Tỷ giá USD hôm nay 23/2: Chờ đợi và kì vọng

Thị trường -
In bài viết

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 23/2 lao dốc khi giới giao dịch đang chờ đợi những tin tức về chính sách kích thích tài chính của chính phủ Mỹ, trong đó đảng Dân chủ được kì vọng sẽ tung ra gói cứu trợ trị giá 1,9 nghìn tỉ USD trong tuần này.

Tỷ giá USD hôm nay 22/2: Tăng khoảng 1% Tỷ giá USD hôm nay 21/2: Chịu sức ép Tỷ giá USD hôm nay 20/2: Cuối tuần sụt giảm Tỷ giá USD hôm nay 19/2: Bất ngờ bật tăng

Tỷ giá USD thị trường thế giới

Tỷ giá USD trên thị trường quốc tế, USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác ở mức 90,28 điểm, giảm 0,05 điểm.

Thị trường ngoại hối quốc tế nói chung và tỷ giá USD tuần này sẽ chịu tác động từ một loạt các dữ liệu thống kê kinh tế của Mỹ.

Cụ thể, trong nửa đầu tuần, các số liệu về tâm lí người tiêu dùng trong tháng 2 sẽ là tiêu điểm. Sau báo cáo đáng thất vọng ở Michigan, chỉ số niềm tin người tiêu dùng dự kiến sẽ trượt dốc.

Thứ Năm (25/2), các báo cáo về hàng hóa lâu bền cốt lõi, ước tính GDP và các dữ liệu thất nghiệp hàng tuần của nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ là những tin tức mà giới đầu tư chú trọng.

Tiếp đến, cuối tuần là thời điểm báo cáo tình hình lạm phát cùng với chi tiêu cá nhân tại Mỹ được phát hành.Với mức độ nhạy cảm của thị trường đang tăng lên đối với lạm phát, một số nhà phân tích nhận định các dữ liệu thống kê này sẽ có biến động.

Ngoài ra, các số liệu khác trong tuần bao gồm tình trạng lĩnh vực nhà ở, số liệu PMI của Chicago và chỉ số tâm lí người tiêu dùng Michigan cũng sẽ được công bố nhưng dự kiến sẽ không mang đến ảnh hưởng nhiều cho thị trường tiền tệ

Bên cạnh các dữ liệu kinh tế, các tin tức về chính sách đối ngoại của Mỹ vẫn là những lĩnh vực trọng tâm có khả năng tác động đến tỷ giá USD.

Tỷ giá USD hôm nay 23/2: Chờ đợi kì vọng
Tỷ giá USD hôm nay 23/2: Chờ đợi kì vọng

Trong khi đó, thị trường tiền tệ cũng chịu tác động từ tình hình tiêm chủng tiêm chủng vắc-xin Covid-19. Khi vắc-xin trở nên phổ biến, bước tiếp của các nền kinh tế chủ chốt sẽ là phải giảm bớt những qui định hạn chế xã hội và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, các chủng virus Covid-19 mới có thể ảnh hưởng đến sự phục hồi kinh tế trong thời gian ngắn.

Ngoài ra, tỷ giá euro so với USD nhiều khả năng sẽ dao động trước những số liệu kinh tế đến từ Châu Âu. Trong nửa đầu tuần, các số liệu về tâm lí kinh doanh trong tháng 2, báo cáo ước tính GDP của quí IV/2020 và số liệu về tâm lí người tiêu dùng tháng 3 của Đức sẽ là những động lực chính chi phối xu hướng tiền tệ.

Tỷ giá USD thị trường trong nước

Tại thị trường trong nước, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.125 VND/USD, giảm 9 đồng so với mức niêm yết cuối tuần qua.

Hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại được phép giao dịch là trong khoảng 22.431 - 23.819 VND/USD.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước ở mức 23.769 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 22.880 – 22.925 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.100 – 23.132 VND/USD.

Cụ thể, ngân hàng Vietcombank, tỷ giá USD đứng yên ở mức 22.895 - 23.105 đồng/USD. Riêng Eximbank tăng 10 đồng ở cả hai chiều mua và bán, lên 22.910 - 23.100 đồng/USD.

Trên thị trường tự do, đồng bạc xanh được giao dịch ở mức 23.800 - 23.850 VND/USD.

Tỷ giá USD hôm nay 19/2: Bất ngờ bật tăng Tỷ giá USD hôm nay 19/2: Bất ngờ bật tăng

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 19/2 bất ngờ chứng kiến xu hướng bật tăng, báo hiệu sự phục hồi kinh tế từ cuộc ...

Tỷ giá USD hôm nay 18/2: Vượt áp lực Tỷ giá USD hôm nay 18/2: Vượt áp lực

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 18/2 trên thị trường thế giới vượt áp lực do nền kinh tế Mỹ đón nhận tín hiệu ...

Tỷ giá USD hôm nay 17/2: Ở gần mức thấp nhất Tỷ giá USD hôm nay 17/2: Ở gần mức thấp nhất

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 17/2 ở gần mức thấp nhất trong hai tuần khi sự lạc quan về việc triển khai vắc-xin ...

Tỷ giá USD hôm nay 16/2: Chờ đợi tín hiệu mới Tỷ giá USD hôm nay 16/2: Chờ đợi tín hiệu mới

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 16/2 và những ngày tới chịu ảnh hưởng từ một loạt các dữ liệu kinh tế tại Mỹ.

Huyền Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội tạo mọi điều kiện cho lưu thông hàng hóa, thúc đẩy tiêu thụ nông sản

Hà Nội tạo mọi điều kiện cho lưu thông hàng hóa, thúc đẩy tiêu thụ nông sản

TTTĐ - Nhằm tháo gỡ khó khăn về việc lưu thông hàng hóa và thúc đẩy tiêu thụ nông sản bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị, kết nối nguồn hàng giữa doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất và các đơn vị phân phối, siêu thị, chợ, cửa hàng, các tổ chức thiện nguyện... để tiêu thụ nông sản.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động