Tuổi trẻ Việt Nam thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Ngày 31/8, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn tổ chức chương trình Giao lưu tiếp lửa truyền thống với chủ đề “Tự hào Việt Nam”. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Học tập và làm theo lời Bác luôn là sự lựa chọn của tuổi trẻ Việt Nam Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng 10 sự kiện, hoạt động tiêu biểu của tuổi trẻ Việt Nam năm 2019

Chương trình được phát trực tiếp trên fanpage Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn, Cổng thông tin Trung ương Đoàn và Truyền hình Thanh niên.

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam nhấn mạnh: Nhìn lại những chặng đường đã qua, chúng ta tự hào vì đất nước Việt Nam từ một nước nghèo nàn lạc hậu, thuộc địa, đã vươn lên thành nước đang phát triển có vị thế và tầm ảnh hưởng ngày càng cao trên trường quốc tế, như Tổng Bí thư Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định: "Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày này".

tuoi tre viet nam thi dua lap thanh tich chao mung dai hoi dang cac cap
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại chương trình

Chúng ta tự hào vì trong những thành quả của đất nước có sự đóng góp tích cực, to lớn của lớp lớp thanh niên Việt Nam. Lịch sử dân tộc mãi vinh danh những người con ưu tú, những chiến sĩ cộng sản trẻ tuổi kiên trung đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc, hạnh phúc của nhân dân.

Đó là những Lý Tự Trọng, La Văn Cầu, Cù Chính Lan, Võ Thị Sáu, Nguyễn Văn Trỗi, Nguyễn Viết Xuân, Đặng Thùy Trâm... cùng hàng vạn thanh niên xung phong đã hiến trọn tuổi thanh xuân của mình cho Tổ quốc, dân tộc.

Đất nước ta cũng tự hào vì những người trẻ ưu tú đem lại vinh quang cho Tổ quốc trên nhiều lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, lao động, sáng tạo, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, an ninh quốc phòng...

tuoi tre viet nam thi dua lap thanh tich chao mung dai hoi dang cac cap
Các nhân chứng lịch sử giao lưu tại chương trình

Cũng theo anh Nguyễn Anh Tuấn, tuổi trẻ cả nước đã trải qua ba đợt cao điểm trong năm 2020 chào mừng kỷ niệm các sự kiện lịch sử quan trọng của Đảng và đất nước, đó là "Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng" kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; "Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ" kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, "Tự hào Việt Nam" kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 nhưng các cấp bộ Đoàn đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, sáng tạo chuyển hướng và tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa.

tuoi tre viet nam thi dua lap thanh tich chao mung dai hoi dang cac cap
Tiếp nối thế hệ cha anh tuổi trẻ hôm nay cũng lập nhiều thành tích xuất sắc

Thay mặt ban Ban Bí thư Trung ương Đoàn, anh Nguyễn Anh Tuấn cũng đã phát động và kêu gọi tuổi trẻ cả nước tiếp tục thi đua triển khai đợt hoạt động "Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Tại chương trình, đông đảo đoàn viên thanh niên đã được nghe nhiều chia sẻ của các vị khách mời: Ông Lê Đức Vân, Trưởng ban thường trực Ban Liên lạc các chiến sỹ Việt Minh Thành Hoàng Diệu; Đại tá, nhạc sĩ Doãn Nho; Ông Vũ Trọng Kim, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; Bác sĩ Thân Mạnh Hùng, Phó Trưởng khoa Cấp cứu, Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương; Kỹ sư Lê Anh Tiến - CEO Công ty CP Công nghệ Chatbot Việt Nam, Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019; Thượng úy Hoàng Thị Mai Hương, cán bộ Đội An ninh, Công an huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Qua câu chuyện của các nhân chứng lịch sử, thế hệ được nghe và hiểu thêm không khí, câu chuyện trong ngày độc lập; Vai trò của Đoàn Thanh niên và thanh niên Việt Nam trong tham gia bảo vệ thành quả cách mạng. Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên còn được truyền cảm hứng bởi câu chuyện, thành tích xuất sắc của các vị khách mời đại diện cho thế hệ trẻ hôm nay.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Tăng cường vai trò của Luật Thanh niên trong thời đại mới

Tăng cường vai trò của Luật Thanh niên trong thời đại mới

TTTĐ - Tọa đàm “Tuyên truyền, phổ biến Luật Thanh niên 2020” cho các cán bộ Đoàn chủ chốt được Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Đoàn Thanh niên Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức ngày 28/9 đã tuyên truyền, nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về nghĩa vụ, quyền lợi và vai trò của thanh niên trong thời đại mới.
Xem phiên bản di động