Tỷ giá USD hôm nay 20/7: Duy trì đà tăng giá

Thị trường - Tài chính -
In bài viết

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 20/7 duy trì đà tăng giá sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chưa vội vàng thu hẹp chương trình kích thích kinh tế, đặc biệt khi biến thể Delta khiến một số quốc gia ở Châu Á và Châu Âu tạm dừng kế hoạch mở cửa kinh tế trở lại.

Tỷ giá USD hôm nay 19/7: Mức tăng hằng tuần lớn nhất Tỷ giá USD hôm nay 18/7: Tăng theo chiều hướng tốt Tỷ giá USD hôm nay 17/7: Quay lại đà tăng giá Tỷ giá USD hôm nay 16/7: Quay đầu trượt sâu Tỷ giá USD hôm nay 15/7: Tăng lên cao

Tỷ giá USD thị trường thế giới

Tỷ giá USD trên thị trường quốc tế, chỉ số US Dollar Index (DXY) thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) ở mức 92,71 điểm.

Giá USD so với các ngoại tệ khác hiện đứng ở mức:

1 euro đổi 1,1807 USD.

1 bảng Anh đổi 1,3756 USD.

1 USD đổi 109,91 yên.

Trong tuần này, thị trường tiền tệ thế giới nói chung sẽ chờ đợi một số dữ liệu thống kê kinh tế của Mỹ và cả Châu Âu. Cụ thể như vào ngày 22/7, báo cáo thất nghiệp của Mỹ sẽ được công bố và đây được xem là trọng tâm thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư nhằm đánh giá tình trạng thị trường lao động của nền kinh tế lớn nhất thế giới - yếu tố vốn có tác động mạnh đến những quyết định chính sách của Fed.

Cùng với đó, các chỉ số PMI khu vực tư nhân trong tháng 7 của Mỹ cũng được công bố vào cuối tuần. Các chuyên gia đánh giá các dữ liệu này sẽ có ảnh hưởng nhất định đến xu hướng đồng bạc xanh.

Ngoài ra, ngày 23/7, dữ liệu PMI khu vực tư nhân của Pháp, Đức và toàn Khu vực đồng tiền chung Châu Âu cũng sẽ được phát hành. Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) dự kiến sẽ có cuộc họp chính sách trong tuần này. Các thị trường đang tìm kiếm bất kỳ dấu hiệu tăng tốc kinh tế nào sau các số liệu thống kê đáng thất vọng từ Đức gần đây.

Theo giới giao dịch, các con số này sẽ tác động đến tỷ giá euro so với USD trong bối cảnh EC đang tìm kiếm xem xét tình hình tiêu dùng và kinh doanh để có các biện pháp thúc đẩy sự phục hồi kinh tế.

Tỷ giá USD hôm nay 19/7: Duy trì đà tăng giá
Tỷ giá USD hôm nay 20/7: Duy trì đà tăng giá

Với các vấn đề xung quanh việc sửa đổi chính sách và một số bất ổn về triển vọng kinh tế, cuộc họp chính sách của ECB được dự đoán sẽ có những ảnh hưởng đến thị trường tài chính sắp tới.

Tỷ giá USD thị trường trong nước

Tại thị trường trong nước, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam ở mức 23.195 đồng/USD.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước hiện mua vào ở mức 23.841 VND/USD.

Với biên độ 3% được quy định, hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại được phép giao dịch là trong khoảng 22.499 - 23.891 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 22.880 - 22.910 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.090 - 23.120 VND/USD.

Tỷ giá USD tại một số ngân hàng lớn trong nước niêm yết như sau:

Vietcombank tỷ giá mua vào ở mức: 22.890 đồng/USD và bán ra là 23.120 đồng/USD.

VietinBank: 22.921 đồng/USD và 23.121 đồng/USD.

ACB: 22.920 đồng/USD và 23.100 đồng/USD.

BIDV: 22.910 đồng/USD và 23.110 đồng/USD.

Eximbank cũng tiếp tục niêm yết giá mua vào lên 22.910 đồng/USD và bán ra 23.090 đồng/USD.

Trên thị trường tự do, qua khảo sát cho thấy đồng bạc xanh được giao dịch ở mức mua vào 23.235 đồng/USD và bán ra với mức 23.305 đồng/USD.

Tỷ giá USD hôm nay 14/7: Xu hướng ổn định Tỷ giá USD hôm nay 14/7: Xu hướng ổn định

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 14/7 có xu hướng ổn định khi các nhà đầu tư tỏ ra lo ngại về tình hình ...

Tỷ giá USD hôm nay 13/7:  Chịu áp lực giảm Tỷ giá USD hôm nay 13/7: Chịu áp lực giảm

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 13/7 đã chịu áp lực giảm từ những tín hiệu rút dần các gói nới lỏng định lượng ...

Tỷ giá USD hôm nay 12/7: Sụt giá mạnh Tỷ giá USD hôm nay 12/7: Sụt giá mạnh

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 12/7 sụt giá mạnh so với các ngoại tệ khác do dòng tiền "đổ" vào thị trường chứng ...

Tỷ giá USD hôm nay 10/7: Trượt giảm không phanh Tỷ giá USD hôm nay 10/7: Trượt giảm không phanh

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 10/7 trượt giảm không phanh khi thông tin về kinh tế Mỹ đã không đạt như mức kỳ ...

Tỷ giá USD hôm nay 9/7: Nhận được sự hỗ trợ từ chiến lược vắc-xin Tỷ giá USD hôm nay 9/7: Nhận được sự hỗ trợ từ chiến lược vắc-xin

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 9/7 nhận được sự hỗ trợ bởi tốc độ phục hồi kinh tế của Mỹ tăng nhanh hơn ...

Huyền Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chương trình Tín dụng xanh dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp

Chương trình Tín dụng xanh dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp

TTTĐ - Ngân hàng UOB Việt Nam chính thức triển khai chương trình Tín dụng xanh với hai sản phẩm đầu tiên là vay mua nhà và vay mua ô tô. Chương trình Tín dụng xanh nằm trong cam kết của ngân hàng giúp góp phần xây dựng một tương lai bền vững thông qua các giải pháp tài chính, hỗ trợ những doanh nghiệp bền vững và khuyến khích việc áp dụng các giải pháp thân thiện với môi trường.
Nam A Bank triển khai “mưa” ưu đãi chào “bình thường mới”

Nam A Bank triển khai “mưa” ưu đãi chào “bình thường mới”

TTTĐ - Đồng hành cùng khách hàng (KH) bước vào “bình thường mới”, Nam A Bank vừa triển khai chương trình “Quà tặng yêu thương - Chào bình thường mới” với hàng ngàn quà tặng hấp dẫn, ý nghĩa dành cho KH. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm tri ân KH nhân dịp kỷ niệm 29 năm thành lập Nam A Bank (21/10/1992 - 21/10/2021).
Mưa, rét khiến giá rau xanh tăng cao

Mưa, rét khiến giá rau xanh tăng cao

TTTĐ - Do ảnh hưởng của mưa bão và đợt không khí lạnh đầu mùa khiến cho diện tích trồng rau xanh tại các vùng ngoại thành Hà Nội bị ngập úng, gây thối hỏng, ảnh hưởng đến nguồn cung rau xanh, khiến mặt hàng này tăng giá từng ngày.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động