Tuổi trẻ TP Thủ Dầu Một tổ chức phiên chợ 0 đồng hỗ trợ người lao động

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Để hỗ trợ người dân, đặc biệt là công nhân lao động ở các khu nhà trọ, tuổi trẻ thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức “Phiên chợ 0 đồng”. Chương trình diễn ra trong bối cảnh tỉnh Bình Dương đang áp dụng giãn cách xã hội ở nhiều địa phương, các chợ tự phát, chợ đầu mối đều đóng cửa để phòng, chống dịch.

Hành trình nhân văn với những dấu ấn sâu đậm của tuổi trẻ Thủ đô Biểu tượng tinh thần yêu nước của tuổi trẻ Việt Nam Tuổi trẻ Thủ đô góp sức làm đẹp quê hương, tích cực phòng chống dịch Covid-19

Thiết thực phiên chợ 0 đồng

Khu vực phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một là bàn có tới 70% công nhân sinh sống tại các nhà trọ. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, rất nhiều công ty tại đây đã đóng cửa. Không ít người lao động tự do cũng mất việc làm. Tỉnh Bình Dương hiện có bảy huyện, thị xã, thành phố thực hiện giãn cách xã hội và cấm tất cả chợ tự phát, cả chợ đầu mối, chợ lớn trung tâm cũng đang phong toả.

Phiên chợ 0 đồng của tuổi trẻ thành phố Thủ Dầu Một
Phiên chợ 0 đồng của tuổi trẻ thành phố Thủ Dầu Một

Toàn bộ các nhu yếu phẩm được bán tại phiên chợ 0 đồng do nhiều cá nhân, đơn vị, tổ chức từ địa phương và cả nước gửi về nhằm hỗ trợ những người dân có hoàn cảnh khó khăn, người bán vé số, người già neo đơn… chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Phiên chợ này bày bán: Gạo, rau, trứng, sữa, dầu ăn, cá hộp, thịt hộp, mì tôm, bột nêm, nước tương, dầu gội, khẩu trang y tế… với tổng giá trị khoảng 150 triệu đồng. Mỗi loại nhu yếu phầm trên được chuẩn bị từ 100 - 200 phần. Người dân sẽ được lựa chọn những mặt hàng đã được phân chia từ trước theo nhu cầu của mình.

Tuổi trẻ TP Thủ Dầu Một tổ chức phiên chợ 0 đồng hỗ trợ người lao động

Anh Nguyễn Minh Tâm, Bí thư Thành đoàn thành phố Thủ Dầu Một, cho biết, nhiều người dân sẵn sàng nhường một phần nhu yếu phẩm của mình cho người khác khi ai đó thực sự cần.

Cùng Nhân dân chống dịch

Trước ngày diễn ra Phiên chợ 0 đồng, đông đảo lực lượng đoàn viên, thanh niên TP Thủ Dầu Một đã tham gia công tác chuẩn bị cho phiên chợ. Tất cả nông sản từ các nơi gửi về nhanh chóng được phân loại, rửa sạch và bảo quản để thực phẩm luôn tươi mới khi đến tay người dân. Nhu yếu phẩm được sắp xếp cẩn thận và khoa học, nhằm giúp người dân có thể nhanh chóng lựa chọn nhu yếu phẩm cần thiết.

Tuổi trẻ TP Thủ Dầu Một tổ chức phiên chợ 0 đồng hỗ trợ người lao động

Đoàn viên, thanh niên trước đó đã đến từng nhà để thông báo, hỗ trợ người dân có nhu cầu đăng ký nhận nhu yếu phẩm. Trước khi vào nhận các mặt hàng thiết yếu, người dân phải tuân thủ nghiêm việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn.

Đoàn Thanh niên hỗ trợ người dân đo thân nhiệt, giữ khoảng cách tối thiểu, đảm bảo thực hiện nghiêm túc nguyên tắc phòng dịch. Ban tổ chức sắp xếp cứ mỗi năm phút sẽ có mười hộ, tương đương với 10 người tới nhận nhu yếu phẩm.

Anh Nguyễn Minh Tâm, Bí thư Thành đoàn thành phố Thủ Dầu Một, cho biết: “Trong những ngày chuẩn bị cho phiên chợ, rất đông đoàn viên thanh niên tham ra làm các công việc khác nhau. Tuy nhiên, trong ngày diễn ra phiên chợ, Đoàn Thanh niên TP Thủ Dầu Một chỉ bố trí một vài đoàn viên để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người”.

