Tuổi trẻ tích cực tuyên truyền, tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền và tham gia thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

TP HCM có 10 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội Tập huấn công tác kiểm tra, giám sát bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp Xây dựng phương án phòng, chống dịch đảm bảo an toàn cho công tác tuyển quân và bầu cử

Đây là hoạt động nhằm khẳng định vai trò, trách nhiệm của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị các cấp trong sạch, vững mạnh, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân; Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Theo đó, các cấp bộ Đoàn đẩy mạnh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; Quán triệt đầy đủ, sâu sắc chủ trương, quan điểm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về cuộc bầu cử được nêu trong các chỉ thị của Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, các văn bản của Ủy ban Thường vụ Quốc hội…

tuyên truyền và tham gia thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp
Tuổi trẻ Thủ đô tích cực tuyên truyền và tham gia thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp

Các đơn vị tổ chức toạ đàm “Cử tri trẻ lần đầu tham gia bầu cử” với các nội dung cơ bản: Giới thiệu nội dung của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội, Luật bầu cử đại biểu HĐND; Các nguyên tắc bầu cử và cách thức bầu cử…

Các đơn vị cũng chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền tạo điều kiện để tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trước, trong và sau khi diễn ra bầu cử nhằm tuyên truyền, vận động Nhân dân và đoàn viên thanh niên tích cực tham gia bầu cử.

Quận, huyện, thị đoàn phối hợp với Đoàn Thanh niên các trường đại học, cao đẳng, học viện tổ chức tổng vệ sinh, làm đẹp cảnh quan môi trường trước ngày bầu cử (16/5/2021); Tham gia đảm bảo an toàn giao thông trong ngày bầu cử (23/5/2021).

Các đơn vị căn cứ vào nhiệm vụ lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền và ủy ban bầu cử chỉ đạo, phân công, cần thành lập Tổ giúp việc thực hiện công tác bầu cử; Thành lập các đội hình thanh niên xung kích, tình nguyện phục vụ tại các điểm bầu cử.

Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội yêu cầu: Công tác tuyên truyền và tham gia thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 phải đúng sự chỉ đạo, định hướng của Thành ủy Hà Nội và Ủy ban bầu cử thành phố, cấp ủy các cấp, đảm bảo chất lượng, hiệu quả, tiết kiệm, không phô trương, hình thức.

Đoàn viên, thanh niên phát huy sức trẻ, đoàn kết, chủ động, sáng tạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ “kép” vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị; Tạo không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Việc tham gia các hoạt động tuyên truyền và thực hiện công tác bầu cử của đoàn viên, thanh thiếu nhi phải đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật, bình đẳng, an toàn, tiết kiệm, thể hiện sâu sắc trách nhiệm của tuổi trẻ với Thủ đô và đất nước.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn

Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn

TTTĐ - Ngày hội “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn” do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức. Ngày hội nhằm nâng cao nhận thức, giá trị của việc đọc sách, đồng thời xây dựng và phát triển thói quen, kỹ năng đọc sách trong hội viên, thanh niên.
Bài 2: Người trẻ nói phải đi đôi với làm...

Bài 2: Người trẻ nói phải đi đôi với làm...

TTTĐ - “Nói phải đi đôi với làm” là phương châm sống của anh Nguyễn Quang Hòa, Bí thư Chi bộ, Bí thư Chi đoàn Công ty Cổ phần Dược Phúc Vinh (khu công nghiệp Thạch Thất, Hà Nội). Anh luôn được cấp trên, đồng nghiệp đánh giá cao bởi sự nhiệt tình, trách nhiệm.
Tin khác
[Xem thêm]
Chàng trai 9X tiên phong với nông nghiệp sạch 4.0

Chàng trai 9X tiên phong với nông nghiệp sạch 4.0

TTTĐ - Nông nghiệp là thành tố quan trọng trong việc phát triển kinh tế và xã hội ở bất kỳ quốc gia nào. Khi dịch Covid-19 ập đến, chúng ta càng thấy rõ hơn tầm quan trọng của việc bảo vệ và phát triển nông nghiệp. Đặc biệt hơn cả khi chúng ta có những người trẻ luôn sẵn sàng đón đầu xu hướng nông nghiệp 4.0
Xem phiên bản di động