Tuổi trẻ Yên Bái hỗ trợ 16 vạn cây xanh cho vườn ươm thanh niên

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 21/11, Tỉnh đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ Khởi động chương trình Tình nguyện mùa Đông năm 2021 và Xuân tình nguyện 2022.

Tỉnh đoàn Yên Bái hoàn thành gấp ba lần chỉ tiêu kế hoạch hành động năm 2021 Tuổi trẻ Yên Bái xung kích góp sức giữ vững "vùng xanh" quê hương

Chương trình Tình nguyện mùa Đông 2021 và Xuân tình nguyện năm 2022 được triển khai từ tháng 11 năm 2021 đến hết tháng 3 năm 2022 tại tất cả các địa bàn trên toàn tỉnh Yên Bái, trong đó tập trung vào các địa bàn miền núi, vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ.

Bí thư Tỉnh đoàn và đồng chí Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh trao xe đạp hỗ trợ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Chương trình
Bí thư Tỉnh đoàn Yên Bái Đoàn Thị Thanh Tâm (phải) và Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái Nông Thị Kim Cúc (trái) trao xe đạp hỗ trợ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình năm nay sẽ tập trung vào các nội dung chủ yếu “Vì sức khỏe cộng đồng” với các hoạt động tổ chức tuyên truyền, khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân và trẻ em, hiến máu tình nguyện, công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19…; “Vì đàn em thân yêu” với các hoạt động vận động các nguồn lực hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng cơ sở vật chất các trường học.

Ngoài ra, chương trình còn tập trung vào nội dung “Chia sẻ cùng nhà nông” với các hoạt động hướng dẫn, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về gieo trồng và chống rét cho hoa màu, gia súc; Tổ chức các hoạt động an sinh xã hội sẽ tập trung vào vận động quà tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và các cấp bộ Đoàn – Hội sẽ kết nối, phối hợp với các tổ chức, câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện trong triển khai chương trình “Tình nguyện mùa Đông và Xuân tình nguyện”.

trao biển tượng trưng số lượng cây giống cho đại diện để triển khai vườn ươm thanh niên
Trao biển tượng trưng số lượng cây giống cho đại diện để triển khai vườn ươm thanh niên

Tại Chương trình khởi động Ban Thường Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Yên Bái tặng quà cho ba đội phản ứng nhanh huyện đoàn Trấn Yên, huyện đoàn Yên Bình và Thành đoàn Yên Bái đã có thành tích xuất sắc trong tham gia trực chốt chặn kiểm dịch, hỗ trợ cơ quan chức năng trong khai báo y tế, truy vết người nghi nhiễm, tham gia vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm đến các bệnh viện, các khu cách ly với 6.000 khẩu trang y tế.

Tuổi trẻ Yên Bái hỗ trợ 16 vạn cây xanh cho vườn ươm thanh niên
Tuổi trẻ Yên Bái hỗ trợ 16 vạn cây xanh cho vườn ươm thanh niên
Các đại biểu và cán bộ hội, đoàn viên, thanh niên đã cùng tham gia hoạt động khánh thành công trình “Vườn ươm khởi nghiệp” của tuổi trẻ tỉnh Yên Bái.

Cũng tại chương trình, Đoàn Thanh niên Bộ Tài nguyên và Môi trường trao biển tặng 60 thùng rác hữu cơ cho Tuổi trẻ tỉnh Yên Bái với trị giá 180 triệu đồng; Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trao tặng 5 chiếc xe đạp cho 5 học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Trấn Yên trị giá 10 triệu đồng.

Các cấp bộ Đoàn – Hội – Đội trao tặng biển hỗ trợ 16 vạn cây xanh tại lễ khởi động cho công trình Vườn ươm Thanh niên trong đó 7 vạn cây sẽ được chăm sóc tại vườn ươm và 9 vạn cây sẽ được các đơn vị ươm, chăm sóc tại đơn vị mình. Tất cả số cây trên sẽ được hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Yên Bái để cải thiện kinh tế.

Cũng trong ngày, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Yên Bái đã tổ chức chương trình Gặp mặt, tuyên dương thầy thuốc trẻ Yên Bái tình nguyện tham gia phòng chống dịch Covid -19 tại các tỉnh Miền Nam.

Tuổi trẻ Yên Bái hỗ trợ 16 vạn cây xanh cho vườn ươm thanh niên
Bí thư Tỉnh đoàn Yên Bái - Đoàn Thị Thanh Tâm trao tặng bằng khen cho các y, bác sỹ trẻ
Bí thư Tỉnh đoàn Yên Bái - Đoàn Thị Thanh Tâm trao tặng bằng khen cho các y, bác sỹ trẻ

Qua đó, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn – Ban thư ký Hội LHTN Việt nam tỉnh Yên Bái đã tặng bằng khen cho 83 thầy thuốc trẻ tham gia tình nguyện phòng chống dịch Covid -19 tại các tỉnh Miền Nam và trao tặng hai Bằng khen của Trung ương Đoàn cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đức Mậu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Mọt 2021: Hương xưa” - khơi dậy tình yêu sách trong gen Z

“Mọt 2021: Hương xưa” - khơi dậy tình yêu sách trong gen Z

TTTĐ - Với các hoạt động triển lãm, trao đổi sách cùng trò chơi thú vị, sự kiện “Mọt 2021- Hương xưa” (thuộc dự án The 1% Fund) đã mang đến không gian trải nghiệm lý thú cho các bạn trẻ. Tại đây, họ không chỉ được trao đổi những cuốn sách yêu thích mà còn cùng lan tỏa yêu thương, quyên góp, ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Tin khác
[Xem thêm]
Khởi công xây dựng công trình thanh niên tại Tiểu đoàn căn cứ sân bay Nà Sản

Khởi công xây dựng công trình thanh niên tại Tiểu đoàn căn cứ sân bay Nà Sản

TTTĐ - Chiều 21/1, Thành đoàn Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị quân đội (Cục Chính trị Quân chủng Phòng không không quân, Cục Chính trị Phòng không không quân, Cục Chính trị Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Cục Chính trị Quân chủng hải quân) tổ chức chương trình “Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia” tại Tiểu đoàn căn cứ sân bay Nà Sản - Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không không quân và nhiều hoạt động ý nghĩa tại đây.
Xem phiên bản di động