Thứ bảy 10/06/2023 05:12 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Tuyên dương 75 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Tối 25/5, tại Hà Nội, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Lễ tuyên dương 75 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

Liên hoan Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác 75 thanh niên tiên tiến báo công dâng Bác

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Liên hoan Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023 của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; Nhằm đánh giá sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh," tuyên dương các điển hình tiên tiến, đề ra các giải pháp thực hiện tốt Kết luận trong thời gian tới.

Đồng chí Bùi Hoàng Tùng, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương
Đồng chí Bùi Hoàng Tùng, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phát biểu

Phát biểu tại lễ tuyên dương, đồng chí Bùi Hoàng Tùng, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cho biết: “Thực hiện lời Bác dạy, dưới sự lãnh đạo của Đảng, tuổi trẻ Việt Nam nói chung, trong đó có tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương luôn nỗ lực, không ngừng phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa hiện nay.

Trong những năm qua, Đoàn Khối đã phát động trong đoàn viên, thanh niên thi đua học tập và làm theo lời Bác, triển khai nhiều đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, lan tỏa đến từng cấp bộ Đoàn, chi đoàn, đoàn viên, thanh niên. Các cấp bộ Đoàn không ngừng đổi mới nội dung, phương thức, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ số để tăng tính lan tỏa và hiệu quả trong việc học tập và làm theo lời Bác; Gắn kết chặt chẽ việc học tập và làm theo lời Bác với thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Khối các cơ quan Trung ương thời kỳ mới".

Tuổi trẻ Khối gắn việc phát huy tính tích cực, tiên phong của đoàn viên, thanh niên từ việc học tập chuyên đề về Bác đến việc vận dụng trong thực tiễn triển khai, tham gia các phong trào hành động cách mạng, tổ chức các chương trình đồng hành với thanh niên".

trao chứng nhận và kỷ niệm chương
Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác được tặng Kỷ niệm chương và chứng nhận

Từ nhận thức đúng đắn, cách làm bài bản, sáng tạo của các cấp bộ Đoàn trong Khối đã tạo nên sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động, trong tu dưỡng và rèn luyện của cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Học tập và làm theo lời Bác đã thực sự trở thành việc làm thường xuyên, nhu cầu tự thân trong hành trình trưởng thành, phát triển của mỗi đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan Trung ương và được thể hiện bằng những minh chứng, sản phẩm cụ thể, thiết thực.

75 đại biểu được tuyên dương ngày hôm nay là 75 tấm gương tiêu biểu xuất sắc được bình chọn trong số hơn 80 nghìn đoàn viên, thanh niên đến từ 56 cơ sở đoàn trực thuộc Khối; là 75 câu chuyện đầy sinh động cho sự nỗ lực, phấn đấu bền bỉ, không ngại khó khăn, gian khổ, quyết tâm chinh phục những đỉnh cao trong mọi lĩnh vực, nghề nghiệp và cuộc sống.

Các bạn chính là những đại diện tiêu biểu cho một thế hệ trẻ tràn đầy tự tin, năng động, sáng tạo, nhiệt huyết với hoài bão lớn lao, với ước mơ cao đẹp là được cống hiến cho cộng đồng, cho Tổ quốc Việt Nam, mong muốn xây dựng một đất nước Việt Nam ngày càng phát triển phồn vinh, hạnh phúc; làm tròn tâm nguyện của Bác Hồ kính yêu.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao Kỷ niệm chương và chứng nhận tặng 75 đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác Khối các cơ quan Trung ương năm 2023...

* Việc học tập và làm theo lời Bác đã trở thành việc làm thường xuyên, nhu cầu tự thân trong hành trình trưởng thành, phát triển của mỗi đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan Trung ương và được thể hiện bằng những minh chứng, sản phẩm cụ thể, thiết thực.

