Thứ bảy 02/12/2023 22:00 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn
Tuổi trẻ Đà Nẵng

Tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Camera 360 trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Hơn 300 đoàn viên, thanh niên TP Đà Nẵng đã đặt hoa và nến tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

Đà Nẵng: Hơn 300 đoàn viên, thanh niên tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thôngTuổi trẻ Đà Nẵng sôi nổi ngày hội thanh niên tình nguyện năm 2023
Lãnh đạo Thành đoàn Đà Nẵng dâng hương trong lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT
Lãnh đạo Thành đoàn Đà Nẵng dâng hương trong lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT (ảnh Đ.Minh)

Tối 19/11, Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức chương trình tưởng niệm hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông (TNGT)” năm 2023.

Phát biểu tại buổi lễ tưởng niệm, đồng chí Nguyễn Thị Anh Thảo, Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng cho biết, thông điệp của lễ tưởng niệm là cảnh báo về những hậu quả của tai nạn giao thông để lại cho mỗi nạn nhân, gia đình nạn nhân và cho toàn xã hội.

Hoạt động cũng là dịp để chúng ta tưởng nhớ và bày tỏ niềm thương cảm với những nạn nhân tử vong vì TNGT, cùng chia sẻ nỗi đau và sự mất mát với người thân của họ. Bên cạnh đó, đây cũng là một cơ hội để mỗi người tự nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, để những tai nạn thương tâm không còn xảy ra và cùng chung tay góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn.

Đoàn viên, thanh niên TP Đà Nẵng dâng hoa, thắp hoa đăng tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại Công viên Thanh niên (ảnh Đ.Minh)
Đoàn viên, thanh niên TP Đà Nẵng dâng hoa, thắp hoa đăng tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại Công viên Thanh niên (ảnh Đ.Minh)
Tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Trong khuôn khổ chương trình, Trung tá Thái Anh Tuấn, Đội trưởng Đội tuyên tuyền xử lý - Phòng CSGT Công an thành phố Đà Nẵng đã tuyên truyền tới đoàn viên, thanh niên về các quy định của pháp luật về an toàn giao thông; thông tin về tình hình tai nạn giao thông trên địa địa bàn thành phố Đà Nẵng trong thời gian qua.

Trung tá Thái Anh Tuấn cũng đưa ra nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả, tác hại do hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông và những hệ lụy mà gia đình và xã hội phải gánh chịu do tai nạn giao thông; một số hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) mà thanh thiếu niên thường vi phạm như: Các vi phạm về nồng độ cồn, vi phạm về độ tuổi điều khiển xe mô tô, gắn máy tham gia giao thông, quy định và chế tài xử lý của pháp luật đối với các hành vi vi phạm TTATGT…

Trung tá Thái Anh Tuấn, Đội trưởng đội tuyên tuyền xử lý Phòng CSGT Công an thành phố Đà Nẵng (ảnh Đ.Minh)
Trung tá Thái Anh Tuấn, Đội trưởng Đội tuyên tuyền xử lý - Phòng CSGT Công an thành phố Đà Nẵng (ảnh Đ.Minh)

Được biết, trong 9 tháng đầu năm 2023, TP Đà Nẵng xảy ra 49 vụ tai nạn giao thông, làm chết 28 người, bị thương 43 người, riêng trên các lĩnh vực giao thông đường sắt và giao thông đường thủy không xảy ra vụ tai nạn giao thông nào.

So với cùng kỳ năm 2022, số vụ tai nạn giao thông giảm 31 vụ (tỷ lệ giảm đến 39%), số người chết giảm 27 người (tỷ lệ giảm đến 49%), số người bị thương giảm 11 người (tỷ lệ giảm 20%). Tình hình TTATGT trên địa bàn thành phố tiếp tục được duy trì ổn định, không có ùn tắc giao thông kéo dài, không có đua xe trái phép và chống người thi hành công vụ…

Đoàn Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chung tay “phủ xanh mạng Internet”

Chung tay “phủ xanh mạng Internet”

TTTĐ - Diễn đàn “Phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong chuyển đổi số”, với chủ đề “An toàn thông tin trên không gian mạng” cho thanh niên và người cao tuổi, đã có nhiều ý kiến từ các chuyên gia và đại biểu tham dự, góp phần xây dựng một “xã hội mạng” an toàn.
Giới trẻ vào mùa “chạy deadline”

Giới trẻ vào mùa “chạy deadline”

TTTĐ - Những tháng cuối năm là thời điểm nhiều bạn trẻ tức tốc “chạy deadline” (hạn chót). Dù “tối mặt tối mũi” nhưng đây cũng là một trải nghiệm đáng nhớ, giúp các bạn trưởng thành hơn trong công việc cũng như cuộc sống.
Tin khác
[Xem thêm]
Bỏ phố về quê khởi nghiệp với… thảo dược

Bỏ phố về quê khởi nghiệp với… thảo dược

TTTĐ - Sở hữu thương hiệu “Sinh Dược” cùng hệ thống nhà xưởng rộng trên 3.000m2, doanh thu đạt khoảng 12 tỉ đồng/năm… không ai nghĩ anh Vũ Trung Đức (ở huyện Gia Viễn, Ninh Bình) bắt đầu khởi nghiệp với… những loài cây mọc quanh nhà. Hiện mô hình của anh không chỉ cung cấp sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên mà còn là nơi du lịch, trải nghiệm cho nhiều du khách.
Kỹ sư cơ khí và niềm đam mê... ca cao

Kỹ sư cơ khí và niềm đam mê... ca cao

TTTĐ - Là kỹ sư cơ khí, làm việc cho một công ty nước ngoài với mức lương khiến bao người mơ ước nhưng anh Nguyễn Hồng Huy lại có cú “bẻ lái” bất ngờ chỉ vì niềm đam mê với… cây ca cao Việt Nam. Hiện anh là Giám đốc Công ty TNHH Sô Cô La Hallelu với doanh thu 4 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho 18 lao động là thanh niên.
Xem phiên bản di động