Thứ tư 29/11/2023 21:25 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Tuyến phố “không dùng tiền mặt”

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Vừa qua, Huyện đoàn Đông Anh đã phối hợp với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt - Chi nhánh huyện Đông Anh tổ chức khánh thành 2 tuyến phố 4.0 - thanh toán không dùng tiền mặt tại xã Cổ Loa và Vân Hà.

Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa

TTTĐ - Ngày 31/7/2023, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) phối hợp Ngân hàng Chính sách xã hội triển khai ...

Từ ví da sang ví điện tử

Tuyến phố 4.0 “Thanh toán không dùng tiền mặt” được triển khai đồng loạt tại các điểm chợ, siêu thị trên địa bàn xã Vân Hà và xã Cổ Loa. Người dân sẽ sử dụng mã QR-code do ngân hàng LienViet Postbank cung cấp để thực hiện giao dịch mua bán.

Huyện Đông Anh khai trương tuyến phố 4.0, thanh toán không dùng tiền mặt
Huyện Đông Anh khai trương tuyến phố 4.0, thanh toán không dùng tiền mặt

Phó Bí thư Huyện đoàn Đông Anh, Nguyễn Thị Vân Anh chia sẻ: “Đến hiện tại, đã có trên 100 tiểu thương trên tuyến phố thuộc địa bàn xã Cổ Loa và Vân Hà có tài khoản ngân hàng và bảng mã QR để thanh toán”.

Mục tiêu của kế hoạch là phấn đấu đến hết năm 2023, sẽ vận động, hướng dẫn 50% tiểu thương sử dụng thành thạo công cụ thanh toàn không dùng tiền mặt tại các chợ, tuyến phố kinh doanh.

Qua đó, từng bước hỗ trợ đưa phương thức thanh toán số trở thành công cụ thanh toán chủ yếu trong quá trình giao dịch mua bán hàng hóa của người dân

Cụ thể, Huyện đoàn Đông Anh tập trung tổ chức hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức của tổ chức, đơn vị quản lý chợ; tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, tuyến phố và người dân về việc hỗ trợ tạo tài khoản và mã QR thanh toán trực tuyến thực hiện mô hình “Chợ 4.0” và “Tuyến phố 4.0” thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, pano, mạng xã hội…

Tuyến phố 4.0 tại xã Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội)
Tuyến phố 4.0 tại xã Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội)

Bên cạnh đó, địa phương cũng sẽ hỗ trợ tiểu thương, hộ kinh doanh tạo tài khoản, mã QR thanh toán trực tuyến và hướng dẫn những kiến thức cơ bản về thanh toán điện tử để có thể ứng dụng vào việc kinh doanh dễ dàng hơn, không dùng tiền mặt khi thanh toán.

Ngoài ra, đơn vị tổ chức sẽ hỗ trợ tạo tài khoản, thiết kế và trang bị bảng mã QR cho tiểu thương, hộ kinh doanh được để khách hàng quét mã QR thanh toán không dùng tiền mặt. Phấn đấu trong thời gian tới 100% tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, tuyến phố trên địa bàn huyện sẽ sử dụng, cung cấp giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt.

Thanh toán nhanh, thúc đẩy kinh tế số

Thực hiện chủ đề “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, phát huy vai trò của tuổi trẻ huyện Đông Anh ra mắt tuyến phố “Thanh toán không dùng tiền mặt” tiên phong chuyển đổi số, vận động Nhân dân và các hộ kinh doanh hình thành thói quen và góp phần xây dựng nền kinh tế số.

Đồng chí Nguyễn Thị Vân Anh - Phó Bí thư Huyện đoàn Đông Anh cho biết thêm, để tuyến phố không tiền mặt trở thành một mô hình hiệu quả đi vào thực tế cuộc sống, góp phần xây dựng một xã hội không tiền mặt, hiện đại, văn minh rất cần sự ủng hộ, hưởng ứng của người dân và sự quan tâm chỉ đạo của chính quyền địa phương các cấp.

