Tỷ giá USD hôm nay 25/5: Lên xuống thất thường

Kinh tế -
In bài viết

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 25/5 liên tục lên xuống do sự biến động dữ dội của Bitcoin tuần trước có thể tạo ra lực cản trên thị trường tài chính.

Tỷ giá USD hôm nay 24/5: Đà tăng chưa thực sự mạnh mẽ Tỷ giá USD hôm nay 23/5: Phục hồi trở lại Tỷ giá USD hôm nay 22/5: Tiếp tục trượt giảm Tỷ giá USD hôm nay 21/5: Nhích nhẹ từ đáy

Tỷ giá USD thị trường thế giới

Tỷ giá USD trên thị trường quốc tế, chỉ số US Dollar Index (DXY) thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) ở mức 90,03 điểm.

sự biến động dữ dội của Bitcoin tuần trước có thể tạo ra lực cản trên thị trường tài chính tuần này, vì nhà đầu tư sẽ e ngại các giao dịch mang tính rủi ro hơn. Ngoài các thông tin về Bitcoin, nhà đầu tư ngoại hối có thể sẽ quan tâm đến các báo cáo của chính phủ Mỹ về chi tiêu cá nhân, hàng hóa bền) và doanh số bán nhà để nắm bắt được sức mạnh của nền kinh tế Mỹ.

Trong đó, chỉ số tiêu dùng cá nhân (PCE) tháng 4 dự kiến được công bố vào ngày hôm qua (28/5) sẽ là dữ liệu quan trọng nhất. Qua chỉ số PCE cốt lõi, nhà đầu tư có thể thấy liệu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có quyết tâm duy trì các chương trình thu mua tài sản với tốc độ hiện tại hay không, khi mà triển vọng kinh tế và lạm phát có xu hướng phục hồi.

Ngoài ra, chính phủ Mỹ sẽ công bố thêm dữ liệu về niềm tin của người tiêu dùng, giá nhà ở và doanh số bán nhà mới vào ngày 25/5; sau đó là số đơn đặt hàng bền và số lượng hồ sơ xin trợ cấp thất nghiệp hằng tuần vào ngày 27/5...

Bên cạnh đó, trong tuần còn có một số bài phát biểu của các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), bao gồm Thống đốc Lael Brainard, về tiền ảo về tình trạng của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

 Tỷ giá USD hôm nay 25/5: Lên xuống thất thường
Tỷ giá USD hôm nay 25/5: Lên xuống thất thường

Tại Châu Âu, số liệu GDP quý I của Đức cùng với số liệu kinh doanh và tâm lý người tiêu dùng được dự kiến sẽ có tác động tới tỷ giá đồng euro so với USD do các dữ liệu này được coi là yếu tố then chốt thể hiện sự phục hồi kinh tế của các quốc gia.

Vào cuối tuần, báo cáo chi tiêu tiêu dùng, dữ liệu lạm phát và GDP quý I của Pháp cũng sẽ được phát hành. Nếu không có bất kỳ sự thay đổi nào đối với con số GDP, chi tiêu của người tiêu dùng và lạm phát sẽ là những tin tức quyết định đến xu hướng tiền tệ.

Tỷ giá USD thị trường trong nước

Tại thị trường trong nước, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức 23.160 đồng/USD.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.805 VND/USD.

Với biên độ 3% được quy định, hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại được phép giao dịch là trong khoảng 22.465 VND/USD - 23.855 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 22.925 VND/USD - 22.955 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.130 VND/USD - 23.167 VND/USD.

Tỷ giá USD tại một số ngân hàng lớn trong nước hôm nay:

Tỷ giá USD tại Vietcombank niêm yết ở mức mua vào 22.925 đồng/USD và bán ra 23.155 đồng/USD.

Eximbank mua vào 22.950 đồng/USD và bán ra 23.130 đồng/USD.

VietinBank: 22.953 đồng/USD và 23.153 đồng/USD.

ACB: 22.960 đồng/USD và 23.140 đồng/USD.

BIDV niêm yết: 22.955 đồng/USD và 23.155 đồng/USD.

Trên thị trường tự do, qua khảo sát cho thấy đồng bạc xanh được giao dịch ở mức mua vào 23.200 đồng/USD và bán ra - 23.250 VND/USD.

