Tuyên dương 44 cháu ngoan Bác Hồ trường THCS Tân Định

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Ngày 1/6, tại trường THCS Tân Định (Hoàng Mai, Hà Nội) đã diễn ra Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm học 2029 - 2020. Đây là đơn vị được Quận đoàn - Hội đồng Đội quận Hoàng Mai chọn chỉ đạo Đại hội điểm cấp Liên đội.

tuyen duong 44 chau ngoan bac ho truong thcs tan dinh

Tuyên dương "Cháu ngoan Bác Hồ" tiêu biểu Liên đội trường THCS Tân Định (Hoàng Mai, Hà Nội)

Bài liên quan

350 đại biểu sẽ tham gia Đại hội cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc

Phát động cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2020

Tuổi trẻ Hoàng Mai dâng hương tưởng niệm nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đại hội điểm “Cháu ngoan Bác Hồ - chủ nhân Thăng Long”

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ các cấp là ngày hội lớn của thiếu nhi và cũng là dịp để vinh danh những bông hoa đội viên ưu tú, những điển hình con ngoan, trò giỏi; Nhân rộng tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác; Phát huy nhân tố mới trong việc xây dựng Đội vững mạnh, tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”.

tuyen duong 44 chau ngoan bac ho truong thcs tan dinh
Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ trường THCS Tân Định

Tại Đại hội, các đại biểu đã lắng nghe báo cáo kết quả 5 năm thực hiện phong trào “Thiếu nhi Hoàng Mai thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy” của Liên đội THCS Tân Định.

Liên đội THCS Tân Định hiện nay có 44 chi đội với hơn 2.200 học sinh trong đó có 2.190 đội viên. Qua 5 năm thực hiện phong trào, Liên đội THCS Tân Định luôn được Quận đoàn Hoàng Mai, Hội đồng Đội quận đánh giá là Liên đội mạnh cấp Trung ương, thành phố với nhiều thành tích nổi bật như: Số lượng học sinh giỏi toàn trường đạt 5.650 em, số hoa điểm tốt là 734.500, hơn 180.000 giờ học tốt.

tuyen duong 44 chau ngoan bac ho truong thcs tan dinh
Khánh thành công trình măng non trạm rửa tay dã chiến

Bên cạnh các hoạt động dạy và học, Liên đội còn chú trọng công tác giáo dục đạo đức nếp sống, truyền thống cách mạng cho học sinh với các chuyên đề nghe nói chuyện lịch sử; Học lịch sử qua hoạt động trải nghiệm thực tế… Với phong trào “Vòng tay bè bạn”, "Lá lành đùm lá rách", trong 5 năm Liên đội đã quyên góp ủng hộ được 705.258.000 đồng cùng với nhiều hiện vật để giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

tuyen duong 44 chau ngoan bac ho truong thcs tan dinh
Chị Nguyễn Quỳnh Trang, Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại Đai hội, chị Nguyễn Quỳnh Trang, Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai ghi nhận những đóng góp của Liên đội THCS Tân Định đối với công tác Đội và phong trào thiếu nhi của quận; Đồng thời đề nghị đội viên, thiếu niên tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, thi đua học tập tốt, tích cực trong lao động, tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tránh xa các tệ nạn xã hội. Mỗi đại biểu cháu ngoan Bác Hồ phải là một tuyên truyền viên măng non tích cực, đoàn kết giúp đỡ bạn bè cùng tiến bộ, làm nhiều việc tốt để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, chủ nhân Thăng Long.

Cũng tại Đại hội, 44 đại biểu đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” tiêu biểu đã được vinh danh.

Thiết thực chào mừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm 2020, Liên đội THCS Tân Định đã khánh thành công trình măng non “Trạm rửa tay dã chiến”.

Nằm trong khuôn khổ Đại hội, trước đó, Liên đội trường THCS Tân Định đã làm lễ dâng hương, báo công và sinh hoạt truyền thống tại Đài tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Hoàng Văn Thụ. Các em cũng thực hiện phần việc măng non chào mừng Đại hội, dọn vệ sinh khu vực khuôn viên đài tưởng niệm.

Nguyễn Dũng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

tuoi 20 tinh nguyen va cong hien cua le vy

Tuổi 20 tình nguyện và cống hiến của Lê Vy

TTTĐ - Mới là sinh viên năm thứ hai khoa Khoa học quản lý (trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN) nhưng Nguyễn Thị Lê Vy đã “bỏ túi” không ít kinh nghiệm qua rất nhiều chuyến đi tình nguyện. Tham gia nhiều hoạt động cống hiến cho cộng đồng nhưng cô gái này luôn giữ vững thành tích học tập khiến bạn bè nể phục.
thi tim hieu phap luat ve bao ve moi truong

Thi tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường

TTTĐ - Với mong muốn phổ biến rộng rãi các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường”. Thành đoàn Hà Nội đề nghị các cơ sở Đoàn, đoàn viên, thanh niên hưởng ứng tham gia cuộc thi.

Tin khác

[Xem thêm]
phat dong cuoc thi sang kien thanh nien tra xanh cho bien nam 2020

Phát động cuộc thi sáng kiến thanh niên "trả xanh cho biển" năm 2020

TTTĐ - Cuộc thi sáng kiến thanh niên “trả xanh cho biển” do Ban tổ chức Hội nghị mô phỏng ASEAN toàn quốc (VNMAM) và Quỹ ASEAN tổ chức nhân dịp kỷ niệm năm Việt Nam giữ vị trí Chủ tịch ASEAN. Với đường bờ biển dài khoảng 170.000km, khu vực ASEAN là nơi có những rạn san hô lớn và đa dạng nhất trên thế giới, đem đến sinh kế cho hàng chục triệu người. Tuy nhiên hệ sinh thái biển của ASEAN cũng đang phải đối diện với những đe dọa từ thực trạng đánh bắt cá hủy diệt và rác thải…
vo tu ca phe mac ke covid 19

Vô tư cà phê “mặc kệ” Covid-19

TTTĐ - Hà Nội vừa ghi nhận thêm 1 ca mắc mới, điều đáng lo ngại là bệnh nhân này chưa rõ nguồn lây… Tuy nhiên, nhiều người trẻ vẫn vô tư tụ tập cà phê, trà chanh “chém gió” với bạn bè mà không đeo khẩu trang
Xem phiên bản di động