Tỷ giá USD hôm nay 2/4: Vọt mốc cao điểm

Kinh tế -
In bài viết

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 2/4 tăng lên mốc cao nhất trong nhiều tháng khi các nhà đầu tư nhận định chính sách kích thích tài chính và tiêm chủng vắc-xin Covid-19 sẽ giúp Mỹ dẫn đầu quá trình phục hồi sau đại dịch so với toàn cầu.

Tỷ giá USD hôm nay 1/4: Vẫn treo cao Tỷ giá USD hôm nay 31/3: Tiếp tục đi lên Tỷ giá USD hôm nay 30/3: Ổn định ở mức cao Tỷ giá USD hôm nay 29/3: Đạt ngưỡng cao nhất

Tỷ giá USD thị trường thế giới

Tỷ giá USD trên thị trường quốc tế, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) lên mốc 93,215 điểm.

Diễn biến tại Hoa Kỳ, Tổng thống Joe Biden dự kiến sẽ phác thảo kế hoạch chi trả cho quy hoạch cơ sở hạ tầng trị giá 3 nghìn tỉ USD.

Đồng thời, Tổng thống Biden cũng tuyên bố rằng 90% người Mỹ trưởng thành sẽ đủ điều kiện tiêm chủng vào ngày 19/4.

Trong thời gian gần đây, đồng bạc xanh đã nhận được hỗ trợ từ sự gia tăng đột biến của lợi suất trái phiếu Mỹ. Lợi suất của trái phiếu chính phủ kì hạn 10 năm đã tăng lên mức cao nhất trong một năm là 1,776%.

Bên cạnh đó, dữ liệu thống kê cho thấy tâm lý của người tiêu dùng Mỹ đã tăng vọt trong tháng này lên mức cao nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu, ủng hộ quan điểm rằng tăng trưởng kinh tế sẽ tăng tốc trong những tháng tới nhờ được thúc đẩy bởi nhiều kích thích tài khóa hơn và tình hình sức khỏe cộng đồng được cải thiện.

Tỷ giá USD hôm nay 2/4: Vọt mốc cao điểm
Tỷ giá USD hôm nay 2/4: Vọt mốc cao điểm

Ngoài ra, giới đầu tư đang chờ đợi bảng lương phi nông nghiệp hàng tháng của Mỹ, dự kiến được phát hành vào hôm nay (2/4) để xác định xu hướng tiếp theo của tiền tệ khi mà Cục dự trữ Liên bang (Fed) vẫn nhận định thị trường lao động đang trì trệ bên cạnh môi trường lãi suất thấp có khả năng thúc đẩy tăng trưởng nhưng nguy cơ xảy ra lạm phát là khá cao.

Ở một động thái khác, đồng tiền kĩ thuật số Bitcoin đã "nhanh nhẹn" leo lên mức 59.000 USD gần với mức đỉnh kỉ lục là 61.781,83 USD

Tỷ giá USD thị trường trong nước

Tại thị trường trong nước, tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.242 VND/USD.

Với biên độ 3% được quy định, hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại được phép giao dịch là trong khoảng 22.545 - 23.939 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng từ 22.924 – 22.980 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.160 - 23.186 VND/USD.

Cụ thể, giá USD tại Vietcombank niêm yết ở mức 22.960 - 23.170 VND/USD (mua vào - bán ra). Tại BIDV, giá USD được niêm yết ở mức 22.980 - 23.180 VND/USD (mua vào - bán ra). Vietinbank, giá đồng bạc xanh vẫn được giao dịch quanh mức 22.925 - 23.175 VND/USD (mua vào - bán ra).

Trên thị trường tự do, đồng bạc xanh được giao dịch ở mức 23.720 - 23.820 VND/USD.

Tỷ giá USD hôm nay 27/3: Tăng chạm đỉnh Tỷ giá USD hôm nay 27/3: Tăng chạm đỉnh

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 27/3 trên thị trường quốc tế tiếp tục tăng chạm đỉnh 4 tháng sau khi được hỗ trợ ...

