Tỷ giá USD hôm nay 12/6: Thay đổi khiêm tốn

Kinh tế -
In bài viết

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 12/6 thay đổi khiêm tốn trong bối cảnh dữ liệu lạm phát tăng cao tại Mỹ và các nhà đầu tư đang xem xét những bình luận từ Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB).

Tỷ giá USD hôm nay 11/6: Ổn định trở lại Tỷ giá USD hôm nay 10/6: Duy trì mức thấp Tỷ giá USD hôm nay 9/6: Tăng giảm bất chợt Tỷ giá USD hôm nay 8/6: Đi lên trở lại

Tỷ giá USD thị trường thế giới

Tỷ giá USD trên thị trường quốc tế, chỉ số US Dollar Index (DXY) thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) ở mức 90,060 điểm.

Đô la Mỹ khá ổn định, sau khi Mỹ công bố chỉ số giá tiêu dùng tăng 0,6% trong tháng 5, sau khi tăng 0,8% trong tháng 4 và vượt qua con số dự báo 0,4%. Báo cáo chỉ số tiêu dùng của Bộ Lao động Mỹ cho biết lạm phát tăng 5%. Đây là mức tăng lớn nhất trong 12 tháng kể từ mức tăng 5,4% trong giai đoạn kết thúc vào tháng 8/2008.

Trong khi đó, CPI cốt lõi, bao gồm chi phí thực phẩm và năng lượng, tăng 0,7% trong tháng 5, cao hơn mức kỳ vọng tăng 0,5% của các nhà kinh tế nhưng thấp hơn mức tăng 0,9% trong tháng 4.

Một số nhà phân tích thị trường cho rằng dữ liệu lạm phát mạnh hơn có thể buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thắt chặt chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo và giảm chương trình mua trái phiếu hàng tháng sớm hơn dự kiến.

Trong khi đó, báo cáo cho thấy số lượng người Mỹ nộp đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần 15 tháng, trong khi giá tiêu dùng tiếp tục tăng trong tháng 5 khi nhu cầu trong nước được thúc đẩy sau đại dịch.

Sau gần một tuần thị trường tiền tệ bình ổn do giới giao dịch có tâm lý chờ đợi, các tin tức trên đã phần nào tạo ra hướng đi mới cho cho các đồng tiền chủ chốt.

Tỷ giá USD hôm nay 12/6: Thay đổi khiêm tốn
Tỷ giá USD hôm nay 12/6: Thay đổi khiêm tốn

Các nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ dữ liệu giá tiêu dùng của Mỹ để tìm kiếm bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy tình trạng giá leo thang có thể kéo dài hơn dự kiến. Nếu trường hợp này xảy ra sẽ là đi ngược với nhận định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) rằng áp lực lạm phát hiện tại chỉ là tạm thời và kích thích tiền tệ nên được duy trì trong thời gian tới.

Tỷ giá USD thị trường trong nước

Tại thị trường trong nước, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam ở mức 23.101 VND/USD.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước ở mức 23.744 VND/USD.

Với biên độ 3% được quy định, hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại được phép giao dịch là trong khoảng 22.408 - 23.794 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 22.820 - 22.850 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.045 - 23.060 VND/USD.

Cụ thể tại các ngân hàng thương mại tỷ giá USD niêm yết hôm nay ở mức:

Vietcombank niêm yết tỷ giá ở mức: 22.820 đồng/USD và 23.050 đồng/USD.

VietinBank: 22.843 đồng/USD và 23.043 đồng/USD.

ACB: 22.850 đồng/USD và 23.030 đồng/USD.

BIDV niêm yết: 22.847 đồng/USD và 23.047 đồng/USD.

Trên thị trường tự do, qua khảo sát cho thấy đồng bạc xanh được giao dịch ở mức mua vào 23.080 đồng/USD và bán ra 23.130 đồng/USD.

Tỷ giá USD hôm nay 7/6: Nằm trong xu hướng giảm Tỷ giá USD hôm nay 7/6: Nằm trong xu hướng giảm

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 7/6 nằm trong xu hướng giảm mạnh khi nhà đầu tư chờ đợi báo cáo bảng lương phi ...

Tỷ giá USD hôm nay 6/6: Đảo chiều giảm mạnh Tỷ giá USD hôm nay 6/6: Đảo chiều giảm mạnh

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 6/6, đảo chiều giảm mạnh trên thị trường quốc tế do Mỹ công bố số liệu việc làm ...

Tỷ giá USD hôm nay 5/6: Diễn biến tích cực Tỷ giá USD hôm nay 5/6: Diễn biến tích cực

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 5/6, diễn biến tích cực sau khi Mỹ công bố số liệu việc làm khu vực tư nhân.

Tỷ giá USD hôm nay 4/6: Được trợ giúp tốt Tỷ giá USD hôm nay 4/6: Được trợ giúp tốt

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 4/6 được trợ giúp khi chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi (được đo bằng chỉ số giá ...

Huyền Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ngành nông nghiệp Thủ đô vững vàng vượt khó trong “cơn bão” dịch bệnh

Ngành nông nghiệp Thủ đô vững vàng vượt khó trong “cơn bão” dịch bệnh

TTTĐ - Trải qua hai năm kể từ khi dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào nước ta, ngành nông nghiệp là một trong những lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Sản phẩm nông sản sản xuất ra không được tiêu thụ kịp thời, giá cả bị giảm mạnh, do đó, đời sống của người nông dân gặp rất nhiều khó khăn. Xác định phải “sống chung” cùng dịch bệnh, ngành nông nghiệp Thủ đô đã triển khai nhiều biện pháp thích ứng để vượt qua giai đoạn khó khăn này.
TP HCM tập huấn phương án phòng chống dịch Covid-19 tại các khu công nghiệp

TP HCM tập huấn phương án phòng chống dịch Covid-19 tại các khu công nghiệp

TTTĐ - Chiều 20/6, Phó trưởng Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp (CCX-KCN) TP HCM Phạm Thanh Trực, Phó Cục trưởng Cục quản lý Môi trường y tế Dương Chí Nam chủ trì buổi tập huấn trực tuyến về các phương án phòng, chống dịch khi có trường hợp mắc Covid-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, KCX-KCN, khu công nghệ cao.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động