Đó là: 87.050 ý tưởng sáng tạo của đoàn viên, thanh niên; 493 hội thảo, diễn đàn, hội nghị đóng góp ý kiến góp phần hoàn thiện cơ chế, chính sách pháp luật và cải cách hành chính; 2.621 công trình, đề tài nghiên cứu khoa học do thanh niên làm chủ nhiệm đề tài hoặc do tổ chức Đoàn đảm nhận; 3.710 công trình thanh niên các cấp…

Thông qua các hoạt động do các cấp bộ Đoàn tổ chức đã có 675 tập thể, 1.523 gương thanh tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác được tuyên dương, khen thưởng các cấp; hơn 16.000 đoàn viên ưu tú được giới thiệu, trong đó 11.000 đoàn viên, thanh niên đã được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ Thủ đô mang yêu thương tới thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Sơn La

Tuổi trẻ Thủ đô mang yêu thương tới thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Sơn La

TTTĐ - Trong 2 ngày 8 - 9/6, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội Tỉnh Sơn La tổ chức chương trình Ngày chiến sỹ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu” năm 2023, thăm tặng quà thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.
Ra quân cao điểm 88 đội hình triển khai cấp CCCD và đăng ký định danh điện tử

Ra quân cao điểm 88 đội hình triển khai cấp CCCD và đăng ký định danh điện tử

TTTĐ - Sáng 9/6, tại Đại học Bách khoa Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình ra quân cao điểm 88 đội hình triển khai cấp Căn cước công dân gắn chip điện tử và đăng ký kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VNeID cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên Thủ đô.
“Áo xanh” Thủ đô luôn sẵn sàng đồng hành cùng thí sinh tại 201 điểm thi

“Áo xanh” Thủ đô luôn sẵn sàng đồng hành cùng thí sinh tại 201 điểm thi

TTTĐ - Kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Thủ đô Hà Nội năm học 2023-2024 diễn ra ngày hai ngày 10 và 11/6/2023 với hơn 116.000 thí sinh đăng ký tham dự. Đồng hành với các thí sinh tại 201 điểm thi, các tình nguyện viên đã chuẩn bị sẵn sàng cả về cơ sở vật chất và tinh thần nhằm giúp các em có một kỳ thi thực sự hiệu quả.
CLB Sinh viên Toàn cầu NEU: Hành trình 365 ngày đầy dấu ấn

CLB Sinh viên Toàn cầu NEU: Hành trình 365 ngày đầy dấu ấn

TTTĐ - Câu lạc bộ Sinh viên Toàn cầu - NEU Global Student trực thuộc cụm Học thuật Hội sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân, được thành lập vào ngày 8/6/2022. Trải qua một năm hình thành và phát triển, câu lạc bộ đã và đang đem đến nhiều giá trị tích cực trong công tác thúc đẩy môi trường hợp tác quốc tế trong cộng đồng sinh viên.
Tin khác
[Xem thêm]
Môi trường lý tưởng để thanh niên rèn luyện và trưởng thành

Môi trường lý tưởng để thanh niên rèn luyện và trưởng thành

TTTĐ - Theo Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Kạn Triệu Tiến Trình, các hoạt động của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè sẽ tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; Góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, sức khỏe, kỹ năng thực hành xã hội...
Tuổi trẻ Thủ đô học tập, quán triệt chuyên đề “Học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh” năm 2023

Tuổi trẻ Thủ đô học tập, quán triệt chuyên đề “Học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh” năm 2023

TTTĐ - Chiều 2/6, tại Trường Lê Duẩn, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt 2 chuyên đề “Học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh” cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên Thủ đô.
Kỹ sư Trần Đức Tài: Thấm nhuần lời dạy của Bác với thanh niên

Kỹ sư Trần Đức Tài: Thấm nhuần lời dạy của Bác với thanh niên

TTTĐ - “Những thanh niên trẻ như chúng em, khi được nghe những câu chuyện truyền cảm hứng thực sự xúc động, nhất lại là những câu chuyện về Bác Hồ - một nhân cách lớn, một người con ưu tú của dân tộc Việt Nam. Những lời dạy của Bác vẫn còn nguyên giá trị đến ngày nay”, chàng kỹ sư cơ khí Trần Đức Tài, Công ty Khí Cà Mau (KCM) chia sẻ.
Xem phiên bản di động