Thứ năm 01/12/2022 17:24 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Tuyên truyền “cưới, tang văn minh” và chống rác thải nhựa

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Đoàn Thanh niên – Hội LHTN phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội vừa tổ chức tuyên truyền phòng, chống rác thải nhựa và phổ biến văn hóa “cưới, tang văn minh” cho đoàn viên, thanh niên.

Xây dựng đảo thanh niên xanh không rác thải nhựaThanh niên Ba Đình hành động vì chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa

Thông qua Hội nghị tuyên truyền phòng, chống rác thải nhựa và phổ biến văn hóa “cưới, tang văn minh”, Đoàn - Hội LHTN phường giúp đoàn viên, hội viên thanh niên tìm hiểu và có thêm hiểu biết về rác thải nhựa, thực trạng sử dụng, biện pháp và trách nhiệm trong việc phòng ngừa rác thải nhựa, bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, tổ chức Đoàn tuyên truyền, phổ biến, kêu gọi đoàn viên, thanh niên thực hiện nếp sống văn hóa “cưới, tang văn minh”.

Chia sẻ tại hội nghị, anh Trần Đức Anh, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm cho hay: “Phòng, chống rác thải nhựa là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, của mọi người, mọi nhà và toàn xã hội.

Anh Trần Đức Anh chia sẻ tại Hội nghị tuyên truyềnphòng, chống rác thải nhựa và phổ biến văn hóa “cưới, tang văn minh”
Anh Trần Đức Anh chia sẻ tại Hội nghị tuyên truyền phòng, chống rác thải nhựa và phổ biến văn hóa “cưới, tang văn minh”

Thanh niên – Hội LHTN phường Phú Diễn trong nhiều năm qua đã chủ động xây dựng các mô hình, hoạt động, phương pháp tuyên truyền phù hợp với đoàn viên, hội viên giúp bạn trẻ nhận thức được tác hại của rác thải nhựa, tầm quan trọng, ý nghĩa phòng, chống rác thải nhựa trên địa bàn phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Từ đó đoàn viên, thanh niên cùng chung tay xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp, hiện đại, văn minh hơn. Bên cạnh đó, công tác xây dựng nếp sống văn hóa cho đoàn viên, hội viên là nội dung quan trọng được quan tâm. Thông qua hội nghị, đoàn viên, hội viên sẽ là những hạt nhân mang tính lan tỏa tinh thần nghiêm túc và tuyên truyền vận động người thân, bạn bè, mọi người xung quanh thực hiện văn hoá này”.

Các bạn đoàn viên, hội viên tham gia chương trình
Các bạn đoàn viên, hội viên tham gia chương trình

Bạn Hoàng Thị Vân Anh, đoàn viên Chi đoàn trường THCS Phú Diễn cho rằng, tuyên truyền phòng, chống rác thải nhựa rất thiết thực. Thông qua việc trao đổi, chia sẻ từ hội nghị, các bạn đoàn viên, thanh niên nắm rõ một số khái niệm như: Thế nào là rác thải nhựa, cách phân loại rác thải nhựa, thực trạng việc sử dụng rác thải nhựa trong cả nước nói chung và các dẫn chứng minh họa sinh động.

Bên cạnh đó, tuyên truyền về Chỉ thị 27-CT/TW về việc thực hiện nếp sống văn hóa trong việc cưới, tang, lễ hội cũng là một nội dung cần thiết cho đoàn viên thanh niên có cái nhìn và hiểu thế nào là việc đám cưới, lễ tang văn minh. Rồi chính đoàn viên, hội viên sẽ tuyên truyền cho mọi người tránh lối suy nghĩ trước đây trong việc tang như: Sau 3 năm thì bốc mộ, còn theo hướng văn minh là sử dụng phương pháp hỏa táng người qua đời…

"Đây là hội nghị bổ ích và lý thú giúp chúng tôi có nhiều tri thức mới, mong rằng chúng tôi tiếp tục được tham dự các hội nghị tuyên truyền do Đoàn Thanh niên – Hội LHTN phường tổ chức trong thời gian tới”, Vân Anh bày tỏ.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Nhiều thanh niên Thanh Trì viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023

Nhiều thanh niên Thanh Trì viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023

TTTĐ - Gần 30 lá đơn của thanh niên trên địa bàn huyện Thanh Trì tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023. Đó là con số thống kê của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Thanh Trì. Đây là một một nét đẹp rất đáng tự hào, thể hiện tinh thần, tự giác, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ Thanh Trì đối với quê hương, đất nước.
Cuộc thi vẽ tranh về Đại hội Đoàn xác lập kỷ lục Việt Nam

Cuộc thi vẽ tranh về Đại hội Đoàn xác lập kỷ lục Việt Nam

TTTĐ - Cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn” được xác lập kỷ lục Việt Nam có số lượng tranh vẽ của thiếu nhi tham gia nhiều nhất, với gần 200.000 tác phẩm gửi về từ mọi miền Tổ quốc. Đây được xem là món quà đặc biệt ý nghĩa của thiếu nhi Việt Nam chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Hành trình mang đông ấm đến với bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Hành trình mang đông ấm đến với bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số

TTTĐ - Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam cùng các đơn vị đồng hành trong chương trình tình nguyện “Hành trình Cánh én xanh 2022” đã tổ chức chuyến thiện nguyện đến với bà con Nhân dân vùng dân tộc thiểu số thuộc xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình với mong muốn bà con có một mùa đông ấm áp và cái Tết ấm no, đủ đầy hơn.
Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước - Bài học từ Nghị quyết 09

Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước - Bài học từ Nghị quyết 09

TTTĐ - Thực hiện công tác phát triển Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước, thành phố Hà Nội đang là địa phương đầu tiên và duy nhất của cả nước ban hành Nghị quyết chuyên đề (09-NQ/TU). Từ việc hiện thực hoá, đưa nghị quyết vào thực tế, thành phố Hà Nội đã có những kết quả nhất định khi triển khai, cùng những bài học kinh nghiệm sâu sắc, thiết thực, phục vụ cho công tác này, nhằm nhân rộng các tổ chức Đảng ở khu vực ngoài quốc doanh.
Bài 4: Khó khăn, vướng mắc nhìn từ cơ sở

Bài 4: Khó khăn, vướng mắc nhìn từ cơ sở

TTTĐ - Việc tổ chức thực hiện kết nạp đảng viên từ đối tượng học sinh trường THPT là có hiệu quả thiết thực cả trước mắt và lâu dài; Đặc biệt là tạo nền móng, xây dựng lý tưởng, niềm tin để đảng viên trẻ rèn luyện, phấn đấu trong học tập, cống hiến. Tuy nhiên, việc này đang gặp nhiều vướng mắc vì các lý do khác nhau.
Bài 3: Ươm những mầm xanh

Bài 3: Ươm những mầm xanh

TTTĐ - Những mầm xanh được vun trồng, chăm sóc tốt sẽ trở thành cây cao lớn khỏe mạnh, tỏa bóng rợp cả khu rừng. Đảng viên được bồi dưỡng từ lúc trẻ tuổi cũng sẽ tràn đầy lý tưởng, hoài bão, nhiệt thành cống hiến cho xã hội, phụng sự Tổ quốc.
Xem phiên bản di động