Tuyên dương 10 thanh niên tiêu biểu quận Ba Đình năm 2021

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 15/10, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 -15/10/2021); Tuyên dương thanh niên tiêu biểu năm 2021.

Tuổi trẻ Ba Đình chung tay giải quyết thủ tục hành chính cho Nhân dân Quà “Tết Thiếu nhi” ý nghĩa tặng đội viên có hoàn cảnh khó khăn Xóa chân rác, vẽ tranh tường bích họa điểm tô tuyến phố

Tới dự chương trình có các đồng chí: Hoàng Minh Dũng Tiến, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Công Thành, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Ba Đình.

Trong diễn văn kỷ niệm chị Nguyễn Thị Thanh Phượng, Phó Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN quận Ba Đình cho biết: Tiếp bước truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, những năm qua, Hội LHTN quận luôn phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện trong các lĩnh vực đời sống xã hội.

Tiết mục văn nghệ của thanh niên quận Ba Đình tại chương trình
Tiết mục văn nghệ của thanh niên quận Ba Đình tại chương trình

Thanh niên Ba Đình trong mỗi bước phát triển đều thể hiện rõ sự năng động, ý chí vươn lên lập thân, lập nghiệp, hăng hái đi đầu trong lao động, học tập; Nhanh nhạy tiếp thu cái mới, tiến bộ của khoa học công nghệ…

Đặc biệt, trong năm 2020, 2021, trước diễn biến nhanh, phức tạp của đại dịch Covid-19, Hội LHTN quận Ba Đình cũng có những thay đổi nhanh chóng trong phương thức tuyên truyền, tổ chức các hoạt động. Các chương trình, hoạt động vừa phù hợp với tình hình thực tế, vừa phát huy sức trẻ, góp công sức cùng cả hệ thống chính trị và Nhân dân đẩy lùi dịch bệnh.

Các đồng chí lãnh đạo quận Ba Đình trao phần thưởng đến thanh niên tiêu biểu
Các đồng chí lãnh đạo Quận ủy Ba Đình trao phần thưởng đến thanh niên tiêu biểu

Trong những ngày gian khó ấy, màu áo xanh tình nguyện có mặt khắp mọi nơi, tham gia vào tất cả các khâu khó khăn nhất. Từ y, bác sĩ xung phong vào tâm dịch đến các bạn hội viên, thanh niên hăng hái tham gia trực chốt, hỗ trợ Nhân trong khu cách ly; Tham gia hỗ trợ nhập liệu, lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn tiêm vắc xin tại 140 dây xét nghiệm và 8 điểm tiêm trên địa bàn quận…

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Công Thành, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Ba Đình nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận những thành tích toàn thể hội viên, thanh niên quận đã đạt được trong thời gian qua.

10 thanh niên tiêu biểu quận Ba Đình được vinh danh
10 thanh niên tiêu biểu quận Ba Đình được vinh danh

Đồng chí Nguyễn Công Thành đề nghị Hội LHTN quận Ba Đình cần tập trung làm tốt các nội dung: Tiếp tục chăm lo, bồi dưỡng lý tưởng cho hội viên, thanh niên; Tập trung củng cố tổ chức Hội theo phương châm ở đâu có thanh niên ở đó có tổ chức Hội. Bên cạnh đó, các cấp chính quyền, Đoàn Thanh niên luôn quan, tạo điều kiện cho tổ chức Hội phát triển, để thanh niên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành.

Các đội xuất sắc của cuộc thi clip nhảy cổ động
Các đội xuất sắc của cuộc thi clip nhảy tuyên truyền cổ động "Vì một Việt Nam chiến thắng đại dịch"

Kế thừa, phát huy những thành tích và truyền thống đã đạt được, thời gian tới Hội LHTN quận Ba Đình tiếp tục thực hiện sáng tạo, thiết thực, hiệu quả phong trào “Tôi yêu Hà Nội”; Quan tâm tổ chức các chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”. Đặc biệt, tổ chức Hội quan tâm đến việc đồng hành cùng thanh niên trong học tập, việc làm và khởi nghiệp sáng tạo.

