Chủ nhật 03/07/2022 17:50 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Tuyên dương nhà giáo tâm huyết, sáng tạo, giáo viên tiêu biểu quận Hoàn Kiếm

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 27/5, UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức Lễ tuyên dương Nhà giáo Hoàn Kiếm tâm huyết, sáng tạo; giáo viên tiêu biểu; học sinh đạt thành tích cao trong các kì thi cấp thành phố, quốc gia và quốc tế năm học 2021 - 2022.

Giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập được hỗ trợ 3,7 triệu đồng/người Bộ GD&ĐT sửa đổi quy định tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương giáo viên

Dự buổi lễ có Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương; Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm Vũ Đăng Định; Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong; Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long cùng các đại diện sở ngành, các đồng chí trong Thường vụ Quận ủy Hoàn Kiếm; 151 thầy cô giáo dạy giỏi tiêu biểu và 228 em học sinh giỏi xuất sắc...

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm Vương Hương Giang cho biết, năm học 2021-2022, từ hàng trăm gương giáo viên điển hình, dạy giỏi, yêu trò, tâm huyết với nghề, ngành đã lựa chọn, tôn vinh những nhà giáo tâm huyết, sáng tạo, có đóng góp nổi bật trong suốt quá trình công tác.

Tuyên dương nhà giáo tâm huyết, sáng tạo, giáo viên tiêu biểu quận Hoàn Kiếm
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương trao giấy khen cho 10 tập thể có thành tích trong bồi dưỡng học sinh giỏi và 7 tập thể có thành tích trong xây dựng kho học liệu điện tử

Năm học này là lần thứ 6 giải thưởng được triển khai nhằm khích lệ các nhà giáo tự học tập, rèn luyện, vận dụng những đổi mới, sáng tạo vào thực tiễn; Tôn vinh những nhà giáo tâm huyết với nghề, đồng thời quan tâm, động viên những nhà giáo còn khó khăn có những đổi mới, sáng tạo để góp phần xây dựng nhà trường hạnh phúc.

Giải thưởng được xét tặng theo hai tiêu chuẩn cơ bản: Tâm huyết với nghề và đổi mới, sáng tạo, có nhiều giải pháp được ứng dụng hiệu quả. Theo đó, năm học 2021-2022, có 38 thầy cô giáo tham gia xét chọn và được công nhận Nhà giáo Hoàn Kiếm tâm huyết, sáng tạo. 9 thầy cô xuất sắc nhất đã được lựa chọn để báo cáo tại vòng chung khảo; 3 thầy cô tiêu biểu nhất đại diện cho giáo viên Hoàn Kiếm tham dự giải thưởng Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo năm học 2021 - 2022.

Tuyên dương nhà giáo tâm huyết, sáng tạo, giáo viên tiêu biểu quận Hoàn Kiếm
Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm Vũ Đăng Định trao Giấy khen cho Nhà giáo Hoàn Kiếm tâm huyết, sáng tạo

Tại buổi lễ, UBND quận Hoàn Kiếm cũng tuyên dương các thầy cô giáo tiêu biểu thuộc ba cấp học đã và đang ngày đêm âm thầm đóng góp, cống hiến để nâng cao chất lượng dạy và học, đa dạng hóa phương pháp và hình thức dạy học đáp ứng yêu cầu mới của thời đại và xã hội.

Tuyên dương nhà giáo tâm huyết, sáng tạo, giáo viên tiêu biểu quận Hoàn Kiếm
Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong trao Giấy khen cho Nhà giáo Hoàn Kiếm tâm huyết, sáng tạo

UBND quận Hoàn Kiếm tuyên dương học sinh đạt thành tích cao trong các kì thi cấp thành phố, quốc gia và quốc tế năm học 2021 - 2022. Cụ thể, trong năm học 2021 - 2022 các em đã tích cực tham dự các kì thi trong nước và quốc tế với sự phong phú về số lượng và đa dạng các lĩnh vực… các em đã đạt tổng cộng 635 giải, trong đó có 110 giải cấp thành phố, 334 giải cấp quốc gia, 191 huy chương quốc tế.

Dịp này, UBND quận Hoàn Kiếm cũng biểu dương những gương mặt học sinh tiêu biểu, vượt khó không ngừng vươn lên trong cuộc sống và học tập.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn hội đàm với Bộ trưởng Giáo dục Vương quốc Anh

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn hội đàm với Bộ trưởng Giáo dục Vương quốc Anh

TTTĐ - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam tới Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã có cuộc hội đàm song phương với Bộ trưởng Giáo dục Vương quốc Anh, ông Nadhim Zahawi.
Trường học Hà Nội sẵn sàng tuyển sinh đầu cấp trực tuyến

Trường học Hà Nội sẵn sàng tuyển sinh đầu cấp trực tuyến

TTTĐ - Bắt đầu từ ngày mai (1/7), Hà Nội bắt đầu vận hành hệ thống tuyển sinh đầu cấp trực tuyến. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị của các nhà trường đã hoàn thành nhằm tạo thuận lợi cho học sinh, cha mẹ học sinh; Kiểm soát chặt chẽ, hạn chế tối đa việc tuyển sinh trái tuyến.
Đưa hợp tác giáo dục Việt Nam - Hungary đi vào chiều sâu, chất lượng

Đưa hợp tác giáo dục Việt Nam - Hungary đi vào chiều sâu, chất lượng

TTTĐ - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam tại Hungary, ngày 28/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Đổi mới Hungary, ngài Janos Csak về việc tăng cường hợp tác giáo dục và đào tạo giữa hai nước.
Hà Nội tuyên dương 100 gia đình nhà giáo tiêu biểu

Hà Nội tuyên dương 100 gia đình nhà giáo tiêu biểu

TTTĐ - Ngày 28/6, tại Hoàng thành Thăng Long, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức hội nghị biểu dương 100 gia đình nhà giáo Thủ đô tiêu biểu năm 2022. Cũng dịp này, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khen thưởng chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19" giai đoạn 1.
Xem phiên bản di động