Tỷ giá USD hôm nay 20/2: Cuối tuần sụt giảm

Thị trường -
In bài viết

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 20/2 nhanh chóng sụt giảm sau khi tăng trong phiên giao dịch gần đây bởi dữ liệu thống kê lạc quan củng cố kì vọng phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ sau đại dịch Covid-19.

Tỷ giá USD hôm nay 19/2: Bất ngờ bật tăng Tỷ giá USD hôm nay 18/2: Vượt áp lực Tỷ giá USD hôm nay 17/2: Ở gần mức thấp nhất Tỷ giá USD hôm nay 16/2: Chờ đợi tín hiệu mới

Tỷ giá USD thị trường thế giới

Tỷ giá USD trên thị trường quốc tế, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,44% xuống 90,550 điểm.

Các tin tức xung quanh chính sách kích thích của chính phủ Mỹ đã giúp doanh số bán lẻ của nước này phục hồi trong tháng 1, trong khi dữ liệu về sản lượng công nghiệp và giá sản xuất cũng bất ngờ tăng vượt dự kiến.

Đồng thời, giới đầu tư đang mong đợi một sự thúc đẩy mạnh hơn từ gói cứu trợ Covid-19 trị giá 1,9 nghìn tỉ USD do Tổng thống Joe Biden đề xuất. Tổng thống Mỹ đã có cuộc gặp gỡ một số nhà lãnh đạo hàng đầu trong nước để kêu gọi ủng hộ kế hoạch viện trợ.

Bên cạnh đó, biên bản từ cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tháng trước đã khẳng định ngân hàng trung ương sẵn sàng thúc đẩy nền kinh tế trong khi vẫn giữ nguyên chính sách tiền tệ phù hợp.

Các chuyên gia cho biết niềm tin của thị trường vào sự suy yếu của đồng bạc xanh đã dao động khi lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ tăng lên. Tuy nhiên, sự gia tăng của lợi suất trái phiếu khó có thể ngăn chặn sự sụt giảm dài hạn của đồng USD.

Tỷ giá USD hôm nay 20/2: Cuối tuần sụt giảm
Tỷ giá USD hôm nay 20/2: Cuối tuần sụt giảm

Do đó, đồng bạc xanh vẫn là đồng tiền kém hấp dẫn nhất trong nhóm G10 do tình trạng thâm hụt trong bối cảnh chi tiêu tài chính mạnh mẽ. Theo các nhà phân tích, xu hướng giao dịch tăng phát có khả năng sẽ đẩy giá các loại tiền tệ liên quan đến hàng hóa lên cao hơn nhờ nhu cầu tăng và tâm lí đầu tư rủi ro được cải thiện.

Ở một diễn biến khác, đồng bảng Anh vẫn đang thể hiện sức mạnh ấn tượng nhất trong các đồng tiền chủ chốt khi giữ vững mức cao trên 1,39 USD.

Tỷ giá USD thị trường trong nước

Tại thị trường trong nước, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.134 VND/USD.

Với biên độ 3% được quy định, hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại được phép giao dịch là trong khoảng 22.440 - 23.828 VND/USD.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước tăng lên mức 23.778 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 22.869 – 22.908 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.090 – 23.120 VND/USD.

Cụ thể, Vietcombank niêm yết giá mua - bán USD ở mức 22.880 - 23.090 đồng/USD. BIDV giao dịch mua - bán USD ở mức 22.900 - 23.100 đồng/USD. Techcombank niêm yết giá USD ở mức 22.898 - 23.098 đồng/USD (mua - bán). Ngân hàng Vietinbank niêm yết giao dịch mua - bán ở quanh mức 22.860 - 23.107 đồng/USD.

Trên thị trường tự do, đồng bạc xanh được giao dịch ở mức 23.720 - 23.800 VND/USD.

Tỷ giá USD hôm nay 15/2: Không như kỳ vọng Tỷ giá USD hôm nay 15/2: Không như kỳ vọng

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 15/2 đi xuống và nguyên nhân chính khiến USD giảm là do dữ liệu việc làm của Hoa ...

Tỷ giá USD hôm nay 14/2: Nhu cầu rủi ro tạm lắng Tỷ giá USD hôm nay 14/2: Nhu cầu rủi ro tạm lắng

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 14/2 có dấu hiệu tăng trước bối cảnh nhu cầu đầu tư rủi ro giảm khi giá cổ ...

Tỷ giá USD hôm nay 13/2: Phục hồi nhẹ Tỷ giá USD hôm nay 13/2: Phục hồi nhẹ

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 13/2 diễn biến theo xu hướng phục hồi nhẹ sau khi thị trường Châu Âu mở cửa.

Tỷ giá USD hôm nay 12/2:  Xu hướng suy yếu Tỷ giá USD hôm nay 12/2: Xu hướng suy yếu

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 12/2 xu hướng suy yếu so với đồng bảng Anh và đồng euro trong bối cảnh dữ liệu ...

Huyền Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hệ thống siêu thị bán lẻ Hà Nội dốc toàn lực hỗ trợ nông sản Hải Dương

Hệ thống siêu thị bán lẻ Hà Nội dốc toàn lực hỗ trợ nông sản Hải Dương

TTTĐ - Sở Công thương Hà Nội tiếp tục có công văn gửi các tổ chức chính trị xã hội; UBND các quận, huyện, thị xã, các doanh nghiệp cung cấp thực phẩm cho bếp ăn tập thể và các doanh nghiệp phân phối, siêu thị, chuỗi cửa hàng thực phẩm Hà Nội… đề nghị chung tay hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông, thủy, hải sản tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh.
Xem phiên bản di động