Tuyên truyền BHXH, BHYT cho người lao động tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Nghệ An

Xã hội -

TTTĐ - Nằm trong chuỗi hoạt động tuyên truyền tháng cao điểm, BHXH tỉnh Nghệ An phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Nghệ An tổ chức tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho người lao động tại Trung tâm Dịch vụ việc làm.
Khuyến khích người dân nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua hệ thống ngân hàng "Chiếc phao cứu sinh" giúp người bệnh không rơi vào cảnh nghèo đòi Nhiều giải pháp thiết thực nhằm bảo đảm quyền lợi cho người dân và doanh nghiệp Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo hiệu quả công việc Tăng tốc phát triển BHXH tự nguyện trong trạng thái bình thường mới

Theo BHXH tỉnh Nghệ An, phần lớn người lao động đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp là lao động trẻ, đã tham gia BHXH bắt buộc. Quá trình làm việc tại các doanh nghiệp, người lao động ít tiếp cận với chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Do đó sự hiểu biết về các chính sách này còn hạn chế.

tuyen truyen bhxh bhyt cho nguoi lao dong tai trung tam dich vu viec lam nghe an
Tuyên truyền BHXH, BHYT cho người lao động tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Nghệ An

Nhận thức rõ thực trạng này, BHXH tỉnh đã thành lập nhóm tuyên truyền trực tiếp tại Trung tâm Dịch vụ việc làm. Mục đích của các buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của lao động trẻ đối với chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình... Từ đó tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người lao động không vội vàng hưởng BHXH một lần, tiếp tục tham gia BHXH tự nguyện tại địa phương, cộng nối thời gian tham gia BHXH để hưởng các chế độ an sinh lúc về già.

Song song với đó, BHXH tỉnh Nghệ An cũng đẩy mạnh tuyên truyền giúp người lao động tham gia BHYT ngay sau khi hết thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp để đảm bảo quyền lợi khi đi khám chữa bệnh BHYT.

Sau khi được tuyên truyền, nhiều người lao động, đặc biệt là người lao động đã có quá trình tham gia BHXH bắt buộc nhiều năm đã đề nghị tư vấn cụ thể về mức đóng, phương thức đóng khi tham gia BHXH tự nguyện tại địa phương. Phần lớn người lao động quan tâm, xin thêm tờ gấp tuyên truyền để tìm hiểu và nghiên cứu.

KHẮC NAM

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

nguoi lai xe truong son va mo hinh khoan chui van tai nhung nam dau doi moi

Người lái xe Trường Sơn và mô hình “khoán chui vận tải” những năm đầu đổi mới

TTTĐ - Hơn 30 năm trước, ngành vận tải tỉnh Hải Hưng (nay là hai tỉnh Hải Dương và Hưng Yên), có một mô hình “khoán xe chui” thời kỳ hậu bao cấp. Đây là mô hình nổi tiếng không kém khoán hộ trong nông nghiệp của ông Kim Ngọc. Tác giả của mô hình “khoán xe” ngày ấy là cựu chiến binh Hoàng Chính Hòa, nguyên chiến sĩ lái xe Trường Sơn thuộc Đại đội 1 (Tiểu đoàn 52, Trung đoàn 11, Sư đoàn 571).
5 tinh mien trung tay nguyen chi tra luong huu tro cap bhxh gop 1 ky

5 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH gộp 1 kỳ

TTTĐ - BHXH Việt Nam vừa có Công văn số 2453/BHXH-TCKT và 2456/BHXH-TCKT gửi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH 5 tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi và Đắk Lắk về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tháng 8, 9/2020 trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Tin khác

[Xem thêm]
vietnam airlines cam ket no luc bao ve suc khoe hanh khach

Vietnam Airlines cam kết nỗ lực bảo vệ sức khỏe hành khách

TTTĐ – Trước diễn biến dịch bệnh Covid-19 phức tạp, Vietnam Airlines cam kết tiếp tục thực hiện và bổ sung nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo những tiêu chuẩn mới nghiêm ngặt nhất để nỗ lực bảo vệ sức khỏe hành khách, người lao động và cộng đồng.
Xem phiên bản di động