Tuổi trẻ TP Thủ Dầu Một tổ chức phiên chợ 0 đồng hỗ trợ người lao động
Áo xanh tình nguyện giúp người dân tại phiên chợ 0 đồng

Anh Nguyễn Minh Tâm cho biết thêm, người dân tham gia phiên chợ rất hào hứng: “Sau phiên chợ, Thành đoàn cũng lấy ý kiến của người dân để rút kinh nghiệm trong những hoạt động sau này. Người dân cảm thấy rất vui vì trong tình hình dịch bệnh khó khăn như hiện nay, việc được tặng những nhu yếu phẩm là điều vô cùng cần thiết và ý nghĩa”.

Tuổi trẻ TP Thủ Dầu Một tổ chức phiên chợ 0 đồng hỗ trợ người lao động

Hoạt động của “Phiên chợ 0 đồng” đã góp phần lan tỏa yêu thương bằng những hành động kịp thời và thiết thực, giúp đỡ người dân khó khăn với tinh thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, gắn kết cộng đồng, tương trợ lẫn nhau cùng vượt qua giai đoạn căng thẳng của dịch bệnh.

Đặng Thảo
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Xây dựng giải pháp công tác Đoàn đột phá, phù hợp đặc điểm thanh niên thế hệ Z

Xây dựng giải pháp công tác Đoàn đột phá, phù hợp đặc điểm thanh niên thế hệ Z

TTTĐ - Sáng 17/10, Hội nghị Ban thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ 17, khóa XI được tổ chức tại Hà Nội. Các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn; Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn chủ trì hội nghị.
9X chế tạo máy chế biến thực phẩm dư thừa

9X chế tạo máy chế biến thực phẩm dư thừa

TTTĐ - Nhóm nghiên cứu gồm bốn chàng trai ở độ tuổi 9X, đến từ Đà Nẵng cùng nhau thiết kế máy chế biến thực phẩm dư thừa. Chiếc máy này có thể xử lý thức ăn và phế phẩm nông nghiệp thải ra môi trường, tạo nguồn thức ăn sạch cho lợn, giảm thiểu thiệt hại kinh tế cho người nông dân…
Đoàn viên EVNHCMC được trao giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc

Đoàn viên EVNHCMC được trao giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc

TTTĐ - Chiều 15/10, tại Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC), Ban Thường vụ Thành đoàn TP HCM đã tổ chức lễ tuyên dương và trao tặng bằng khen danh hiệu “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XII năm 2021 của Trung ương Đoàn và danh hiệu “Thủ lĩnh thanh niên công nhân TP HCM tiêu biểu năm 2021 của Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh cho đoàn viên, thanh niên Tổng công ty.
Lò xử lý rác tại nhà của "ét-vê" 2K3

Lò xử lý rác tại nhà của "ét-vê" 2K3

TTTĐ - Bùi Thị Mai Thu là trưởng nhóm ý tưởng xây dựng mô hình thiết kế lò xử lý rác thải tại nhà bằng công nghệ lọc khí đốt qua nước vôi trong. Khi triển khai đề tài, cô và bạn đồng hành Nguyễn Hương Giang còn là học sinh trường THPT Lương Phú, tỉnh Thái Nguyên. Hiện hai bạn trẻ đều là sinh viên năm thứ nhất trường Đại học Thương mại (Hà Nội).
Tin khác
[Xem thêm]
Nữ thủ lĩnh Hội "lăn xả vào việc" thu hút tập hợp thanh niên

Nữ thủ lĩnh Hội "lăn xả vào việc" thu hút tập hợp thanh niên

TTTĐ - Qua 4 đợt giãn cách, Đoàn xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, Hà Nội đã tiêu thụ được trên 150 tấn rau củ quả các loại, với giá trị gần 600 triệu đồng. Thành tích này khiến cô gái Nguyễn Thị Yến trở thành một trong 30 gương mặt tiêu biểu nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” do Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) thành phố Hà Nội trao tặng.
Thầy thuốc mang hai màu áo

Thầy thuốc mang hai màu áo

TTTĐ - Tốt nghiệp chuyên ngành Xét nghiệm tại trường Đại học Kỹ thuật Y tế I Hải Dương, sau đó, anh học cao học tại trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. Năm 2009, anh Nguyễn Đức Tiến nhận nhiệm vụ công tác tại Bệnh viện 19-8. Từ đó, anh gắn bó với hai màu áo đặc biệt, áo xanh chiến sĩ và blouse trắng. Hiện nay, anh là Phó Bí thư Đoàn Thanh niên bệnh viện.
Xem phiên bản di động