Tỷ giá USD hôm nay 25/7: Được giới đầu tư ưu ái

Instant Article (Facebook) -
In bài viết

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 25/7 tuy rời mức đỉnh gần 4 tháng nhưng vẫn được giới đầu tư ưu ái vì nhiều khả năng đồng bạc xanh sẽ tăng giá trong những tháng tới.

Tỷ giá USD hôm nay 24/7: Tăng giảm chóng vánh Tỷ giá USD hôm nay 23/7: Trượt từ mức đỉnh Tỷ giá USD hôm nay 22/7: Kéo dài đà tăng Tỷ giá USD hôm nay 21/7: Leo lên mức cao Tỷ giá USD hôm nay 20/7: Duy trì đà tăng giá

Tỷ giá USD thị trường thế giới

Tỷ giá USD trên thị trường quốc tế, chỉ số US Dollar Index (DXY) thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đạt mức 92,912 điểm.

Giá USD so với các ngoại tệ khác hiện đứng ở mức:

1 euro đổi 1,1773 USD.

1 bảng Anh đổi 1,3747 USD.

1 USD đổi 110,56 yên.

Theo đó, tỷ giá USD đang nhận được nhiều kỳ vọng tích cực từ các nhà giao dịch lần đầu tiên kể từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát. Trong tuần qua, USD Index đã có lúc đã tăng trên 93 điểm - mức cao nhất trong gần 4 tháng trở lại đây.

Quan điểm kiên nhẫn của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về việc duy trì hỗ trợ tài chính để thúc đẩy nền kinh tế, vốn là yếu tố gây ra sự suy yếu của đồng bạc xanh trong thời gian qua, đã có dấu hiệu thay đổi. Do đó, đồng USD đang dần lấy lại sức hấp dẫn trên thị trường.

Hiện giới đầu tư đang chờ đợi cuộc họp kéo dài hai ngày của Fed sắp diễn ra để có thêm những mạnh mối về xu hướng của đồng tiền Mỹ trong tương lai.

Tuy các nhà giao dịch Phố Wall dự đoán khó có thể xảy ra một sự thay đổi bất ngờ trong chính sách tiền tệ, nhưng những thông tin từ Fed về việc cắt giảm chương trình mua trái phiếu được cho là sẽ tạo ra ảnh hưởng tích cực đến tỷ giá USD.

Các chuyên gia của ING nhận định nếu Fed tiếp tục đề cập đến vấn đề rút lại các biện pháp kích thích và môi trường tăng trưởng toàn cầu ở mức tốt, đồng bạc xanh nhiều khả năng sẽ giữ vững đà tăng giá.

Tỷ giá USD hôm nay 25/7: Được giới đầu tư ưu ái
Tỷ giá USD hôm nay 25/7: Được giới đầu tư ưu ái

Ngoài ra, đồng bạc xanh vẫn đứng ở mức cao khi chỉ số CPI điều chỉnh hằng năm là 5,4% và PCE (chỉ số lạm phát được Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ưu tiên sử dụng) hiện ở mức 3,4%.

Tỷ giá USD thị trường trong nước

Tại thị trường trong nước, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam ở mức 23.209 VND/USD.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước hiện mua vào ở mức 23.855 VND/USD.

Với biên độ 3% được quy định, hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại được phép giao dịch là trong khoảng 22.513 - 23.905 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 22.890 - 22.920 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.100 - 23.150 VND/USD.

Tỷ giá USD tại một số ngân hàng lớn trong nước niêm yết:

Vietcombank: giá mua USD ở mức 22.880 - 22.920 đồng/USD và bán ra 23.110 đồng/USD.

VietinBank: 22.906 đồng/USD (mua) và 23.106 đồng/USD (bán).

ACB: 22.920 đồng/USD (mua) và 23.100 đồng/USD (bán).

BIDV: 22.920 đồng/USD (mua) và 23.120 đồng/USD (bán).

Trên thị trường tự do, qua khảo sát cho thấy đồng bạc xanh được giao dịch ở mức mua vào 23.140 đồng/USD và bán ra với mức 23.180 đồng/USD.

Tỷ giá USD hôm nay 19/7: Mức tăng hằng tuần lớn nhất Tỷ giá USD hôm nay 19/7: Mức tăng hằng tuần lớn nhất

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 19/7 ghi nhận mức tăng hằng tuần lớn nhất trong một tháng trở lại đây sau khi dữ ...

