×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Tuyên dương 31 chiến sĩ nhỏ Điện Biên quận Hoàng Mai

Nhịp sống trẻ | Thứ ba, 07/05/2019 20:05 (GMT+7)
Tuyên dương 31 chiến sĩ nhỏ Điện Biên quận Hoàng Mai

Tiết mục của các bạn nhỏ tham gia Liên hoan Chiến sĩ nhỏ Điện Biên

TTTĐ - Kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2019) và 78 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ chí Minh (15/5/1941-15/5/2019), sáng 7/5, tại Hội trường Quận ủy, Hội đồng Đội quận Hoàng Mai tổ chức Liên hoan Chiến sĩ nhỏ Điện Biên năm học 2018 - 2019.

       

Bài liên quan

 Mở đầu Liên hoan là màn văn nghệ sử thi “Điện Biên Phủ - Bản hùng ca còn vang mãi” do các em đội viên, học sinh trường THCS Tân Định biểu diễn. Màn nghệ thuật đã tái hiện những dấu mốc lịch sử của chiến dịch Điện Biên Phủ đồng thời gửi gắm vào đó là ý chí, nguyện vọng của thế hệ măng non trong thời đại mới quyết tâm học tập, rèn luyện để góp phần xây dựng Tổ quốc.

Trong khuôn khổ Liên hoan, đại biểu, các em học đã cùng nhìn lại toàn bộ quá trình chuẩn bị, diễn biến và kết quả của Chiến dịch Điện Biên, sự lãnh đạo tài tình của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong chiến dịch thông qua phóng sự  “65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ - Thiên sử vàng của dân tộc”.

Cũng tại liên hoan,  đại biểu giao lưu, nói chuyện với nhân chứng lịch sử Đại tá Nguyễn Văn Giang – người chiến sỹ trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ. Chia sẻ tại chương trình, Đại tá Giang đã xúc động kể lại những kỷ niệm khó quên trong thời gian diễn ra chiến dịch, những hy sinh gian khổ của quân và dân ta để trong 56 ngày đêm chiến đấu làm nên chiến thắng lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.

Dịp này, Hội đồng Đội quận đã tuyên dương 31 Chiến sĩ nhỏ Điện Biên xuất sắc tiêu biểu có những thành tích nổi bật trong học tập, rèn luyện đợt thi đua cao điểm chào mừng 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Nằm trong chùm hoạt động chào mừng 78 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, Liên hoan Chiến sĩ nhỏ Điện Biên năm học 2018-2019 là một hoạt động ý nghĩa giúp đội viên thiếu niên và nhi đồng hiểu sâu sắc hơn về lịch sử Việt Nam, về chiễn thắng lịch sử Điện Biên Phủ từ đó phát huy tinh thần trách nhiệm và tình yêu của thiếu nhi đối với đất nước. Hoạt động cũng là dịp để tuyên truyền và khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đội trong việc giáo dục thế hệ tương lai của đất nước và thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với hoạt động của Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Ban Tổ chức Liên hoan dâng hương, giáo dục truyền thống cho các bạn đội viên học sinh tham gia chương trình tại tượng đài Liệt sĩ Hoàng Văn Thụ.

Ban Tổ chức Liên hoan dâng hương, giáo dục truyền thống cho các bạn đội viên học sinh tham gia chương trình tại tượng đài Liệt sĩ Hoàng Văn Thụ.

Sáng cùng ngày, Ban Tổ chức Liên hoan Chiến sĩ Nhỏ Điện Biên quận Hoàng Mai năm học 2018-2019 đã tổ chức đoàn dâng hương, giáo dục truyền thống cho các bạn đội viên học sinh tham gia Chương trình tại tượng đài Liệt sĩ Hoàng Văn Thụ.

Ngọc Linh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Cần xác định thanh niên không phải nhóm 'yếu thế'
Đa số đại biểu cho rằng Dự án Luật Thanh niên (sửa đổi) cần xác định đúng đối tượng, từ đó xác định quyền, nghĩa vụ, sứ mệnh...
Tuổi trẻ Hoàng Mai ra quân phòng chống sốt xuất huyết
TTTĐ - Đoàn Thanh niên 14 phường trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy kết...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...