Tỷ giá USD hôm nay 13/1: Duy trì đà phục hồi từ đáy

Thị trường -
In bài viết

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 13/1 duy trì sự phục hồi từ mức đáy của gần 3 năm về trước, do được hỗ trợ bởi mức tăng đột biến của lợi suất trái phiếu chính phủ và triển vọng tăng trưởng nhờ gói kích thích tài chính của Mỹ.

Tỷ giá USD hôm nay 12/1: Xu hướng tăng Tỷ giá USD hôm nay 11/1: Tiếp tục đi lên Tỷ giá USD hôm nay 10/1: Bật tăng khỏi đáy Tỷ giá USD hôm nay 9/1: Hồi phục chậm chạp

Tỷ giá USD thị trường thế giới

Tỷ giá USD trên thị trường thế giới, USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,51% lên 90,528 điểm.

Tổng thống đắc cử của Mỹ Joe Biden, người sẽ nhậm chức vào ngày 20/1, đã hứa hẹn thúc đẩy trong chi tiêu cứu trợ nền kinh tế bị thiệt hại bởi đại dịch Covid-19. Kì vọng này càng tăng cao khi đang Dân chủ giành chiến thắng trong việc kiểm soát cả Thượng viện và Hạ viện Mỹ.

Thông thường, các kế hoạch chi tiêu bổ sung sẽ khiến các nhà đầu tư lo lắng về lạm phát gia tăng và tác động bất lợi đối với đồng bạc xanh trong bối cảnh nền kinh tế yếu kém. Tuy nhiên, đồng USD đã được hỗ trợ trong những tuần gần đây nhờ lợi suất trái phiếu tăng.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đã ghi nhận những động thái lớn trong những phiên giao dịch gần đây, với đường cong lợi suất trái phiếu có sự gia tăng đáng kể đối với trái phiếu có niên hạn dài hơn.

Trong khi đó, bitcoin đã giảm gần 20% xuống mức thấp nhất trong một tuần, đưa tiền điện tử vào đà giảm mạnh nhất trong một ngày kể từ tháng 3 khi đợt tăng giá nóng gần đây đang chững lại.

Ở một diễn biến khác, tỷ giá USD có sự bứt phá so với đồng bảng Anh khi cố vấn y tế của Anh cảnh báo rằng tình hình dịch Covid-19 tại nước này sẽ rất căng thẳng trong vài tuần tới.

Tỷ giá USD hôm nay 12/1: Duy trì đà phục hồi từ đáy
Tỷ giá USD hôm nay 12/1: Duy trì đà phục hồi từ đáy

Tỷ giá USD thị trường trong nước

Tại thị trường trong nước, Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 12/1 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.140 VND/USD, tăng 13 đồng so với hôm qua.

Hiện, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 23.833 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.446 VND/USD.

Theo đó, tỷ giá USD tại Vietcombank không đổi, niêm yết ở mức 22.950 - 23.160 VND/USD (mua vào - bán ra).

Tại BIDV, giá USD cũng được niêm yết ở mức 22.970 - 23.170 VND/USD (mua vào - bán ra).

Tại Vietinbank, giá đồng bạc xanh cũng được giữ nguyên so với hôm qua, niêm yết ở mức 22.923 - 23.158 VND/USD (mua vào - bán ra).

Trên thị trường tự do, đồng bạc xanh được giao dịch ở mức 23.400 - 23.430 VND/USD, giá mua không đổi còn giá bán giảm 20 đồng so với mức ghi nhận trước.

Tỷ giá USD hôm nay 8/1: Biến động mạnh do căng thẳng chính trường Tỷ giá USD hôm nay 8/1: Biến động mạnh do căng thẳng chính trường

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 8/1 trên thị trường thế giới biến động mạnh trong bối cảnh bầu cử tại chính trường Mỹ ...

Tỷ giá USD hôm nay 7/1: Chịu nhiều sức ép Tỷ giá USD hôm nay 7/1: Chịu nhiều sức ép

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 7/1 chịu nhiều sức ép khi xuất hiện biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 tại nhiều nước khiến ...

Tỷ giá USD hôm nay 6/1: Đối diện tương lai mờ mịt Tỷ giá USD hôm nay 6/1: Đối diện tương lai mờ mịt

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 6/1 diễn biến theo xu hướng đồng bạc xanh tiếp tục giảm sâu, đối diện với tương lai ...

Tỷ giá USD hôm nay 5/1: Vẫn ở ngưỡng thấp Tỷ giá USD hôm nay 5/1: Vẫn ở ngưỡng thấp

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 5/1 vẫn ở ngưỡng thấp khi Mỹ liên tục ghi nhận thêm những kỷ lục buồn khi số ...

H.Nhung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Xăng dầu tiếp tục tăng giá

Xăng dầu tiếp tục tăng giá

TTTĐ - Từ 15 giờ chiều 26/1, liên Bộ Công thương - Tài chính quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ 15 ngày/lần. Ở kỳ điều chỉnh lần này, tất cả các mặt hàng xăng dầu đều tăng giá.
Tin khác
[Xem thêm]
Tỷ giá USD hôm nay 26/1: Xu thế bất ổn

Tỷ giá USD hôm nay 26/1: Xu thế bất ổn

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 26/1 vẫn nằm trong xu thế bất ổn, mặc dù đã có 2 gói cứu trợ lớn của chính phủ, nền kinh tế Mỹ vẫn đang gồng mình với các thiệt hại do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Giá vàng hôm nay 25/1: Dự báo vàng vẫn tiếp tục tăng giá

Giá vàng hôm nay 25/1: Dự báo vàng vẫn tiếp tục tăng giá

TTTĐ - Chốt phiên giao dịch tuần, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.855 USD/ounce, tăng 27 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. Tính theo tuần, giá vàng thế giới tăng thêm 1,4%, chấm dứt đà giảm giá của hai tuần trước và đánh dấu mức tăng mạnh nhất kể từ 18/12/2020.
Xem phiên bản di động