×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc cầu Thủ Thiêm 4

Đô thị | Thứ năm, 19/09/2019 09:56 (GMT+7)
Tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc cầu Thủ Thiêm 4

Như vậy trong tương lai gần, cây cầu đầu tiên nối Quận 7 với khu đô thị Thủ Thiêm sẽ hình thành. Ảnh: Vị trí xây dựng cầu Thủ Thiêm 4

TTTĐ – UBND TP HCM vừa duyệt Kế hoạch tổ chức tuyển chọn “Phương án thiết kế kiến trúc công trình cầu Thủ Thiêm 4 – TP HCM”.

Bài liên quan

Cuộc tuyển chọn này sẽ ưu tiên dành cho các đơn vị là công ty tư vấn thiết kế xây dựng có am hiểu sâu về chuyên ngành giao thông cầu đường; đồng thời có đủ năng lực hoạt động, có uy tín và có kinh nghiệm thực tế liên quan và hành nghề được đơn vị lập đề xuất dự án đầu tư xây dựng chỉ định. Kết quả tuyển chọn phương án dự kiến sẽ được công bố vào cuối tháng 11 năm nay.

Cầu Thủ Thiêm 4 là cầu vượt sông Sài Gòn kết nối khu đô thị mới Thủ Thiêm thuộc Quận 2 với Quận 7, có tổng chiều dài khoảng 2.160 m.

Điểm đầu dự án: bắt đầu từ trước giao lộ cầu Tân Thuận 2 – Nguyễn Văn Linh (khoảng 200 m về phía giao lộ trục đường Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Thị Thập). Điểm cuối dự án giao giữa đường trục Bắc Nam với tuyến R4 thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm.

UBND TP cũng đề ra nhiệm vụ thiết kế cầu Thủ Thiêm 4 là phải đảm bảo hạn chế di dời, giải tỏa nhà dân cũng như công trình kiến trúc, hạ tầng hiện có. Hạn chế tối đa tác động đến dòng chảy của sông và giao thông đường thủy, có xem xét đến yếu tố biến đổi khí hậu; đảm bảo an toàn giao thông, đáp ứng đầy đủ nhu cầu đi lại của tất cả phương tiện dự kiến, không ảnh hưởng bất lợi đến tổ chức giao thông ở các nút giao và các tuyến đường phố có liên quan trực tiếp.

Cầu Thủ Thiêm 4 được xác định là một trong các công trình hạ tầng giao thông quan trọng, cần ưu tiên đầu tư để từng bước hoàn chỉnh đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật chung toàn khu vực.

Nguyễn Hồng
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Vụ phá rừng ở Thường Xuân: Trách nhiệm chủ tịch huyện đến đâu?
TTTĐ - Để xảy ra tình trạng phá rừng trong một thời gian dài và có chiều hướng gia tăng, trong khi đó, số lượng gỗ bị đốn hạ tại những...
BHXH - Bưu điện Hà Nội: Triển khai hiệu quả nhiều chương trình phối hợp
TTTĐ - BHXH - Bưu điện Thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp hai ngành 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6...
Trung bộ tiếp tục mưa dông, cảnh báo nguy cơ lũ quét và ngập úng
TTTĐ – Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông...