Tuyên dương 79 cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu quận Hoàng Mai

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Ngày 23/6, Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ quận Hoàng Mai lần thứ IV năm 2020 được tổ chức. Đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội tới dự. 

Tuyên dương 79 cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu quận Hoàng Mai

Đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội tặng hoa chúc mừng Đại hội

Bài liên quan

Mô hình điểm cấp thành phố: Đại hội "Cháu ngoan Bác Hồ" quận Hai Bà Trưng lần thứ XIV

Đã tìm ra chủ nhân giải Đặc biệt Cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính

Thiếu nhi Hoàng Mai tặng quà tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng

Tuyên dương 44 cháu ngoan Bác Hồ trường THCS Tân Định

Cùng dự chương trìn còn có các đồng chí: Nguyễn Minh Tâm, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàng Mai; Nguyễn Quang Hiếu, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai.

Đây ngày hội lớn của các đội viên, học sinh quận Hoàng Mai. Đại hội được tổ chức với mong muốn tôn vinh, biểu dương những thành tích của các em thiếu nhi xuất sắc đạt được trong các lĩnh vực: Học tập, rèn luyện, thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.

Đây cũng là dịp thể hiện sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy, chính quyền, các cấp ngành và toàn xã hội đối với sự phát triển của những mầm non tương lai của đất nước; Đồng thời tạo cơ hội để các đội viên, học sinh tại 35 Liên đội trên địa bàn quận cùng nhau thi đua dành nhiều thành tích cao trong học tập, rèn luyện và kết thành những bông hoa tươi thắm kính dâng lên Đảng và Bác Hồ kính yêu.

Các đại biểu trao phần thưởng tới cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu
Các đại biểu trao phần thưởng tới cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu

Tổng kết nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã cho thấy thành tích nổi bật của Hội đồng Đội quận Hoàng Mai và được chứng minh bằng các số liệu sinh động, mô hình, công trình, phần việc cụ thể.

Trong đó, công tác giáo dục truyền thống cho đội viên, nhi đồng được Hội đồng Đội quận hướng dẫn với nhiều hình thức đổi mới, sáng tạo. Nhiều cuộc vận động, phong trào lớn với ý nghĩa sâu sắc được triển khai như: “Thiếu nhi Hoàng Mai thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, phong trào “Rèn nét chữ, luyện nếp người”, “Ngày hội đọc sách”, “Đôi bạn cùng tiến”...

Phong trào “Kế hoạch nhỏ” tiếp tục được duy trì và thực hiện hiệu quả đã thu hút đông đảo thiếu niên, nhi đồng hưởng ứng tham gia, đạt nhiều kết quả tốt đẹp, có sức lan tỏa mạnh mẽ. Các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” tiếp tục được duy trì và phát triển.

Trong 5 năm, toàn quận đã có 195 346 bông hoa điểm tốt; 1.008 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học; 88.145 học sinh giỏi các cấp. Phong trào đọc và làm theo báo Đội cũng được triển khai tốt với việc 879.543 tờ báo Đội đã được mua và đọc. Phong trào Kế hoạch nhỏ thu gom được gần 300 tấn giấy vụn. Chương trình ủng hộ các gia đình và các bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán trong Liên đội với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng/năm.

Những bông hoa đẹp dâng lên Bác kính yêu
Những bông hoa đẹp dâng lên Bác kính yêu

Tại Đại hội, 131 đại biểu thiếu nhi đã được giao lưu trò chuyện với các vị khách mời: Đồng chí Trần Thị Kim Dung, Phó trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, chị Dương Vân Anh, giáo viên Tổng phụ trách Đội trường THCS Thịnh Liệt và em Vũ Ngọc Như Anh, Liên đội trưởng trường THCS Đại Kim.

Trong phần giao lưu, các em thiếu nhi đã được giải đáp các thắc mắc liên quan đến quyền và bổn phận của trẻ em, các kỹ năng phòng chống xâm hại, chia sẻ các kinh nghiệm trong hoạt động Đội…

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Minh Tâm, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàng Mai ghi nhận sự đóng góp, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể chính trị - xã hội; Đặc biệt là vai trò trách nhiệm của Quận đoàn - Hội đồng Đội, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận; Các thầy cô giáo, anh chị phụ trách với những kết quả đã đạt được trong 5 năm qua.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội

Đồng thời, đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho các cấp, các ngành trong đó có Đoàn Thanh niên - Hội đồng Đội quận phải tiếp tục: Chú trọng xây dựng tổ chức Đội Thiếu niên tiền phong vững mạnh, nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn trong việc bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của thiếu nhi; Hướng dẫn nội dung sinh hoạt phù hợp với lứa tuổi, nhu cầu nguyện vọng của thiếu nhi, tạo cơ hội phát triển toàn diện, bình đẳng và bền vững.

Cũng tại Đại hội, Ban Chấp hành Thành đoàn Hà Nội đã tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2015 - 2020. 8 đồng chí giáo viên Tổng phụ trách tiêu biểu giai đoạn 2015 - 2020 và 79 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu đã được vinh danh.

Dịp này, Đoàn Thanh niên - Hội đồng Đội quận Hoàng Mai đã trao học bổng tới 33 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Nằm trong khuôn khổ chương trình Đại hội, 79 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu cùng các thầy cô Tổng phụ trách Đội đã làm lễ dâng hương, báo công tại tượng đài liệt sĩ Hoàng Văn Thụ, phường Tương Mai.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Giúp bạn trẻ tự tin, năng động

Giúp bạn trẻ tự tin, năng động

TTTĐ - Với hơn 14 năm hoạt động, Ban Đối ngoại - Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân tự hào là cầu nối giữa các đơn vị, doanh nghiệp và sinh viên. Đây cũng là nơi giúp các bạn trẻ tự tin, năng động hơn.
Tin khác
[Xem thêm]
Tuổi trẻ Thủ đô chung tay vì miền Trung ruột thịt

Tuổi trẻ Thủ đô chung tay vì miền Trung ruột thịt

TTTĐ - Với mong muốn hỗ trợ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn, rất nhiều nhu yếu phầm và tiền mặt đã được tuổi trẻ Thủ đô gửi về Thành đoàn Hà Nội. Chương trình Hội thu ủng hộ các tỉnh miền Trung thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số 6 được Thành đoàn Hà Nội tổ chức vào sáng 26/10.
Học sinh, phụ huynh Thủ đô quyên góp hơn 500 triệu đồng ủng hộ miền Trung

Học sinh, phụ huynh Thủ đô quyên góp hơn 500 triệu đồng ủng hộ miền Trung

TTTĐ - Cùng cả nước hướng về “khúc ruột” miền Trung, nhiều phụ huynh và học sinh Thủ đô đã tham gia các chương trình quyên góp, ủng hộ bà con chịu nhiều thiệt hại do những đợt mưa lũ gây ra. Trong số đó có các nhóm mạng xã hội của các phụ huynh và học sinh chia sẻ các thông tin giáo dục cũng tham gia chương trình này.
Xem phiên bản di động