Tỷ giá USD hôm nay 26/3: Trở thành niềm kỳ vọng Tỷ giá USD hôm nay 26/3: Trở thành niềm kỳ vọng

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 26/3 tăng trong bối cảnh lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm trở lại. Nỗ lực đầu ...

Tỷ giá USD hôm nay 25/3: Tăng siêu nhanh Tỷ giá USD hôm nay 25/3: Tăng siêu nhanh

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 25/3 tăng nhanh trong bối cảnh Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ khẳng định sẽ tiếp ...

Tỷ giá USD hôm nay 24/3: Ngày càng mạnh lên Tỷ giá USD hôm nay 24/3: Ngày càng mạnh lên

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 24/3 diễn biến từ thị trường trái phiếu đã thúc đẩy đồng USD trong vài tháng qua và ...

Huyền Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Dino Đi học đoạt giải Ba trong cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia

Dino Đi học đoạt giải Ba trong cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia

TTTĐ - Mới đây, Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông) cùng Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia - Việt Solution 2021. Ứng dụng giáo trí tiền tiểu học Dino Đi học đã được vinh danh top 3 chung cuộc của cuộc thi và là giải pháp duy nhất thuộc lĩnh vực giáo dục lọt vào chung kết.
Bảo hiểm thất nghiệp hỗ trợ người lao động chuyển đổi nghề hậu Covid-19

Bảo hiểm thất nghiệp hỗ trợ người lao động chuyển đổi nghề hậu Covid-19

TTTĐ - Dịch bệnh Covid -19 đã có dấu hiệu được kiểm soát và một số tỉnh thành lớn đã mở cửa để hồi phục, phát triển kinh tế. Thời điểm này, bảo hiểm thất nghiệp càng phát huy vai trò hỗ trợ người lao động chuyển đổi nghề hậu Covid-19 và chuẩn bị cho các ngành, nghề mới trong nền kinh tế.
Tin khác
[Xem thêm]
Sắp diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp Nông nghiệp Đổi mới sáng tạo năm 2021”

Sắp diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp Nông nghiệp Đổi mới sáng tạo năm 2021”

TTTĐ - Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hết sức phức tạp nhưng với sự giúp đỡ của Ban Tổ chức Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia, Bộ GD&ĐT, Bộ Khoa học và Công nghệ… Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã phối hợp tổ chức cuộc thi "Khởi nghiệp Nông nghiệp Đổi mới sáng tạo 2021”.
Mưa, rét khiến giá rau xanh tăng cao

Mưa, rét khiến giá rau xanh tăng cao

TTTĐ - Do ảnh hưởng của mưa bão và đợt không khí lạnh đầu mùa khiến cho diện tích trồng rau xanh tại các vùng ngoại thành Hà Nội bị ngập úng, gây thối hỏng, ảnh hưởng đến nguồn cung rau xanh, khiến mặt hàng này tăng giá từng ngày.
Giảm huy động khí cho phát điện ảnh hưởng đến nguồn thu ngân sách nhiều địa phương

Giảm huy động khí cho phát điện ảnh hưởng đến nguồn thu ngân sách nhiều địa phương

TTTĐ - Các tỉnh thành trọng điểm phía Nam như: Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Cà Mau ước tính sẽ giảm thu ngân sách đáng kể từ nguồn nhiệt điện khí khi Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giảm mạnh huy động khí cho phát điện, không đảm bảo theo kế hoạch đã được thống nhất và chỉ đạo của Bộ Công thương.
EVNNPC nỗ lực thực hiện đa mục tiêu, sản lượng điện 9 tháng năm 2021 đứng đầu Tập đoàn EVN

EVNNPC nỗ lực thực hiện đa mục tiêu, sản lượng điện 9 tháng năm 2021 đứng đầu Tập đoàn EVN

TTTĐ - Dù chịu ảnh hưởng lớn của dịch bệnh Covid-19, nhưng 9 tháng qua, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã nỗ lực thực hiện mọi giải pháp với đa mục tiêu, đảm bảo cung cấp điện, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của 27 tỉnh, thành phố miền Bắc. Sản lượng điện thương phẩm 9 tháng năm 2021 của EVNNPC đứng đầu trong khối các Tổng công ty phân phối điện thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).
Xem phiên bản di động