Tuổi trẻ xã Tốt Động sẻ chia với cộng đồng, tri ân các anh hùng liệt sĩ

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Đoàn Thanh niên xã Tốt Động, huyện Chương Mỹ, Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa. Các bạn trẻ chung tay hỗ trợ, sửa chữa nhà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ, tri ân các vị anh hùng...

Tuổi trẻ xã Tốt Động, huyện Chương Mỹ thắp nến tri ân anh hùng liệt sỹ Tuổi trẻ xã Tốt Động, huyện Chương Mỹ thắp nến tri ân anh hùng liệt sỹ

Đây là những hoạt động tiêu biểu thể hiện tình cảm sẻ chia, lòng biết ơn của tuổi trẻ xã Tốt Động đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình thương binh, liệt sĩ, có công với cách mạng.

Không quản thời tiết nắng nóng, đoàn viên, thanh niên xã cùng nhau dọn cỏ, quét vôi, làm nền bê tông khu nghĩa trang liệt sĩ xã Tốt Động. Đoàn Thanh niên xã vận động xây dựng công trình thanh niên nâng cấp hiện trạng nhà và mua sắm đồ dùng thiết yếu cho gia đình ông Nguyễn Trọng Đường tại thôn Bến, thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với số tiền mặt 40 triệu đồng và các vật dụng khác trị giá 10 triệu đồng.

Đoàn viên, thanh niên xã Tốt Động làm đẹp nghĩa trang liệt sĩ
Đoàn viên, thanh niên xã Tốt Động dọn vệ sinh, làm đẹp nghĩa trang liệt sĩ

Gia đình ông Nguyễn Trọng Đường thuộc diện hộ nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bản thân ông là người khuyết tật, mù cả hai mắt. Người con trai đầu bị bệnh trầm cảm, hoang tưởng, còn hai con nhỏ đang là học sinh. Hiện tại gia đình ông Đường không có lao động chính, toàn bộ sinh hoạt hàng ngày trông trở vào số tiền trợ cấp người khuyết tật 700.000đồng/tháng và từ nhà hảo tâm hỗ trợ gạo, một số nhu yếu phẩm.

Hỗ trợ nông dân vùng dịch tiêu thụ nông sản
Thanh niên hỗ trợ nông dân vùng dịch tiêu thụ nông sản và hoạt động gây quỹ ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19

Ngôi nhà gia đình ông đang ở dù đã được hỗ trợ sửa chữa hai lần nhưng còn rất nhiều hạng mục chưa được hoàn thiện. Hiện trạng tường gạch chưa được trát vữa, cửa trước quây tạm bằng tôn, cửa sổ xếp bằng gạch, giường ngủ kê tạm bằng ván. Gia đình ông không có nước sinh hoạt, bếp đun, đồ dùng sinh hoạt phục vụ đời sống hàng ngày chủ yếu là chắp vá, tạm bợ, vô cùng thiếu thốn.

Tuổi trẻ xã Tốt Động thăm hỏi, sẻ chia với gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Tuổi trẻ xã Tốt Động thăm hỏi, sẻ chia với gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Vì vậy, Đoàn Thanh niên - Hội Liên hiệp Thanh niên xã Tốt Động kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tập thể, nhà hảo tâm, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “tương thân tương ái” cùng chung tay hỗ trợ vật chất, tinh thần cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nói chung và hộ ông Nguyễn Trọng Đường nói riêng. Những đóng góp, hỗ trợ, sẻ chia của mọi người cũng là động lực để tuổi trẻ xã Tốt Động tiếp tục nỗ lực cố gắng, phát huy tinh thần xung kích vì cuộc sống cộng đồng.

