Thứ tư 21/02/2024 06:38 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh ra quân “Tiếp sức mùa thi” năm 2023

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 24/6, tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Quận 5) đã diễn ra Lễ ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi 2023” (TSMT) với sự tham gia của hàng trăm chiến sĩ tình nguyện tại TP Hồ Chí Minh.

Đi tình nguyện tìm được người yêu như ý Ấn tượng "áo xanh tình nguyện" tiếp sức mùa thi Gần 5.000 tình nguyện viên Thủ đô sẵn sàng “tiếp sức” tại 189 điểm thi

Chương trình TSMT 2023 tại TP Hồ Chí Minh do Hội Sinh viên, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh, Tập đoàn Thiên Long và Báo Thanh Niên triển khai nhân kỷ niệm 30 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè của tuổi trẻ thành phố.

Chương trình TSMT 2023 từ khi phát động đã tiếp nhận đăng ký của hơn 55.000 sinh viên, chọn được hơn 3.000 sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ trực tiếp cho thí sinh tại các điểm thi và hỗ trợ điều tiết giao thông tại các giao lộ trọng yếu. Bên cạnh đó, chương trình còn triển khai hoạt động trực tuyến với 10.000 lượt sinh viên xác nhận tham gia hỗ trợ thí sinh trên các nền tảng mạng xã hội.

Chương trình TSMT 2023 thu hút rất đông các chiến sĩ tình nguyện tham gia
Chương trình TSMT 2023 thu hút rất đông các chiến sĩ tình nguyện tham gia

Phát biểu tại chương trình, ông Lê Xuân Dũng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TP Hồ Chí Minh cho biết, chương trình TSMT là 1 trong 6 chương trình, chiến dịch tình nguyện hè của thanh niên TP Hồ Chí Minh và năm nay là năm thứ 27 chương trình được triển khai với nội dung trọng tâm hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh vào các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn thành phố.

Năm nay, chương trình triển khai từ tháng 4 đến tháng 10 với nhiều nội dung: Tư vấn hướng nghiệp, tư vấn tâm lý, sức khỏe mùa thi; Rà soát các trường hợp thí sinh khó khăn cần hỗ trợ; Hoạt động hỗ trợ trực tiếp cho thí sinh, người nhà và phối hợp các điểm thi, cơ quan chức năng đảm bảo tình hình an ninh trật tự, điều phối giao thông; Hỗ trợ tại các kỳ thi đánh giá năng lực, kỳ thi tuyển sinh năng khiếu riêng của các trường…

Cùng với phong trào chuyển đổi số trong công tác Đoàn, chương trình TSMT 2023 cũng triển khai các hoạt động hỗ trợ trực tuyến như: Hỗ trợ tổng hợp các kiến thức chính thống tại tsmt.sac.vnt; Hoạt động “Triệu trái tim hoà nhịp cùng sĩ tử”; Công tác đẩy mạnh chuyển đổi số…

Nghi thức phất cờ phát động chương trình TSMT 2023
Nghi thức phát động chương trình TSMT 2023

Thông qua đó, ông Lê Xuân Dũng mong muốn chương trình TSMT 2023 sẽ tạo nên một dấu ấn đặc biệt của công cuộc chuyển đổi số trong hoạt động tình nguyện, chiến dịch tình nguyện hè của tuổi trẻ thành phố phù hợp với tình hình mới, với giá trị thanh niên thời đại mới.

Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TP Hồ Chí Minh cũng đề nghị các bạn sinh viên tình nguyện thực hiện nghiêm túc tác phong sinh viên tình nguyện, sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ thí sinh tại các kênh hỗ trợ trực tuyến cũng như trực tiếp tại điểm thi; Chủ động tìm hiểu, cập nhật thông tin về các kỳ thi THPT quốc gia, kỳ thi năng khiếu và các phương thức xét tuyển; Phối hợp tốt với các lực lượng chức năng đảm bảo an toàn cho thí sinh và người nhà, chủ động linh hoạt các giải pháp hỗ trợ thí sinh phù hợp với tình huống tại từng điểm thi.

ông
Ông Lê Xuân Dũng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TP Hồ Chí Minh phát biểu tại lễ phát động

Đại diện đơn vị đồng tổ chức chương trình, chị Trần Phương Nga, Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Thiên Long cho biết, từ nhiều năm nay, TSMT không chỉ gói gọn trong các hoạt động hỗ trợ tại điểm thi mà trở thành một chiến dịch dài hơi hỗ trợ thí sinh toàn diện trước, trong và sau kỳ thi.

“Sự hỗ trợ của các bạn sinh viên tình nguyện trong ngày thi sẽ là một cánh tay đắc lực giúp các thí sinh vượt qua thử thách ngày thi. Đặc biệt, với nhiều hoạt động tiếp sức tinh thần trẻ trung đậm chất GenZ trên các nền tảng xã hội, tiếp sức mùa thi sẽ làm giảm áp lực của kỳ thi căng thẳng.

Khi đó, thi cử không còn là một nhiệm vụ áp lực mà là trải nghiệm hạnh phúc, mang cảm xúc “chất” của tuổi trẻ - có lo lắng, có hồi hộp, có cả hào hứng và khát khao chinh phục tri thức”, Tổng Giám đốc Thiên Long cho hay.

Bảo Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Chủ động đổi mới, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh

Chủ động đổi mới, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh

TTTĐ - Nhân dịp đầu năm mới, phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô có cuộc trao đổi với đồng chí Chu Hồng Minh, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội về những dấu ấn của Đoàn Thanh niên thành phố trong năm 2023 và các chương trình, hành động, vai trò của tổ chức Đoàn trong đời sống thanh niên năm 2024.
Dấu ấn trẻ 2023

Dấu ấn trẻ 2023

TTTĐ - Với chủ đề công tác năm là “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn” và thực hiện chủ đề công tác “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” của Thành ủy Hà Nội, Đoàn Thanh niên Thành phố đã có một năm 2023 với nhiều dấu ấn tốt đẹp.
Tuổi trẻ Hải Phòng: Những kết quả ấn tượng trong chuyển đổi số

Tuổi trẻ Hải Phòng: Những kết quả ấn tượng trong chuyển đổi số

TTTĐ - Năm 2023, chủ đề chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi TP Hải Phòng được xác định là “Chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”. Theo đó, nhiều phần việc ý nghĩa đã được tuổi trẻ Hải Phòng triển khai thực hiện, mang lại những lợi ích thiết thực cho cộng đồng.