Tuyên truyền BHXH, BHYT cho người lao động tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Nghệ An

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Nằm trong chuỗi hoạt động tuyên truyền tháng cao điểm, BHXH tỉnh Nghệ An phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Nghệ An tổ chức tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho người lao động tại Trung tâm Dịch vụ việc làm.

Khuyến khích người dân nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua hệ thống ngân hàng "Chiếc phao cứu sinh" giúp người bệnh không rơi vào cảnh nghèo đòi Nhiều giải pháp thiết thực nhằm bảo đảm quyền lợi cho người dân và doanh nghiệp Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo hiệu quả công việc Tăng tốc phát triển BHXH tự nguyện trong trạng thái bình thường mới

Theo BHXH tỉnh Nghệ An, phần lớn người lao động đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp là lao động trẻ, đã tham gia BHXH bắt buộc. Quá trình làm việc tại các doanh nghiệp, người lao động ít tiếp cận với chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Do đó sự hiểu biết về các chính sách này còn hạn chế.

tuyen truyen bhxh bhyt cho nguoi lao dong tai trung tam dich vu viec lam nghe an
Tuyên truyền BHXH, BHYT cho người lao động tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Nghệ An

Nhận thức rõ thực trạng này, BHXH tỉnh đã thành lập nhóm tuyên truyền trực tiếp tại Trung tâm Dịch vụ việc làm. Mục đích của các buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của lao động trẻ đối với chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình... Từ đó tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người lao động không vội vàng hưởng BHXH một lần, tiếp tục tham gia BHXH tự nguyện tại địa phương, cộng nối thời gian tham gia BHXH để hưởng các chế độ an sinh lúc về già.

Song song với đó, BHXH tỉnh Nghệ An cũng đẩy mạnh tuyên truyền giúp người lao động tham gia BHYT ngay sau khi hết thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp để đảm bảo quyền lợi khi đi khám chữa bệnh BHYT.

Sau khi được tuyên truyền, nhiều người lao động, đặc biệt là người lao động đã có quá trình tham gia BHXH bắt buộc nhiều năm đã đề nghị tư vấn cụ thể về mức đóng, phương thức đóng khi tham gia BHXH tự nguyện tại địa phương. Phần lớn người lao động quan tâm, xin thêm tờ gấp tuyên truyền để tìm hiểu và nghiên cứu.

KHẮC NAM
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chợ Tết nhân đạo - Tết ấm yêu thương

Chợ Tết nhân đạo - Tết ấm yêu thương

TTTĐ - Ngày 27/1, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “Chợ Tết nhân đạo - Tết ấm yêu thương”. Đây là chương trình trong chuỗi hoạt động chăm lo Tết tới người dân khó khăn của Hội.
Mang “mùa Xuân” về với người dân xứ Quảng

Mang “mùa Xuân” về với người dân xứ Quảng

TTTĐ - Nhằm phát huy tinh thần “Tương thân, tương ái”, nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, sáng 26/1, Công ty cổ phần TNH99 Việt Nam đã trao tặng 300 phần quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, các gia đình chính sách và người có công với cách mạng tại thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.
Kienlongbank trao tặng 8.450 phần quà Tết cho bà con khó khăn tại 134 địa phương

Kienlongbank trao tặng 8.450 phần quà Tết cho bà con khó khăn tại 134 địa phương

TTTĐ - Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Xuân Tân Sửu năm 2021, từ ngày 19/1 - 3/2/2021, Kienlongbank phối hợp cùng chính quyền địa phương trao tặng 8.450 phần quà Tết (tổng giá trị gần 5 tỷ đồng) cho bà con và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước trong chương trình “San sẻ yêu thương - Thêm hương ngày Tết”.
Tin tức trong ngày 27/1: Hoàn thành cấp thẻ căn cước công dân cho tất cả người dân đủ điều kiện trước 1/7

Tin tức trong ngày 27/1: Hoàn thành cấp thẻ căn cước công dân cho tất cả người dân đủ điều kiện trước 1/7

TTTĐ - Tin tức trong ngày 27/1 có những tin nóng 24h đáng chú ý sau: Hà Nội thành lập Đoàn kiểm tra công vụ năm 2021; Hoàn thành cấp thẻ căn cước công dân cho tất cả người dân đủ điều kiện trước 1/7; Thu hơn 12,63 nghìn tỷ đồng phí sử dụng dịch vụ đường bộ tại các dự án BOT...
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động