Các đơn vị xuất sắc giành giải trong cuộc thi ảnh
Các đơn vị xuất sắc giành giải trong cuộc thi ảnh trực tuyến "Tự hào thanh niên Thủ đô"

Những hoạt động đó, góp phần xây dựng lớp thanh niên Thủ đô yêu nước, bản lĩnh, tin tưởng vào con đường đi lên chủ nghĩa xã hội, là công dân tốt, có ý thức kỷ luật, sống có trách nhiệm, giàu lòng nhân ái…

Tại chương trình, Hội LHTN quận Ba Đình đã vinh danh 10 thanh niên tiêu biểu trong các lĩnh vực học tập, lao động, an ninh trật tự, tình nguyện vì cộng đồng... Đây là những bông hoa đẹp nhất quận Ba Đình chào mừng ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam.

Dịp này, Đoàn Thanh niên, Hội LHTN quận Ba Đình cũng trao giải thưởng cuộc thi clip nhảy tuyên truyền cổ động "Vì một Việt Nam chiến thắng đại dịch" và cuộc thi ảnh trực tuyến "Tự hào thanh niên Thủ đô".

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ ngành Y tế Thủ đô với công tác phòng chống dịch Covid-19

Tuổi trẻ ngành Y tế Thủ đô với công tác phòng chống dịch Covid-19

TTTĐ - Sáng 27/11, tại Bệnh viện 19-8, Bộ Công An, Hội thảo khoa học về ngành Y tế với chủ đề “Tuổi trẻ ngành Y tế Thủ đô với công tác phòng chống dịch Covid-19” đã được tổ chức với sự tham gia, chia sẻ của các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Trí thức trẻ hiến kế chuyển đổi số, phát triển đất nước

Trí thức trẻ hiến kế chuyển đổi số, phát triển đất nước

TTTĐ - Với chủ đề “Phát huy trí thức trẻ Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia” Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ IV năm 2021 diễn ra trong 2 ngày 25, 26/11 thu hút gần 200 đại biểu tham gia. Tại đây, các nhà khoa học, trí thức trẻ đã có đề xuất, sáng kiến chuyển đổi số đối trong lĩnh vực năng lượng và môi trường, phát triển đô thị, y tế - giáo dục, quản trị, sản xuất, kinh doanh…
Tin khác
[Xem thêm]
Người trẻ và quan điểm “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi"

Người trẻ và quan điểm “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi"

TTTĐ - Trong Hội nghị Văn hóa toàn quốc diễn ra ngày 24/11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu “Ra sức xây dựng, giữ gìn và phát huy những giá trị đặc sắc của nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”, trong đó nhấn mạnh tư tưởng xuyên suốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh về văn hóa: “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi”.
Nữ sinh quảng bá nét đẹp văn hóa dân tộc Mường

Nữ sinh quảng bá nét đẹp văn hóa dân tộc Mường

TTTĐ - Từ tình yêu văn hóa dân tộc và mong muốn quảng bá đến nhiều người, Bùi Mai Anh, sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tự lên ý tưởng, quay dựng clip giới thiệu “Nét đẹp trang phục truyền thống dân tộc Mường”. Với clip này, Mai Anh xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi “Tinh hoa Việt Nam” do Trung ương Đoàn tổ chức.
Gắn kết tình cảm gia đình thông qua những hành trình đặc biệt

Gắn kết tình cảm gia đình thông qua những hành trình đặc biệt

TTTĐ - Với mong muốn lan tỏa các giá trị du lịch tại Việt Nam, đặc biệt là tạo ra một không gian giúp các gia đình trẻ có cơ hội gắn kết tình cảm, một group có tên “Cả nhà cùng đi” được ra đời với sự điều hành của của 2 chàng trai 9X đã mang lại những hành trình, những câu chuyện, những trải nghiệm và làn gió mới thú vị tới cộng đồng "xê dịch" tại Việt Nam.
Vĩnh Phúc: Tặng quà học sinh hoàn cảnh khó khăn

Vĩnh Phúc: Tặng quà học sinh hoàn cảnh khó khăn

TTTĐ - Huyện đoàn Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) phối hợp với Đoàn thanh niên Công ty Cổ phần Prime Group ra mắt công trình thanh niên “Bồn nước rửa tay” phòng chống dịch Covid-19, trao tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và học sinh đạt thành tích cao trong học tập tại trường Tiểu học - THCS Quất Lưu.
Xem phiên bản di động