Gắn biển cấm
Gắn biển ảnh báo đuối nước
Ra quân tuyên truyền phòng, chống ma tuý
Ra quân tuyên truyền phòng, chống ma tuý

Cùng với hoạt động xây sửa nhà cho người nghèo, tuổi trẻ xã Tốt Động còn có nhiều hoạt động khác: Gắn biển cảnh báo phòng, chống đuối nước; “Giải cứu” nông sản cho bà con nông dân tỉnh Hải Dương, Bắc Giang; Tiếp sức mùa thi. Đoàn Thanh niên ra quân hưởng ứng Ngày toàn dân phòng chống ma tuý; Tổ chức lớp học bơi miễn phí cho trẻ em hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã năm 2021; Tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19…

Tổ chức lớp học bơi cho thiếu nhi
Tổ chức lớp học bơi miễn phí cho trẻ em nghèo

Đồng chí Đặng Thị Phương Hằng, Bí thư Đoàn xã Tốt Động, huyện Chương Mỹ, Hà Nội cho biết: “Các hoạt động xung kích, tình nguyện của Đoàn xã luôn nhận được sự cổ vũ, ủng hộ của Nhân dân. Đây là động lực để tuổi trẻ xã Tốt Động tiếp tục phát huy và nỗ lực cố gắng hơn nữa, với mong muốn góp một phần sức trẻ để phần nào giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, với mục tiêu “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Tuổi trẻ xã Tốt Động sẻ chia với cộng đồng, tri ân các anh hùng liệt sĩ
Đoàn Thanh niên phát khẩu trang, nước uống tiếp sức mùa thi
Đoàn Thanh niên phát khẩu trang, nước uống tiếp sức mùa thi
Đoàn xã Tốt Động kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm cùng chung tay hỗ trợ, chia sẻ với gia đình ông Nguyễn Trọng Đường. Mọi sự ủng hộ có thể bằng tiền hoặc hiện vật, các đồ dùng, nhu yếu phẩm thiết yếu... xin gửi về BCH Đoàn xã Tốt Động qua đồng chí Đặng Thị Phương Hằng, Bí thư Đoàn xã Tốt Động, số điện thoại 0982033431; Hoặc qua STK: 2206205294807, ngân hàng Nông nghiệp PTNT - Agribank (Chuyển khoản ghi rõ: Tên người gửi với nội dung ủng hộ gia đình ông Đường).

Quang Học
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nữ cán bộ Đoàn toàn tâm, toàn ý

Nữ cán bộ Đoàn toàn tâm, toàn ý

TTTĐ - Dù công việc khá bận rộn nhưng chị Trần Kim Huyền, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đưa Quận đoàn Hoàn Kiếm trở thành đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô.
Tin khác
[Xem thêm]
Máy phát điện tự động của chàng sinh viên Bách khoa

Máy phát điện tự động của chàng sinh viên Bách khoa

TTTĐ - Một lần Phan Văn Long, sinh viên trường Đại học Bách khoa và những người bạn có cơ hội đến xóm phao, một khu phố nghèo giữa lòng Hà Nội. Long tận mắt chứng kiến những người dân ở đây sống mà không có những nhu cầu cơ bản nhất như điện và nước. Chàng trai trẻ suy nghĩ “bản thân có thể làm gì cho họ?”…
“Trụ cột” của Đoàn phường Yên Phụ

“Trụ cột” của Đoàn phường Yên Phụ

TTTĐ - Tham gia công tác Đoàn từ những năm tháng là sinh viên, hoạt động nào cô gái Trần Thu Hoài cũng nhiệt tình tham gia. Nhờ nỗ lực học tập, rèn luyện, đạt nhiều thành tích, Hoài được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn Thanh niên phường Yên Phụ, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội.
Vĩnh Phúc: Trao hệ thống biển báo phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại xã Ngọc Thanh

Vĩnh Phúc: Trao hệ thống biển báo phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại xã Ngọc Thanh

TTTĐ - Thành đoàn Phúc Yên đã phối hợp với Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc trao tặng và cắm các biển cảnh báo xung quanh các khu vực nước sâu nguy hiểm trên địa bàn xã Ngọc Thanh, nhằm giảm thiểu tối đa về tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em.
Xem phiên bản di động