Tỷ giá USD hôm nay 19/5: Lợi ích đến với đồng tiền rủi ro hơn Tỷ giá USD hôm nay 19/5: Lợi ích đến với đồng tiền rủi ro hơn

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 19/5 đã giảm xuống khi lo ngại về lạm phát gia tăng. Cùng với đó, báo cáo mức ...

Tỷ giá USD hôm nay 18/5: Tỷ giá USD hôm nay 18/5: "Vật lộn" để không rớt sâu

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 18/5 trên thị trường quốc tế đang "vật lộn" để không rớt sâu thêm trong bối cảnh các ...

Tỷ giá USD hôm nay 17/5: Liên tục biến động Tỷ giá USD hôm nay 17/5: Liên tục biến động

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 17/5, liên tục biến động tăng giảm mấy phiên gần đây do những thông tin công bố về ...

Tỷ giá USD hôm nay 16/5: Trở nên hấp dẫn hơn Tỷ giá USD hôm nay 16/5: Trở nên hấp dẫn hơn

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 16/5, một số nhà đầu tư trên thị trường đã dự đoán Cục dự trữ liên bang Mỹ ...

H.Nhung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
PV GAS thuộc Top đầu các doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam

PV GAS thuộc Top đầu các doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam

TTTĐ - Cuối tháng 10/2021, Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet công bố Bảng xếp hạng PROFIT500 - Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2021. Trong đó, Tổng Công ty Khí Việt Nam - PV GAS thuộc Top 20 và là năm thứ 5 liên tiếp xuất hiện ở nhóm thứ hạng cao của Bảng xếp hạng.
Áp lực chi tiêu “hậu Covid”

Áp lực chi tiêu “hậu Covid”

TTTĐ - Sau nhiều mức giãn cách tăng cường, đợt dịch lần thứ 4 với nhiều tín hiệu khả quan đã dần đưa đất nước trở lại “bình thường mới”. Nguồn cung các mặt hàng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu đã dần ổn định hơn. Tuy nhiên, không ít mặt hàng vẫn liên tục bị đẩy lên cao, trong đó có một số sản phẩm “không thiết yếu” tăng đến 10% khiến nhiều người tiêu dùng bức xúc.
Tin khác
[Xem thêm]
Vay ưu đãi từ BAC A BANK doanh nghiệp an tâm vượt sóng Covid-19

Vay ưu đãi từ BAC A BANK doanh nghiệp an tâm vượt sóng Covid-19

TTTĐ - Tiếp tục đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) triển khai chương trình Vay ưu đãi - Lãi an tâm - Vượt Covid nhằm cung cấp giải pháp tài chính bền vững để hiện thực hoá khả năng tăng trưởng, phát triển của khách hàng doanh nghiệp (KHDN) trong giai đoạn “bình thường mới”.
Sắp diễn ra Diễn đàn thương mại Việt Nam - EU 2021

Sắp diễn ra Diễn đàn thương mại Việt Nam - EU 2021

TTTĐ - Trong bối cảnh kinh tế, giao thương toàn cầu vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn và các diễn biến phức tạp, khó lường của Covid-19, kim ngạch thương mại song phương giữa Việt Nam và EU đã chứng kiến sự tăng trưởng khả quan, ngay cả so với thời kỳ trước đại dịch.
Ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại

Ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại

TTTĐ - Thông báo số 278/TB-VPCP ngày 25/10/2021 nêu, trong thời gian tới, Chính phủ từng bước mở cửa nền kinh tế, khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh. Dự báo tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm sẽ diễn biến phức tạp, đặc biệt là những tháng cuối năm 2021 và dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.
Công đoàn PV GAS: Đổi mới phương thức, nỗ lực vì người lao động

Công đoàn PV GAS: Đổi mới phương thức, nỗ lực vì người lao động

TTTĐ - Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tác động nặng nề đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, Công đoàn PV GAS đã linh hoạt, đổi mới phương thức hoạt động, đảm bảo duy trì các hoạt động phong trào, chăm lo tốt cho người lao động (NLĐ), thiết thực đồng hành cùng chính quyền vượt khó khăn đại dịch.
Xem phiên bản di động