Tỷ giá USD hôm nay 11/4: Mức giảm lớn nhất trong năm

Thị trường - Tài chính -
In bài viết

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 11/4 có dấu hiệu phục hồi, tuy nhiên, trong tuần này đồng bạc xanh đã giảm khoảng 0,8%, mức giảm lớn nhất từ trước đến nay trong năm.

Tỷ giá USD hôm nay 10/4: Giảm theo lợi suất trái phiếu Tỷ giá USD hôm nay 9/4: Xu hướng tăng trở lại Tỷ giá USD hôm nay 8/4: Giảm nhu cầu đầu tư Tỷ giá USD hôm nay 7/4: Lao dốc do giới đầu tư lo ngại lạm phát

Tỷ giá USD thị trường thế giới

Tỷ giá USD trên thị trường quốc tế, chỉ số US Dollar Index (DXY) thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) ở mức 92,180 điểm.

Tỷ giá USD có dấu hiệu phục hồi nhưng vẫn kết thúc tuần này ở gần mức thấp nhất trong hai tuần trước bối cảnh báo cáo thất nghiệp trầm trọng được công bố, trong khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chưa có ý định thay đổi lập trường chính sách nới lỏng tiền tệ.

Kết thúc tuần, USD Index đã giảm khoảng 0,8%, mức giảm lớn nhất từ trước đến nay trong năm.

Vào Quý I/2021, lợi suất trái phiếu chính phủ tăng trong bối cảnh giới đầu tư kỳ vọng rằng sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ và lạm phát gia tăng sẽ buộc Fed phải thay đổi các chính sách tiền tệ sớm hơn, do đó đồng bạc xanh có cơ hội tăng đáng kể.

Ngược lại, xu hướng này đã chuyển hướng đi xuống khi dữ liệu thất nghiệp hàng tuần của Mỹ cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của quốc gia này bất ngờ tăng vào tuần trước, trong khi biên bản cuộc họp mới đây của ngân hàng trung ương chỉ ra các quan chức Fed vẫn cam kết giữ nguyên chính sách tiền tệ trong một thời gian tới.

Song, trên thị trường tiền tệ, đồng bạc xanh vẫn "giữ vững phong độ". Theo đó, tỷ giá euro so với USD giảm 0,12% xuống 1,1898. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,20% xuống 1,3706.

Tỷ giá USD hôm nay 11/4: Mức giảm lớn nhất trong năm
Tỷ giá USD hôm nay 11/4: Mức giảm lớn nhất trong năm

Đồng bảng Anh cũng suy yếu so với đồng bạc xanh do lo ngại ngày càng tăng về việc Anh phụ thuộc vào vắc xin của AstraZeneca để tiếp tục chương trình tiêm chủng thành công.

Tại Châu Âu, công tác tiêm chủng vắc-xin Covid-19 cũng diễn biến chậm lại do những lo ngại về tính an toàn với các vấn đề liên quan đến đông máu. Mặc dù các cơ quan quản lý y tế của Liên minh Châu Âu (EU) và Anh đều cho biết lợi ích của vắc-xin vẫn cao hơn so với những rủi ro có thể xảy đến.

Tỷ giá USD thị trường trong nước

Tại thị trường trong nước, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.214 VND/USD.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước hiện mua vào ở mức 23.125 đồng và bán ra ở mức 23.860 đồng.

Với biên độ 3% được quy định, hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại được phép giao dịch là trong khoảng 22.518 - 23.910 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng từ 22.915 - 22.980 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.158 - 23.180 VND/USD.

Cụ thể, Vietcombank niêm yết tỷ giá ở mức: 22.950 đồng/USD và 23.160 đồng/USD. Vietinbank: 22.965 đồng/USD và 23.165 đồng/USD. ACB: 22.960 đồng/USD và 23.150 đồng/USD.

Trên thị trường tự do, đồng bạc xanh được giao dịch ở mức 23.730 - 23.830 VND/USD.

Tỷ giá USD hôm nay 6/4: Xu hướng bình ổn Tỷ giá USD hôm nay 6/4: Xu hướng bình ổn

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 6/4 có xu hướng bình ổn so với đa số các đồng tiền chủ chốt khác trên thế ...

Tỷ giá USD hôm nay 5/4: Duy trì chiều hướng đi lên Tỷ giá USD hôm nay 5/4: Duy trì chiều hướng đi lên

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 5/4 vẫn ở mức cao, chiều hướng đi lên của đồng bạc xanh được duy trì nhờ kỳ ...

Tỷ giá USD hôm nay 4/4:  Mạnh lên so với các ngoại tệ khác Tỷ giá USD hôm nay 4/4: Mạnh lên so với các ngoại tệ khác

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 4/4 trên thế giới liên tục mạnh lên so với các ngoại tệ khác, chỉ số USD Index ...

Tỷ giá USD hôm nay 3/4: Neo sát mốc cao nhất Tỷ giá USD hôm nay 3/4: Neo sát mốc cao nhất

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 3/4 trên thị trường ngoại hối mặc dù có giảm nhẹ nhưng neo sát mốc cao nhất trong ...

Huyền Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Dịch bệnh, giãn cách xã hội tạo cơ hội cho thương mại điện tử phát triển

Dịch bệnh, giãn cách xã hội tạo cơ hội cho thương mại điện tử phát triển

TTTĐ - Trước nỗi lo lây lan dịch Covid-19, nhiều người dân dần hạn chế ra đường hay những nơi đông người thì việc mua sắm trực tiếp cũng có xu hướng thu hẹp. Thay vào đó, người dân tìm đến những cách thức mua hàng trực tuyến, thanh toán online. Đây cũng là cơ hội cho thương mại điện tử phát triển.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động