Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho học sinh THPT

Văn hóa giao thông -

TTTĐ- Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an quận Tây Hồ phối hợp với Đoàn trường THPT Tây Hồ, Đoàn phường Phú Thượng (quận Tây Hồ, Hà Nội) tổ chức chương trình tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và an toàn giao thông cho học sinh của trường.

Các trường học nỗ lực tuyên truyền đảm bảo an toàn giao thông Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường sắt

Đây là hoạt động trong kế hoạch “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho học sinh, sinh viên trên địa bàn quận Tây Hồ năm 2020” nhằm giúp các bạn trẻ có kiến thức, nắm được những quy định khi tham gia giao thông, đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Chiến sĩ Cảnh sát giao thông tuyên truyền phổ biến Luật Giao thông đường bộ và an toàn giao thông
Chiến sĩ cảnh sát tuyên truyền phổ biến Luật Giao thông đường bộ và an toàn giao thông

Chương trình có ý nghĩa thiết thực, không chỉ mang đến những bài học cụ thể về an toàn giao thông cho các bạn học sinh mà còn giúp các các bạn sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực, giúp người thân trong gia đình, bạn bè nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, chung tay cùng cộng đồng xây dựng văn hóa giao thông.

Đông đảo học sinh lắng nghe tuyên truyền giao thông
Học sinh lắng nghe tuyên truyền giao thông

Buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Luật Giao thông đường bộ tại trường THPT Tây Hồ đã thu hút sự chú ý lắng nghe của toàn thể học sinh nhà trường. Các chiến sĩ công an, cảnh sát giao thông đã mang đến không khí tươi vui, sinh động cho buổi tuyên truyền. Nội dung tập trung vào những nguyên tắc khi tham gia giao thông bằng xe mô-tô, xe máy điện, xe đạp, xe đạp điện hoặc đi bộ; các hành vi vi phạm phổ biến đối với các em học sinh khi tham gia giao thông; kỹ năng lái xe an toàn…

Trong thời gian qua, Đoàn Thanh niên Công an quận Tây Hồ phối hợp với các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ đến với người dân, học sinh, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, xây dựng ý thức văn hoá giao thông cho các bạn trẻ và nhân dân trên địa bàn.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ùn tắc giao thông trước cổng trường: Bài toán chưa có lời giải đáp

Ùn tắc giao thông trước cổng trường: Bài toán chưa có lời giải đáp

TTTĐ - Để xe máy lộn xộn; Dừng, đỗ xe ô tô không đúng nơi quy định; Sang đường không theo hàng lối… là thực trạng thường xuyên diễn ra trước các cổng trường học trên địa bàn Hà Nội vào giờ đưa, đón học sinh gây ùn tắc giao thông. Đáng nói, tình trạng này đã diễn ra nhiều năm nay nhưng vẫn chưa có biện pháp khắc phục triệt để.
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 3: Tăng cường các biện pháp xử phạt và giáo dục

Bài 3: Tăng cường các biện pháp xử phạt và giáo dục

TTTĐ - Văn hóa giao thông là kỹ năng mềm, muốn hình thành, phát triển và đi theo con người suốt cả cuộc đời thì càng cần phải giáo dục bài bản, lặp đi lặp lại. Trong khi đó, các biện pháp xử phạt cũng phải được tăng cường, thực hiện nghiêm minh để răn đe và thượng tôn pháp luật.
Bài 2: “Trò chơi điền vào ô trống” vẫn tiếp diễn

Bài 2: “Trò chơi điền vào ô trống” vẫn tiếp diễn

TTTĐ - Như “trò chơi điền vào chỗ trống”, không theo hàng lối, chẳng ai nhường ai, sự “khéo léo”, linh hoạt của người Hà Nội thể hiện rõ mỗi lúc giờ cao điểm. Cứ hễ chỗ nào len được là người ta chen lên, tạo nên một sự hỗn loạn “có quy luật” rất đặc trưng của giao thông nơi đây.
Bài 1: Có bao giờ bạn tự hỏi khi ngồi lên xe mình đang thiếu thứ gì?

Bài 1: Có bao giờ bạn tự hỏi khi ngồi lên xe mình đang thiếu thứ gì?

TTTĐ - Muốn an toàn khi đi lại trên đường, điều vô cùng quan trọng và cần thiết đó chính là văn hóa tham gia giao thông khi điều khiển xe. Văn hóa giao thông bao gồm cả tâm thế, ý thức tuân thủ pháp luật, đi đúng phần đường làn đường, sự nhường nhịn làm sao cho tất cả mọi người đều được việc, nhất là khi không may xảy ra va chạm. Thời gian qua, có những vụ việc nổi cộm khiến một lần nữa chúng ta bắt buộc phải trang bị văn hóa giao thông cho mình…
Xem phiên bản di động