 Huyện đoàn Đông Anh đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến với người dân
Huyện đoàn Đông Anh đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến với người dân

Ngày nào cũng đi chợ, cảm nhận được sự thay đổi trong thói quen thanh toán khi mua hàng của nhiều người dân, bà Lê Thị Thu Duyên (Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội) cho hay: “Tuyến phố 4.0 được nhiều người dân ủng hộ và vui vẻ thực hiện. Nó như một làn gió mới, đem lại sự tiện ích nhanh chóng trong buôn bán, thay đổi thói quen thanh toán bằng tiền mặt của người dân”.

Thời gian qua, Huyện Đông Anh đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức triển khai hoạt động tập huấn, xây dựng tài liệu hướng dẫn sử dụng, bố trí nhân lực hỗ trợ kịp thời đảm bảo kế hoạch, tiến độ đề ra.

Nhằm tạo sự đồng thuận, hưởng ứng từ người dân trong quá trình tham gia chương trình thanh toán không dùng tiền mặt, huyện Đông Anh đã giao Huyện đoàn tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân, giúp người dân tiết kiệm thời gian, đảm bảo chính xác, an toàn trong thanh toán.

Huyện Đông Anh cũng kỳ vọng sẽ không chỉ có 1 ngày, 1 tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt mà xu hướng này sẽ lan rộng ra toàn tỉnh và trở thành thói quen hàng ngày. Bất cứ ngày nào người dân cũng có thể sử dụng ví điện tử để mua sắm, thanh toán cho các dịch vụ, sản phẩm và tiện ích thiết yếu.

Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trung đoàn 720 giúp dân tu sửa đường giao thông

Trung đoàn 720 giúp dân tu sửa đường giao thông

TTTĐ - Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày truyền thống Binh đoàn 16 (8/12/1998 - 8/12/2023), chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh Đắk Nông (1/1/2004 - 1/1/2024), Trung đoàn 720 (Binh đoàn 16) đã tổ chức tu sửa tuyến đường trục chính nối xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp đi xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.
300 suất học bổng tiếng Anh tặng đội ngũ cán bộ phụ trách Đội

300 suất học bổng tiếng Anh tặng đội ngũ cán bộ phụ trách Đội

TTTĐ - Trong khuôn khổ lễ trao giải thưởng “Cánh én hồng” và kỷ niệm 10 năm Trại Huấn luyện Kim Đồng toàn quốc vừa diễn ra, Ban tổ chức sân chơi “Thiếu niên Việt Nam - Công dân toàn cầu” đã trao tặng 300 suất học bổng tiếng Anh, tổng trị giá 900 triệu đồng tới cán bộ Đội đạt chuẩn Huấn luyện viên cấp I, II Trung ương.
Giới trẻ vào mùa “chạy deadline”

Giới trẻ vào mùa “chạy deadline”

TTTĐ - Những tháng cuối năm là thời điểm nhiều bạn trẻ tức tốc “chạy deadline” (hạn chót). Dù “tối mặt tối mũi” nhưng đây cũng là một trải nghiệm đáng nhớ, giúp các bạn trưởng thành hơn trong công việc cũng như cuộc sống.
Tin khác
[Xem thêm]
Bỏ phố về quê khởi nghiệp với… thảo dược

Bỏ phố về quê khởi nghiệp với… thảo dược

TTTĐ - Sở hữu thương hiệu “Sinh Dược” cùng hệ thống nhà xưởng rộng trên 3.000m2, doanh thu đạt khoảng 12 tỉ đồng/năm… không ai nghĩ anh Vũ Trung Đức (ở huyện Gia Viễn, Ninh Bình) bắt đầu khởi nghiệp với… những loài cây mọc quanh nhà. Hiện mô hình của anh không chỉ cung cấp sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên mà còn là nơi du lịch, trải nghiệm cho nhiều du khách.
Xem phiên bản di động