Tuyên dương 107 sinh viên Lào và Campuchia tiêu biểu năm 2021

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 27/11, Thành đoàn TP HCM tổ chức chương trình tuyên dương “Sinh viên Lào - Campuchia tiêu biểu” năm 2021. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 68 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia (9/11/1953 - 9/11/2021) và kỷ niệm 46 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2/12/1975 - 2/12/2021).

Tuyên dương 90 thủ khoa xuất sắc thành phố Hà Nội năm 2021 Vĩnh Phúc: Tuyên dương nhà giáo trẻ và học sinh, sinh viên tiêu biểu Tuyên dương học sinh "3 tốt" và giáo viên trẻ tiêu biểu 2021 TP Hồ Chí Minh: Tuyên dương 64 "đóa hồng tình nguyện" trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Danh hiệu “Sinh viên Lào - Campuchia tiêu biểu” được Thành đoàn TP HCM phối hợp các cơ quan tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh, khen thưởng các gương điển hình sinh viên Lào - Campuchia học tốt, tham gia tích cực các hoạt động phong trào, nhằm động viên các lưu học sinh Lào và Campuchia đang học tập tại TP HCM.

Các sinh viên tiêu biểu được tuyên dương
Các sinh viên tiêu biểu được tuyên dương

Năm 2021, Hội đồng xét chọn danh hiệu đã nhận được 111 hồ sơ tham gia bình chọn từ 16 trường đại học, học viện trên địa bàn TP. Hội đồng đã họp xét và thống nhất tuyên dương 86 gương lưu học sinh Lào và 21 gương lưu học sinh Campuchia tiêu biểu năm 2021 - những tấm gương đại diện cho gần 1.000 sinh viên Lào và Campuchia đang học tập trên địa bàn TP.

Trong đó, hai bạn Phommahaxay Soudaphone (Đại học Tôn Đức Thắng) và Viengthida Sousanand (Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP HCM) đã đạt danh hiệu sinh viên tiêu biểu 5 năm liền (2016 - 2021). Ngoài ra, còn có 4 sinh viên được tuyên dương 4 năm liền và 13 sinh viên được tuyên dương 3 năm liền.

giao lưu với sinh viên
Chương trình đã giao lưu với các sinh viên tiêu biểu

Giám đốc Ký túc xá Sinh viên Lào TP HCM Ông Thị Ngọc Linh cho biết, những năm qua, TP HCM tiếp nhận số lưu học sinh Lào và Camphuchia tăng cả về số lượng và chất lượng. Riêng năm học 2021 - 2022, Ký túc xá Sinh viên Lào đã tiếp nhận mới 145 sinh viên (tăng 14%).

Ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vừa qua, các sinh viên Lào và Campuchia gặp không ít khó khăn, trong đó, có những bạn là F0 nhưng luôn giữ được tinh thần lạc quan. Nhiều sinh viên cũng đã đăng ký tham gia tình nguyện phòng, chống dịch.

Sinh viên

Qua 16 năm tổ chức, đến nay, chương trình đã tuyên dương 908 sinh viên Lào - Campuchia tiêu biểu học tập tại TP HCM. Các điển hình được tuyên dương không chỉ là tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện mà còn là những nhân tố tiếp tục vun đắp cho tình hữu nghị giữa Việt Nam - Lào - Campuchia phát triển bền vững.

Nguyên Pháp
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Khánh thành, gắn biển công trình cải tạo, chỉnh trang tượng đài anh hùng Lý Tự Trọng

Khánh thành, gắn biển công trình cải tạo, chỉnh trang tượng đài anh hùng Lý Tự Trọng

TTTĐ - Sáng 17/1, Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam và các đơn vị tài trợ, thi công, tổ chức lễ khánh thành, gắn biển công trình cải tạo, chỉnh trang tượng đài anh hùng Lý Tự Trọng.
Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An tổ chức hành trình tri ân

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An tổ chức hành trình tri ân

TTTĐ - Đây là hoạt động nằm trong Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022 của Đoàn khối các cơ quan tỉnh Nghệ An, chào mừng ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An lần thứ VIII.
Tin khác
[Xem thêm]
Lan tỏa yêu thương với hành trình “Chung tay vì trẻ em vùng cao”

Lan tỏa yêu thương với hành trình “Chung tay vì trẻ em vùng cao”

TTTĐ - Trong 3 ngày từ 12 đến 14/1, Trung tâm Tư vấn tình yêu - hôn nhân - gia đình (trực thuộc Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam) phối hợp với Adam Store tổ chức hành trình “Chung tay vì trẻ em vùng cao”. Hành trình nhằm lan tỏa yêu thương đến trẻ em vùng cao các tỉnh Yên Bái, Tuyên Quang và Hà Giang.
Người hùng ở quanh ta

Người hùng ở quanh ta

TTTĐ - Những ngày qua, trên mạng xã hội lan tỏa hành động dũng cảm của anh thợ sửa điều hòa vì đã không màng hiểm nguy lao vào đám cháy dữ dội để cứu người. Nhiều bạn trẻ đã bày tỏ sự ngưỡng mộ, biết ơn và gọi anh là "người hùng" giữa đời thường.
Tìm kiếm tài năng chinh phục “Vô địch Tin học văn phòng thế giới”

Tìm kiếm tài năng chinh phục “Vô địch Tin học văn phòng thế giới”

TTTĐ - Ngày 14/1, Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam, cùng sự đồng hành của Tập đoàn Viettel tổ chức lễ phát động mùa giải 2022 cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới - Viettel (MOS World Championship - Viettel) và cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới (ACPro World Championship) trên quy mô toàn quốc.
Xem phiên bản di động