Thứ tư 01/02/2023 13:59 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Tuyên truyền luật trợ giúp pháp lý, văn bản pháp luật liên quan trẻ em

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Với 12 chương trình được tổ chức tại các trường học, chuỗi hoạt động "Tư vấn tâm lý và tuyên truyền luật trợ giúp pháp lý, văn bản pháp luật liên quan trẻ em" đã tiếp cận được với đông đảo học sinh trên địa bàn quận Hà Đông (Hà Nội). Chương trình giúp các em nâng cao kiến thức pháp luật để tự bảo vệ bản thân.

Tuyên truyền an toàn giao thông tới học sinh Thủ đô

Quận đoàn - Hội đồng Đội quận Hà Đông phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước thành phố Hà Nội tổ chức chuỗi chương trình "Tư vấn tâm lý và tuyên truyền luật trợ giúp pháp lý, văn bản pháp luật liên quan trẻ em".

Với 12 chương trình được tổ chức tại 12 trường học trên địa bàn quận, hoạt động tuyên truyền luật trợ giúp pháp lý, văn bản pháp luật liên quan trẻ em đã tiếp cận được với hàng ngàn học sinh.

Các em học sinh được giao lưu, trao đổi tại chương trình
Các em học sinh được giao lưu, trao đổi tại chương trình

Tại mỗi chương trình, học sinh trên địa bàn quận Hà Đông đã được nghe chị Nguyễn Thị Thanh Xuân , Bí thư Đoàn Thanh niên Sở Tư pháp, Phó Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước thành phố Hà Nội trang bị những kiến thức pháp luật; Tìm hiểu cơ chế, hành vi, tâm lý học sinh… Với những kiến thức được trang bị giúp cho các em có bản lĩnh và biết làm chủ bản thân mình hơn không sa ngã vào các tệ nạn xã hội.

Bên cạnh tuyên truyền những kiến thức pháp luật, báo cáo viên còn tư vấn tâm lí, đưa ra vấn đề và phương pháp giải quyết những khó khăn, áp lực trong học tập và cuộc sống cho các em học sinh.

Chương trình tiếp cận được với đông đảo học sinh trên địa bàn quận Hà Đông
Chương trình tiếp cận được với đông đảo học sinh trên địa bàn quận Hà Đông

Đặc biệt, các em học sinh được thảo luận về các tình huống liên quan đến pháp luật và bày tỏ suy nghĩ của mình về những hành vi ứng xử cộng đồng trong cuộc sống hàng ngày.

Em Nguyễn Phương Anh, học sinh trường THCS Phú La (Hà Đông, Hà Nội) cho biết: “Những kiến thức chúng em được trang bị rất gần gũi và được áp dụng ngay trong thực tế hàng ngày để phòng tránh xâm hại, bạo lực học đường… Việc hiểu biết pháp luật cũng giúp chúng em ứng xử chuẩn mực hơn. Vì vậy, đây là chương trình rất bổ ích, lý thú”.

Hiện 100% các liên đội trên địa bàn quận Hà Đông đã tổ chức chương trình tư vấn tâm lý và tuyên truyền luật trợ giúp pháp lý, văn bản pháp luật liên quan trẻ em.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cha mẹ Gen Z dạy con tiêu tiền lì xì đúng cách

Cha mẹ Gen Z dạy con tiêu tiền lì xì đúng cách

TTTĐ - Làm sao để giúp con sử dụng lì xì hợp lí luôn khiến các bậc phụ huynh trăn trở. Nhiều cha mẹ Gen Z đã tranh thủ dịp Tết này để dạy cho con trẻ về trách nhiệm và biết cách tiết kiệm trước “món quà” trong những ngày đầu năm mới.
Khai thác đề tài gia đình nhiều bộ phim Việt hút khán giả trẻ

Khai thác đề tài gia đình nhiều bộ phim Việt hút khán giả trẻ

TTTĐ - “Đừng làm mẹ cáu”, “Dưới bóng cây hạnh phúc”... đang là những bộ phim Việt thu hút khán giả, nhất là giới trẻ. Nhiều bạn cho biết, khai thác đề tài gia đình nhưng những bộ phim này mang đến cảm xúc nhẹ nhàng, chân thực, thậm chí có người nhận xét “phim có tác dụng chữa lành những ước mơ”.
“Nối vòng tay yêu thương” là một trong những công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc

“Nối vòng tay yêu thương” là một trong những công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc

TTTĐ - Công trình “Nối vòng tay thương - bảo trợ trẻ em mồ côi do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19” là một trong những công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022. Theo đề xuất của các tỉnh, thành Đoàn, Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố, Trung ương Đoàn và các đơn vị đồng hành đang thực hiện chương trình bảo trợ đến năm 18 tuổi cho 1.748 em mồ côi do đại dịch COVID-19 tại 26 tỉnh, thành phố trên cả nước.
Tin khác
[Xem thêm]
Quán quân Thần tượng Bolero Helen Thủy hát tại sân khấu "Hào khí Đông A"

Quán quân Thần tượng Bolero Helen Thủy hát tại sân khấu "Hào khí Đông A"

TTTĐ - Tại chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên “Hào khí Đông A” diễn ra vào tối 3/2 (13/1 Âm lịch) trong khuôn khổ Lễ hội Đền Trần năm 2023 (xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, nữ ca sĩ Helen Thủy sẽ thể hiện 2 ca khúc Thái Bình quê hương tôi (sáng tác Bùi Hoàng Uyên Minh) và Xin Bác hãy yên lòng (sáng tác Thuận yến), hứa hẹn mang tới cho khán giả những phút giây ấm áp và đầy ý nghĩa.
Những sáng kiến vì cộng đồng của đảng viên trẻ

Những sáng kiến vì cộng đồng của đảng viên trẻ

TTTĐ - Là một trong số ít sinh viên học vượt cấp, đồng thời có nhiều thành tích trong học tập, hoạt động Đoàn – Hội nên Bạch Minh Đức vinh dự được kết nạp Đảng tại trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Đó cũng là động lực để chàng trai trẻ nỗ lực không ngừng trong học tập, rèn luyện.
Ca sĩ Ngọc Anh mang Xuân rộn ràng đến với sân khấu “Hào khí Đông A”

Ca sĩ Ngọc Anh mang Xuân rộn ràng đến với sân khấu “Hào khí Đông A”

TTTĐ - Ca sĩ Ngọc Anh tiết lộ, chị sẽ biểu diễn hai tiết mục tại chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên “Hào khí Đông A” diễn ra vào tối 3/2 (13/1 Âm lịch) trong khuôn khổ Lễ hội Đền Trần năm 2023 (xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình). Ca sĩ Ngọc Anh sẽ song ca với ca sĩ Minh Quân với ca khúc “Tết Xuân” và đơn ca “Chào Xuân mới”.
Đưa thương hiệu rau an toàn vang xa

Đưa thương hiệu rau an toàn vang xa

TTTĐ - Với phương châm “Lấy chất lượng làm tiêu chí - Lấy uy tín làm thương hiệu” nhiều hợp tác xã rau an toàn đã tạo dựng được chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng. Từ đây, đời sống của các xã viên cũng được nâng cao.
Xem phiên bản di động