×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

TTTĐ - Tối mai (7/1), tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam sẽ diễn ra Chương trình tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương và trao Giải thưởng “Sao Tháng giêng” năm 2018.

Bài liên quan

Nhằm tạo môi trường tốt để sinh viên phấn đấu, rèn luyện, hoàn thiện bản thân, đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước trong giai đoạn mới, năm 2009, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chính thức triển khai cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” trên phạm vi cả nước. Sau 5 năm triển khai, với những giá trị thiết thực mà cuộc vận động đem lại cho sinh viên, Đại hội IX Hội Sinh viên Việt Nam diễn ra vào cuối năm 2013 đã quyết định phát triển từ cuộc vận động trở thành phong trào “Sinh viên 5 tốt”, triển khai trong toàn thể hội viên, sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước.

Trải qua 10 năm, phong trào “Sinh viên 5 tốt” đã có những bước phát triển mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả tốt. Phong trào được sinh viên đón nhận ngày càng tích cực và cấp uỷ, Ban Giám hiệu nhiều trường quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để Hội Sinh viên triển khai. Số lượng sinh viên tham gia phong trào có xu hướng tăng thêm theo thời gian, số lượng được xét trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp đã tăng cả về số lượng và chất lượng. Nhiều “Sinh viên 5 tốt” đã khẳng định năng lực của bản thân trong học tập, công tác và góp phân nâng cao giá trị của danh hiệu.

Sinh viên Việt Nam

Sinh viên Việt Nam

Năm 2018, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam nhận được 449 hồ sơ đề nghị xét trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” (số lượng hồ sơ nhiều nhất kể từ khi tổ chức) và 14 hồ sơ đề nghị xét trao danh hiệu “Tập thể Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương từ 41 tỉnh, thành phố, các trường trực thuộc, Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh, Thái Lan, Hàn Quốc, Hungary và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Liên bang Nga. Trên cơ sở kết quả thẩm định, đề xuất của Hội đồng xét chọn danh hiệu, Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam quyết định trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2018 cho 189 sinh viên và danh hiệu “Tập thể Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2018 cho 11 tập thể.

Đây cũng là số lượng sinh viên đạt danh hiệu nhiều nhất từ khi tổ chức tuyên dương tới nay. Phần thưởng kèm theo mỗi danh hiệu gồm: Bằng khen, Giấy chứng nhận, Biểu trưng danh hiệu, tiền thưởng 5 triệu đồng/cá nhân/tập thể. Danh hiệu là sự ghi nhận sự nỗ lực cố gắng phấn đấu, rèn luyện của tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam đối với các cá nhân, tập thể trong quá trình tự hoàn thiện bản thân, góp phần hoàn thiện tập thể.

Bên cạnh đó, theo Quy chế Giải thưởng “Sao Tháng giêng”, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam cũng đã tiến hành các bước xét chọn để trao giải thưởng. Giải thưởng Sao Tháng Giêng là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam được trao cho sinh viên Việt Nam là cán bộ Hội Sinh viên, cán bộ Đoàn Thanh niên đang học tập trong các học viện, trường đại học, cao đẳng trong và ngoài nước; có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện, trong công tác Hội và phong trào sinh viên, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học.

Năm 2018, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam nhận được 163 hồ sơ xét trao Giải thưởng “Sao Tháng giêng” từ 41 tỉnh, thành phố, các trường trực thuộc, Hội Sinh viên Việt Nam tại các nước: Thái Lan, Anh, Đức, Pháp, Hàn Quốc, Hung-ga-ry và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Liên bang Nga. Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam quyết định trao tặng giải thưởng “Sao Tháng giêng” năm 2018 cho 137 cán bộ Đoàn, Hội xuất sắc.

Lê Dung
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Những dấu ấn hè đầy ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô
TTTĐ - 20 năm qua, sự phát triển mạnh mẽ của phong trào Thanh niên tình nguyện hè đã đáp ứng nhu cầu, tình cảm của các bạn trẻ và khẳng...
Qùa tặng gia đình chính sách
TTTĐ - Ngày 17/8, Quận đoàn Bắc Từ Liêm, Hà Nội phối hợp với Đoàn Thanh niên Cty Điện lực Bắc Từ Liêm sẽ tổ chức Lễ khánh thành và bàn...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...