Tỷ giá USD hôm nay 18/7: Tăng theo chiều hướng tốt Tỷ giá USD hôm nay 18/7: Tăng theo chiều hướng tốt

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 18/7, tăng giá nhẹ so với các ngoại tệ khác khi những thông tin kinh tế Mỹ khả ...

Tỷ giá USD hôm nay 17/7: Quay lại đà tăng giá Tỷ giá USD hôm nay 17/7: Quay lại đà tăng giá

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 17/7 quay lại đà tăng giá sau ngày làm việc thứ 2 của Chủ tịch Cục Dự trữ ...

Tỷ giá USD hôm nay 16/7: Quay đầu trượt sâu Tỷ giá USD hôm nay 16/7: Quay đầu trượt sâu

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 16/7 quay đầu trượt sâu khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell khẳng ...

Tỷ giá USD hôm nay 15/7: Tăng lên cao Tỷ giá USD hôm nay 15/7: Tăng lên cao

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 15/7 tăng khá mạnh sau khi Mỹ vừa công bố lạm phát trong 6 tăng ở mức mạnh ...

Huyền Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Khẩn trương sửa đổi, bổ sung Luật BHXH theo định hướng cải cách

Khẩn trương sửa đổi, bổ sung Luật BHXH theo định hướng cải cách

TTTĐ - Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) là lĩnh vực có ý nghĩa quan trọng, là trụ cột trong lưới an sinh xã hội của đất nước ta. Nghị quyết số 28/NQ-TW của Ban Chấp hành Trung ương về cải cách BHXH đã đặt ra nhiều nội dung đổi mới so với quy định của Luật BHXH hiện hành. Do đó, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhận định, một trong những nhu cầu quan trọng nhất hiện nay là phải khẩn trương xây dựng trình Quốc hội ban hành Luật BHXH sửa đổi.
Tin khác
[Xem thêm]
Tỉ lệ người dân tham gia BHXH tự nguyện tăng vượt bậc trong đại dịch

Tỉ lệ người dân tham gia BHXH tự nguyện tăng vượt bậc trong đại dịch

TTTĐ - Đại dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, làm ảnh hưởng không nhỏ tới công tác vận động, phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT). Trong bối cảnh khó khăn đó, vẫn có những điểm sáng về công tác BHXH, BHYT được các đại biểu Quốc hội ghi nhận, đánh giá cao, trong đó nổi bật là công tác phát triển người tham gia BHXH tự nguyện tiếp tục tăng. Qua đó cho thấy, công tác truyền thông, vận động người tham gia đang có hướng đi đúng và hiệu quả.
Cùng lúc điều trị không phẫu thuật sỏi đường mật và nang giả tụy khổng lồ nhiễm trùng

Cùng lúc điều trị không phẫu thuật sỏi đường mật và nang giả tụy khổng lồ nhiễm trùng

TTTĐ - Ngày 26/10, thông tin từ BSCK2 Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết: Các bác sĩ Khoa Nội soi vừa thực hiện thành công dẫn lưu nang giả tụy viêm mủ vào dạ dày đồng thời kết hợp thực hiện nội soi mật tụy ngược dòng đặt Stent ống mật chủ cho bệnh nhân nhiễm trùng nặng do sỏi ống mật chủ mà không cần phải phẫu thuật. Đây là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhưng hiệu quả tối ưu.
PV GAS thuộc Top đầu các doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam

PV GAS thuộc Top đầu các doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam

TTTĐ - Cuối tháng 10/2021, Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet công bố Bảng xếp hạng PROFIT500 - Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2021. Trong đó, Tổng Công ty Khí Việt Nam - PV GAS thuộc Top 20 và là năm thứ 5 liên tiếp xuất hiện ở nhóm thứ hạng cao của Bảng xếp hạng.
Lắng nghe nhà ngoại giao Phạm Sanh Châu, PGS Nguyễn Lân Hiếu tâm tình với tuổi 16

Lắng nghe nhà ngoại giao Phạm Sanh Châu, PGS Nguyễn Lân Hiếu tâm tình với tuổi 16

TTTĐ - Cuốn sách "Gửi quá khứ một Hộp Thời Gian" tập hợp bài viết của 38 tác giả, là những cá nhân ở nhiều độ tuổi, hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau và ghi dấu ấn trong lĩnh vực của mình. Các tác giả viết thư cho chính mình tuổi 16, độ tuổi ở ngưỡng cửa trưởng thành, nhiều hoài bão và cũng nhiều âu lo.
Xem phiên bản di động