quà 2 Mẹ Việt Nam Anh hùng là Mẹ Nguyễn Thị Bé có 1 con độc nhất hy sinh trong thời chiến và mẹ Nguyễn Thị Tư có 2 con hy sinh trong cuộc chiến tranh chống Mỹ; Trao tặng 8 suất quà cho các gia đình chính sách, thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng.

Tại buổi thăm, gặp mặt, đồng chí Lý Duy Xuân chia sẻ, dịp 27/7 hằng năm, Đoàn Thanh niên thành phố thường xuyên tổ chức hoạt động thăm hỏi các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố.

tuoi tre thu do tri an me viet nam anh hung gia dinh co cong voi cach mang
Tuổi trẻ Thủ đô thăm, tặng quà tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Bé

"Thế hệ trẻ luôn biết ơn sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, của các Mẹ Việt Nam Anh hùng. Thay mặt tuổi trẻ Thủ đô, kính chúc các mẹ khỏe mạnh, tiếp tục tiếp lửa tinh thần yêu Tổ quốc đến với các cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên Thủ đô; Giúp thế hệ trẻ tiếp tục phấn đấu vì hoà bình dân tộc, sự nghiệp phát triển bảo vệ đất nước, xây dựng xã hội văn minh, giàu đẹp hơn”, đồng chí Lý Duy Xuân bày tỏ.

Mai Anh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

truong dai hoc mo ha noi trao 50 trieu dong tang hoc sinh ngheo tinh yen bai

Trường Đại học Mở Hà Nội: Trao 50 triệu đồng tặng học sinh nghèo tỉnh Yên Bái

TTTĐ - Ngày 7/8, gần 50 cán bộ, giảng viên của trường Đại học Mở Hà Nội lên đường làm nhiệm vụ kiểm tra thi tốt nghiệp THPT tại 16 điểm của tỉnh Yên Bái theo điều động của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong ngày đầu làm nhiệm vụ, nhà trường trao tặng 50 triệu đồng tới học sinh nghèo tại địa phương.
phong chong dich covid 19 dung vi ich ki ca nhan ma do ganh nang cho cong dong

Phòng chống dịch Covid-19: Đừng vì ích kỉ cá nhân mà đổ gánh nặng cho cộng đồng

TTTĐ - Trở về từ vùng dịch Đà Nẵng nhưng không tự giác cách ly, khai báo y tế, thậm chí còn “vô tư” di chuyển dày đặc đến những nơi công cộng, sự ích kỉ của một bộ phận người Hà Nội những ngày qua đã và đang khiến cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của chúng ta trở nên căng thẳng hơn rất nhiều.

Tin khác

[Xem thêm]
ao xanh cong doan tren nhung con duong noi lien thon xom

Áo xanh Công đoàn trên những con đường nối liền thôn, xóm

TTTĐ - “Chung tay xây dựng nông thôn mới” và “Tuổi trẻ trường Đại học Công đoàn - xung kích, tình nguyện vì cộng đồng” là tinh thần xuyên suốt Chiến dịch Mùa hè xanh của những áo xanh tình nguyện trường Đại học Công đoàn. Họ đã đến Tri Phú (huyện Chiêm hóa, Tuyên Quang). Chỉ trong 10 ngày (20 - 30/7) áo xanh trường Đại học Công đoàn đã góp phần thay đổi diện mạo nơi đây.
robot diet co dai cua sinh vien bach khoa

Robot diệt cỏ dại của sinh viên Bách khoa

TTTĐ - Khởi nguồn từ nỗi ám ảnh về những vất vả của mẹ cha khi vác bình phun thuốc trừ cỏ nặng mùi trên đồng ruộng, nhóm sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã chế tạo loại robot có khả năng diệt cỏ dại…
nang cao vai tro gia tri cua nguoi tre

Nâng cao vai trò, giá trị của người trẻ

TTTĐ - Thời gian gần đây, hiện tượng lợi dụng dịch Covid-19 để tung tin thất thiệt hoặc đưa thông tin chưa kiểm chứng… gây hoang mang dư luận xã hội có phần trở nên phổ biến. Ðiều đáng nói trong số hàng trăm trường hợp được xác minh đưa tin sai sự thật, bị xử phạt vi phạm hành chính, có không ít gương mặt trẻ.
Xem phiên bản di động